Thủ Thuật Hướng dẫn Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này 2022

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này được Cập Nhật vào lúc : 2022-04-21 17:00:13 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

354

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 21

Mời quý thầy cô giáo và những em học viên tìm hiểu thêm: Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 21: Công nghiệp chung (Có đáp án). Chúng tôi kỳ vọng, tài liệu sẽ có được ích cho công tác thao tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô giáo và những em học viên. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, những em học viên học tập tốt. Mời thầy cô và những bạn cùng tìm hiểu thêm rõ ràng nội dung bài viết dưới đây.

Nội dung chính

  • Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 21
  • Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí trang 21 có đáp án
  • Đáp án vướng mắc trắc nghiệm công nghiệp chung
  • Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 18: Nông nghiệp chung (Có đáp án)
  • Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 19: Nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi (Có đáp án)
  • Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 20: Thủy sản – lâm nghiệp (Có đáp án)

Câu hỏi trắc nghiệm Atlat Địa lí trang 21 có đáp án

Câu 1. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm những TT công nghiệp có quy mô trên 120 nghìn tỷ VNĐ?

A. Tp Hà Nội Thủ Đô, TP. Hồ Chí Minh.

B. Hải Phòng Đất Cảng, Bà Rịa- Vũng Tàu.

C. Tp Hà Nội Thủ Đô, Hải Phòng Đất Cảng.

D. TP. Hồ Chí Minh, Thủ Dầu Một.

Câu 2. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm những TT công nghiệp có quy mô từ 9 – 40 nghìn tỷ VNĐ của Đồng bằng Sông Cửu Long?

A. Cần Thơ, Long Xuyên.

B. Cần Thơ, Cà Mau.

C. Cà Mau, Long Xuyên.

D. Sóc Trăng, Mỹ Tho.

Câu 3. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy sắp xếp những TT công nghiệp sau này theo thứ tự từ Bắc vào Nam?

A. Hải Phòng Đất Cảng, Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng, Cần Thơ.

B. Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng Đất Cảng.

C. Hải Phòng Đất Cảng, Cần Thơ, Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng.

D. Cần Thơ, Hải Phòng Đất Cảng, Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng.

Câu 4. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm TT công nghiệp Vinh thuộc tỉnh nào sau này?

A. Quảng Bình.

B. Quảng Trị.

C. thành phố Hà Tĩnh.

D. Nghệ An.

Câu 5. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, TT công nghiệp Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng có mức giá trị sản xuất công nghiệp là

A. dưới 9 nghìn tỷ VNĐ.

B. từ 9-40 nghìn tỷ VNĐ.

C. từ trên 40-120 nghìn tỷ VNĐ.

D. trên 120 nghì tỷ VNĐ.

Câu 6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm TT công nghiệp Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng gồm có những ngành công nghiệp nào?

A. Cơ khí, dệt may, hóa chất – phân bón, điện tử, đóng tàu.

B. Cơ khí, dệt may, hóa chất – phân bón, điện tử, chế biến nông sản.

C. Cơ khí, dệt may, hóa chất – phân bón, điện tử, luyện kim màu.

D. Cơ khí, dệt may, hóa chất –phân bón, điện tử, sản xuất xe hơi.

Câu 7. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, giá trị sản công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh so với toàn nước là

A. trên 0,5-1%.

B. trên 1-2,5 %.

C. trên 2,5-10%.

D. trên 10%.

Câu 8. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm vùng có mức độ triệu tập công nghiệp vào loại cao nhất toàn nước?

A. Duyên hải miền Trung.

B. Đông Nam Bộ.

C. Đồng bằng sông Cửu Long.

D. Đồng bằng sông Hồng.

Câu 9. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm nhận định nào sau này không đúng về CƠ CẤU GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP CỦA CẢ NƯỚC THEO THÀNH PHẦN KINH TẾ (%)?

A. Tỉ trọng khu vực nhà nước giảm.

B. Tỉ trọng khu vực ngoài nhà nước tăng.

C. Tỉ trọng khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế tăng.

D. Tỉ trọng khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế giảm.

Câu 10. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, hãy cho biết thêm thêm nhận định nào không Đúng về CƠ CẤU GIÁ TRỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP CỦA CẢ NƯỚC PHÂN THEO NHÓM NGÀNH?

A. Tỉ trọng công nghiệp khai thác giảm và công nghiệp chế biến có Xu thế tăng.

B. Tỉ trọng công nghiệp khai thác và công nghiệp chế biến có Xu thế tăng.

C. Tỉ trọng công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước có Xu thế giảm.

D. Tỉ trọng công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước có luôn chiếm tỉ trọng thấp nhất.

Câu 11: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, trong các địa điểm phân bố công nghiệp sau này, địa điểm nào là điểm công nghiệp?

A. Việt Trì

B. Thái Nguyên

C. Hà Giang

D. Huế

Câu 12: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, TT công nghiệp nào trong các TT công nghiệp sau này ở nước ta có giá trị sản xuất công nghiệp từ 40 đến 120 nghìn tỉ đồng?

A. Cần Thơ.

B. Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng

C. Cà Mau.

D. Biên Hòa

Câu 13: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, trong các tỉnh, tỉnh nào có giá trị sản xuất công nghiệp chiếm dưới 0,1 % giá trị sản xuất công nghiệp cả nước?

A. Ninh Thuận

B. Bình Thuận

C. Tỉnh Quảng Ngãi

D. Quảng Nam

Câu 14: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cơ cấu ngành công nghiệp của TT công nghiệp Nha Trang bao gồm các ngành

A. cơ khí, hóa chất, vật liệu xây dựng, chế biến nông sản.

B. dệt may, đóng tàu, vật liệu xây dựng, điện tử, luyện kim màu.

C. cơ khí, đóng tàu, dệt, may, hóa chất, vật liệu xây dựng.

D. luyện kim, chế biến nông sản, điện tử, đóng tàu.

Câu 15: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, nhóm ngành công nghiệp chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước phân theo nhóm ngành ở nước ta là

A. Công nghiệp khai thác

B. Công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước

C. Công nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài

D. Công nghiệp chế biến

Câu 16: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, các TT công nghiệp ở nước ta có giá trị sản xuất công nghiệp trên 120 nghìn tỉ đồng là

A. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

B. Hà Nội và Biên Hòa.

C. Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

D. Biên Hòa và Vũng Tàu

Câu 17: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, TT công nghiệp nào trong các TT công nghiệp sau này ở nước ta có giá trị sản xuất công nghiệp trên 120 nghìn tỉ đồng?

A. Thành phố Hồ Chí Minh.

B. Vũng Tàu.

C. Hải Phòng.

D. Biên Hòa

Câu 18: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, TT công nghiệp nào có quy mô giá trị sản xuất công nghiệp cao nhất trong các TT công nghiệp dưới đây?

A. Hạ Long

B. Hải phòng

C. Hà Nội

D. Tp Hải Dương

Câu 19: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cơ cấu ngành công nghiệp của TT công nghiệp Đà Nẵng bao gồm các ngành

A. cơ khí, đóng tàu, dệt, may, hóa chất, vật liệu xây dựng.

B. đóng tàu, vật liệu xây dựng, chế biến nông sản.

C. cơ khí, đóng tàu, dệ may, hóa chất, điện tử.

D. đóng tàu, dệ may, hóa chất, vật liệu xây dựng, luyện kim

Câu 20: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, khu vực tập. trung nhiều TT công nghiệp nhất ở nước ta là

A. Đông Nam Bộ.

B. Duyên hải Nam Trung Bộ.

C. Đồng bằng sông Cửu Long.

D. Đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận.

Câu 21: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, trong các địa điểm phân bố công nghiệp sau này, địa điểm nào không phải là TT công nghiệp?

A. Biên Hòa

B. Phan Thiết

C. Thủ Dầu Một

D. Bảo Lộc

Câu 22: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, trong các địa điểm phân bố công nghiệp sau này, địa điểm nào là TT công nghiệp?

A. Đồng Hới

B. Buôn Ma Thuột

C. Kon Tum

D. Nha Trang

Câu 23: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, xu hướng chuyển dịch cơ cấu giá trị sản xuất công nghiệp của cả nước phân theo nhóm ngành ở nước ta là

A. Tăng tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp khai thác, giảm tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp chế biến.

B. Giảm tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp khai thác, tăng tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp sản xuất phân phối điện, khí đốt, nước.

C. Giảm tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt, nước và công nghiệp khai thác, tăng tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp chế biến.

D. Giảm tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp chế biến, tăng tỉ trọng giá trị sản xuất công nghiệp khai thác.

Câu 24: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, các TT công nghiệp Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh được xếp theo thứ tự về quy mô giá trị sản xuất công nghiệp từ lớn đến bé là

A. Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên.

B. Hưng Yên, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng.

C. Hải phòng, Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh.

D. Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nội, Hải Phòng.

Câu 25. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cho biết thêm thêm TT công nghiệp nào sau này có quy mô giá trị sản xuất to nhiều hơn hết?

A. Tp Hà Nội Thủ Đô.

B. Hải Phòng Đất Cảng.

C. Biên Hòa.

D. Cần Thơ.

Câu 26.Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cho biết thêm thêm những TT công nghiệp nào sau này có quy mô giá trị sản xuất lớn?

A. Hải Phòng Đất Cảng, Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng.

B. Khánh Hòa, Cần Thơ.

C. Biên Hòa, Thủ Dầu Một.

D. Tp Hà Nội Thủ Đô, TP. Hồ Chí Minh.

Câu 27.Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cho biết thêm thêm TT công nghiệp nào sau này có quy mô giá trị sản xuất nhỏ hơn hết?

A. Vũng Tàu.

B. Quy Nhơn.

C. Hạ Long.

D. Khánh Hòa.

Câu 28.Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cho biết thêm thêm những TT công nghiệp nào sau này có quy mô giá trị sản xuất nhỏ?

A. Hạ Long, Bắc Giang

B. Tỉnh Nam Định, Thanh Hóa

C. Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng, Khánh Hòa

D. Cần Thơ, Cà Mau

Đáp án vướng mắc trắc nghiệm công nghiệp chung

1, A

2, B

3, A

4, D

5, B

6, A

7, C

8, D

9, D

10, B

11. C

12. D

13. A

14. A

15. D

16. A

17. A

18. C

19. C

20. D

21. D

22. D

23. C

24. A

25. A

26. D

27. B

28. B

Trên đây VnDoc vừa trình làng tới những bạn Trắc nghiệm Atlat Địa lí Việt Nam trang 21: Công nghiệp chung (Có đáp án). Chắc hẳn qua nội dung bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức và kỹ năng của bài học kinh nghiệm tay nghề rồi đúng không ạ ạ? Bài viết cho toàn bộ chúng ta thấy được 24 vướng mắc trắc nghiệm kèm đáp án giúp bạn đọc hoàn toàn có thể rèn luyện được kiến thức và kỹ năng về bài Công nghiệp chung. Mong rằng qua nội dung bài viết này những bạn hoàn toàn có thể học tập tốt hơn môn Địa lý lớp 12. Để giúp bạn đọc có thêm nhiều tài liệu học tập hơn thế nữa, VnDoc mời những bạn học viên cùng tìm hiểu thêm thêm một số trong những kiến thức và kỹ năng học tập những môn được chúng tôi biên soạn và tổng hợp tại những mục sau: Toán 12, Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

Để giúp bạn đọc hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tay nghề tài liệu học tập cũng như giảng dạy, VnDoc mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để sở hữu thêm tài liệu học tập nhé

Reply
7
0
Chia sẻ

Clip Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này ?

You vừa tìm hiểu thêm Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Tải Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này miễn phí

You đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này miễn phí.

Giải đáp vướng mắc về Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Cần cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết thêm thêm vùng rõ thuộc tỉnh nào sau này vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Cần #cứ #vào #Atlat #Địa #lí #Việt #Nam #trang #cho #biết #vùng #rõ #thuộc #tỉnh #nào #sau #đây