Thủ Thuật về Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 Mới Nhất

Pro đang tìm kiếm từ khóa Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 được Cập Nhật vào lúc : 2022-04-11 04:37:07 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

288

Đua top nhận quà tháng bốn/2022

Hãy luôn nhớ cảm ơn và vote 5*
nếu câu vấn đáp hữu ích nhé!

  • kenngo347
  • Thành viên Biệt đội Hăng Hái

  • Câu vấn đáp hay nhất!
  • 29/05/2022

  • Cám ơn 2
  • Báo vi phạm

XEM GIẢI BÀI TẬP SGK ĐỊA 9 – TẠI ĐÂY

Cho bảng số liệu sau:

SỐ LAO ĐỘNG KHU VỰC NÔNG THÔN VÀ THÀNH THỊ CỦA NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 2005 – 2014 (Đơn vị: triệu người)

A. Biểu đồ đường.

B. Biểu đồ cột.

D. Biểu đồ tròn.

Các vướng mắc tương tự

Cho bảng số liệu sau:

SỐ LAO ĐỘNG KHU VỰC NÔNG THÔN VÀ THÀNH THỊ CỦA NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 2005 – 2014

(Đơn vị: triệu người)

Để thể hiện sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai lao động phân theo khu vực thành thị và nông thôn của việt nam quy trình 2005 – 2014, biểu đồ nào sau này là thích hợp nhất?

A. Biểu đồ đường.

B. Biểu đồ cột.

C. Biểu đồ miền.

D. Biểu đồ tròn.

Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU DÂN SỐ PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN CỦA NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 1990-2005 (Đơn vị: %)

Để thể hiện sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai dân số thành thị và nông thôn của việt nam qua bảng số liệu trên, biểu đồ nào sau này thích hợp nhất?

A. Biểu đồ tròn.

B. Biểu đồ miền.

C. Biểu đồ đường.

D. Biểu đồ phối hợp cột, đường.

DÂN SỐ NƯỚC TA PHÂN THEO THÀNH THỊ, NÔNG THÔN

(Đơn vị: triệu người)

Để thể hiện sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai dân số phân theo thành thị, nông thôn quy trình 2000 – 2014, biểu đồ nào sau này thích hợp nhất?

A. Biểu đồ miền

B. Biểu đồ tròn.

C. Biểu đồ cột

D. Biểu đồ đường

DÂN SỐ VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2005 – 2015

Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU LAO ĐỘNG CÓ VIỆC LÀM PHÂN THEO KHU VỰC KINH TẾ CỦA NƯỚC TA QUA CÁC NĂM

(Đơn vị: %)

Để thể hiện sự chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai lao động có việc làm phân theo khu vực kinh tế tài chính của việt nam, trong quy trình 2000 – 2014, biểu đồ nào sau này là thích hợp nhất?

A. Biểu đồ tròn.

B. Biểu đồ đường.

C. Biểu đồ miền.

D. Biểu đồ cột.

Sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai dân số việt nam phân theo thành thị và nông thôn quy trình 2005-2012

Căn cứ vào biểu đồ đã cho, cho biết thêm thêm nhận xét nào sau này là không đúng về sự việc thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai dân số việt nam phân theo thành thị và nông thôn quy trình 2005-2012

A. Tỉ trọng dân thành thị tăng, tỉ trọng dân nông thôn giảm

B. Tỉ trọng dân thành thị to nhiều hơn tỉ trọng dân nông thôn.

C. Dân số việt nam vẫn hầu hết triệu tập ở khu vực nông thôn

D. Sự chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai dân số trình làng còn chậm

DÂN SỐ NƯỚC TA PHÂN THEO THÀNH THỊ, NÔNG THÔN QUA CÁC NĂM

Để thể hiện dân số thành thị và tỉ lệ dân thành thị của việt nam quy trình 2005 – 2015, biểu đồ nào sau này là thích hợp nhất?

A. Kết hợp.

B. Tròn.

C. Cột.

D. Đường

Cho bảng số liệu:

LAO ĐỘNG 15 TUỔI TRỞ LÊN ĐANG LÀM VIỆC HÀNG NĂM

 PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN

Ở VIỆT NAM, GIAI ĐOẠN 2005 – 2015

                                                                    (Đơn vị: Nghìn người)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2015, NXB Thống kê, 2022)

     Biểu đồ thích hợp nhất thể hiện cơ cấu tổ chức triển khai lao động 15 tuổi trở lên đang thao tác thường niên phân theo thành thị và nông thôn ở Việt Nam quy trình 2005 – 2015 theo bảng số liệu là:

A. Cột chồng.

B. Tròn.

C. Đường.

D. Miền.

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Tải xuống

Để giúp học viên có thêm tài liệu tự luyện ôn thi THPT Quốc gia môn Địa Lí năm 2022 đạt kết quả cao, chúng tôi biên soạn Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 17 có đáp án tiên tiến và phát triển nhất gồm những vướng mắc trắc nghiệm khá đầy đủ những mức độ nhận ra, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao.

Câu 1: Hạn chế của nguồn lao động việt nam lúc bấy giờ là

A. thiếu tác phong công nghiệp.

B. tay nghề, trình độ trình độ còn thấp.

C. đội ngũ lao động có trình độ phân loại không đều theo lãnh thổ.

D. số lượng lao động quá đông.

Đáp án: Hạn chế của nguồn lao động việt nam là thể lực, trình độ chưa phục vụ yêu cầu tăng trưởng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 2: Đâu không phải là hạn chế của nguồn lao động việt nam lúc bấy giờ?

A. có kinh nghiệm tay nghề trong sản xuất công nghiệp.

B. tay nghề, trình độ trình độ còn thấp.

C. chất lượng nguồn lao động được thổi lên.

D. thiếu tác phong công nghiệp.

Đáp án: Hạn chế nguồn lao động việt nam là tay nghề, trình độ trình độ, chất lượng nguồn lao động còn thấp và thiếu tác phong công nghiệp,…

Đáp án cần chọn là: C

Câu 3: Thế mạnh mẽ và tự tin của nguồn lao động việt nam lúc bấy giờ không phải là

A. có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp.

B. cần mẫn, sáng tạo.

C. chất lượng nguồn lao động đang rất được thổi lên.

D. trình độ lao động cao.

Đáp án: Thế mạnh mẽ và tự tin của lao động việt nam là

– Lao động cần mẫn, sáng tạo, kinh nghiệm tay nghề sản xuất phong phú đặc việt trong nông – lâm – ngư nghiệp.

– Chất lượng lao động ngày càng thổi lên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 4: Thế mạnh mẽ và tự tin của nguồn lao động việt nam lúc bấy giờ là:

A. cần mẫn, sáng tạo.

B. tác phong công nghiệp.

C. trình độ trình độ cao.

D. số lượng lao động đông.

Đáp án: Thế mạnh mẽ và tự tin của nguồn lao động việt nam lúc bấy giờ là cần mẫn, sáng tạo, có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong sản xuất  và chất lượng nguồn lao động ngày càng được nâng cao.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 5: Lao động việt nam lúc bấy giờ hầu hết triệu tập vào những ngành

A. nông, lâm, ngư nghiệp.

B. công nghiệp.

C. xây dựng.

D. dịch vụ.

Đáp án: Ở việt nam, lao động trong ngành nông, lâm, ngư nghiệp chiếm tỉ trọng cao nhất: 57,3%.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: Cơ cấu lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam đang sẵn có sự chuyển dời theo phía nào dưới đây?

A. tăng tỉ trọng lao động ở khu vực ngoài Nhà nước.

B. tăng tỉ trọng lao động ở khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế.

C. giảm tỉ trọng lao động ở khu vực nông – lâm – ngư nghiệp.

D. giảm tỉ trọng lao động ở khu vực công nghiệp – xây dựng.

Đáp án: Cơ cấu lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam đang sẵn có sự chuyển dời theo phía giảm tỉ trọng lao động ở khu vực nông – lâm – ngư nghiệp. Sự chuyển dời của cơ cấu tổ chức triển khai lao động phù phù thích hợp với việc chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 7: Sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam lúc bấy giờ hầu hết là vì tác động của

A. việc thực thi kế hoạch hóa mái ấm gia đình.

B. sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp cần nhiều lao động.

C. cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật và quy trình thay đổi nền kinh tế thị trường tài chính.

D. sự phân loại lại dân cư, lao động Một trong những vùng.

Đáp án: Sự tăng trưởng của cuộc cách mạng khoa học kĩ thuật tân tiến cùng với quy trình thay đổi nền kinh tế thị trường tài chính theo phía CNH – HĐH yên cầu nhu yếu lao động cao trong những ngành CN –XD và dịch vụ.

⇒ Thúc đẩy sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam lúc bấy giờ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 8: Tác động hầu hết của yếu tố chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo phía công nghiệp hóa, tân tiến hóa là

A. lao động trong khu vực kinh tế tài chính nhà nước tăng thêm, khu vực ngoài nhà nước giảm

B. cơ cấu tổ chức triển khai lao động theo ngành kinh tế tài chính cũng thay đổi mạnh mẽ và tự tin.

C. nguồn lao động việt nam ngày càng có trình độ, kĩ thuật cao.

D. ngày càng tăng tình trạng thất nghiệp ở thành thị

Đáp án: Để phục vụ Xu thế chuyển dời phù phù thích hợp với quy trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa ở việt nam lúc bấy giờ thì cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính việt nam đang chuyển dời theo phía: giảm tỉ trọng khu vực I; tăng tỉ trọng khu vực II và III. Sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính kéo theo sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai lao động Một trong những ngành kinh tế tài chính.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Cơ cấu lao động theo thành thị và nông thôn có sự thay đổi theo phía

A. Tỉ lệ dân thành thị tăng, tỉ lệ dân nông thôn giảm.

B. Tỉ lệ dân thành thị giảm, tỉ lệ dân nông thôn tăng.

C. Tỉ lệ dân thành thị và nông thôn đều giảm.

D. Tỉ lệ dân thành thị và nông thôn đều tăng.

Đáp án: Cơ cấu lao động theo thành thị và nông thôn có sự thay đổi theo phía: giảm tỉ trọng lao động nông thôn, khu vực thành thị  tăng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Cơ cấu lao động theo thành thị và nông thôn không còn sự thay đổi theo phía nào dưới đây?.

A. tỉ trọng lao động ở thành thị tăng.

B. tỉ trọng lao động ở nông thôn giảm.

C. tỉ trọng nông thôn giảm, thành thị tăng.

D. tỉ trọng nông thôn tăng, thành thị giảm.

Đáp án: Cơ cấu lao độngg theo thành thị và nông thôn có sự thay đổi theo phía: giảm tỉ trọng lao động nông thôn, khu vực thành thị tăng.

⇒ Như vậy nhận định D: tỉ lệ dân nông thôn tăng và tỉ lệ dân thành thị giảm là sai

Đáp án cần chọn là: D

Câu 11: Người lao động việt nam có đức tính:

A. thông minh, sáng tạo.

B. cần mẫn, sáng tạo.

C. có kinh nghiệm tay nghề phòng chống thiên tai.

D. có kinh nghiệm tay nghề về thương mại.

Đáp án: Người lao động việt nam có đức tính cần mẫn, sáng tạo, có kinh nghiệm tay nghề sản xuất phong phú gắn với truyền thống cuội nguồn dân tộc bản địa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 12: Chất lượng nguồn lao động việt nam ngày càng được nâng cao là nhờ

A. số lượng lao động thao tác trong những công ti link kinh doanh tăng thêm.

B. những thành tựu trong tăng trưởng văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế.

C. mở thêm nhiều TT đào tạo và giảng dạy, hướng nghiệp.

D. tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ ở nông thôn.

Đáp án: – Văn hóa và giáo dục tăng trưởng khiến tỉ lệ lao động đã qua đào tạo và giảng dạy (dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, ĐH, thạc sĩ…) ngày càng tăng, trình độ văn hóa truyền thống dân cư nâng cao.

– Mặt khác những thành tựu của ngành y tế cũng giúp con người nâng cao sức mạnh thể chất, thể lực của tớ mình.

⇒  Nhờ những thành tựu trong nghành nghề văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế mà lao động việt nam được nâng cao trình độ trình độ – văn hóa truyền thống và sức mạnh thể chất, thể lực.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: Chất lượng nguồn lao động việt nam ngày càng được nâng cao không phải nhờ:

A. sự tăng trưởng của văn hóa truyền thống.

B. sự tăng trưởng nền giáo dục.

C. sự tăng trưởng, mở rộng công nghiệp.

D. những tiến bộ của dịch vụ y tế.

Đáp án: Chất lượng lao động ngày càng thổi lên nhờ những thành tựu trong tăng trưởng văn hóa truyền thống, giáo dục, y tế.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 14: Lao động việt nam hầu hết triệu tập ở những ngành nông – lâm – thủy sản là vì

A. những ngành này còn có cơ cấu tổ chức triển khai phong phú, trình độ sản xuất cao.

B. thực thi phong phú hóa những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt sản xuất ở nông thôn.

C. sử dụng nhiều máy móc trong sản xuất.

D. tỉ lệ lao động thủ công còn đang cao, sử dụng công cụ thô sơ vẫn còn đấy phổ cập.

Đáp án: Ngành nông – lâm – ngư nghiệp việt nam tăng trưởng hầu hết ở trình độ thấp, sử dụng máy móc thiết bị thô sơ lỗi thời

⇒ yên cầu nhiều lao động thủ công.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 15: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 15, hãy cho biết thêm thêm từ thời điểm năm 1995 đến trong năm 2007, sự chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai lao động đang thao tác theo khu vực kinh tế tài chính nào sau này không đúng?

A. Tỉ trọng lao động nông, lâm, thủy sản giảm.

B. Tỉ trọng lao động công nghiệp và xây dựng tăng.

C. Tỉ trọng lao động dịch vụ tăng.

D. Tỉ trọng lao động dịch vụ luôn nhỏ nhất.

Đáp án: Nhận xét: quy trình 1995 – 2007

– Tỉ trọng lao động nông – lâm – thủy sản lớn số 1 và có Xu thế giảm (71,2% xuống 53,9%)

⇒ Nhận xét A đúng

– Tỉ trọng lao động CN –XD luôn nhỏ nhất và có Xu thế tăng nhanh

(11,4% lên 20%)

⇒ Nhận xét B đúng

     Nhận xét D: “Tỉ trọng lao động dịch vụ luôn nhỏ nhất” không đúng

– Tỉ trọng lao động dịch vụ  tăng (17,4% lên 26,1%).

⇒ Nhận xét C đúng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 16: Căn cứ vào Atlat Địa lí trang 15, cho biết thêm thêm cơ cấu tổ chức triển khai lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam đang sẵn có sự chuyển dời theo phía nào dưới đây?

A. tăng tỉ trọng lao động ở khu vực ngoài Nhà nước.

B. tăng tỉ trọng lao động ở khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế.

C. giảm tỉ trọng lao động ở khu vực nông – lâm – ngư nghiệp.

D. giảm tỉ trọng lao động ở khu vực công nghiệp – xây dựng.

Đáp án: Cơ cấu lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam đang sẵn có sự chuyển dời theo phía giảm tỉ trọng lao động ở khu vực nông – lâm – ngư nghiệp. Sự chuyển dời của cơ cấu tổ chức triển khai lao động phù phù thích hợp với việc chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 17: Đặc điểm nào sau này không đúng với cơ cấu tổ chức triển khai lao động phân theo thành phần kinh tế tài chính ở việt nam ?

A. Lao động triệu tập hầu hết trong khu vực kinh tế tài chính Nhà nước.

B. Số lao động trong khu vực ngoài Nhà nước tương đối ổn định và luôn chiếm tỉ trọng cao nhất.

C. Khu vực kinh tế tài chính có vốn góp vốn đầu tư quốc tế ở việt nam ngày càng tăng tỉ trọng.

D. Lao động trong khu vực kinh tế tài chính Nhà nước có Xu thế ngày càng giảm.

Đáp án: Tỉ lệ lao động nhóm kinh tế tài chính ngoài nhà nước chiếm tỉ trọng cao nhất (88,9% năm 2005)

⇒ Nhận xét: Lao động triệu tập hầu hết trong khu vực kinh tế tài chính Nhà nước là Sai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 18: Cơ cấu lao động theo thành phần kinh tế tài chính ở việt nam có sự thay đổi thế nào?

A. Tỉ trọng lao động trong Nhà nước giảm.

B. Tỉ trọng lao động ngoài Nhà nước tăng.

C. Tỉ trọng lao động trong khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế tăng nhanh.

D. Tỉ trọng lao động trong Nhà nước, ngoài Nhà nước giảm.

Đáp án: Cơ cấu lao động theo thành phần kinh tế tài chính ở việt nam có sự thay đổi theo thời hạn: Tỉ trọng lao động trong Nhà nước có Xu thế tăng nhẹ, tỉ trọng lao động ngoài Nhà nước có Xu thế tụt giảm và tỉ trọng lao động trong khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế tăng nhanh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 19: Sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai lao động theo những ngành kinh tế tài chính của việt nam lúc bấy giờ hầu hết do tác động của

A. việc thực thi kế hoạch hóa mái ấm gia đình.

B. sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp cần nhiều lao động.

C. chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo công nghiệp hóa, tân tiến hóa.

D. phân loại lại dân cư – lao động Một trong những vùng.

Đáp án: Để phục vụ Xu thế chuyển dời phù phù thích hợp với quy trình CHN – HĐH ở việt nam lúc bấy giờ

⇒ Cơ cấu kinh tế tài chính việt nam đang chuyển dời theo phía: giảm tỉ trọng khu vực N-L-NN; tăng tỉ trọng ngành CNXD và dịch vụ

⇒ Sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai KT → kéo theo sự thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai lao động Một trong những ngành kinh tế tài chính.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 20: Việc làm đang là yếu tố kinh tế tài chính – xã hội nóng giãy ở việt nam, vì

A. những tệ nạn xã hội có Xu thế ngày càng tăng.

B. tỉ lệ người thiếu việc làm và thất nghiệp cao.

C. phần lớn người lao động sản xuất nông nghiệp.

D. nhu yếu lớn về lao động có tay nghề cao.

Đáp án: Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm vẫn còn đấy phổ cập ở những khu vực thành thị, nông thôn việt nam

⇒ Ảnh hưởng lớn đến việc tăng trưởng kinh tế tài chính và đời sống dân cư.

⇒ Giải quyết việc làm đang là yếu tố kinh tế tài chính – xã hội nóng giãy ở việt nam.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 21: Phát biểu nào không đúng với yếu tố việc làm lúc bấy giờ ở việt nam lúc bấy giờ?

A. Tỉ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị và thiếu việc làm ở nông thôn còn đang cao.

B. Sự phong phú hoá những thành phần kinh tế tài chính đã tạo ra nhiều việc làm mới.

C. Tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm nay đã được xử lý và xử lý triệt để.

D. Việc làm là một yếu tố kinh tế tài chính – xã hội lớn ở việt nam lúc bấy giờ.

Đáp án: Tình trạng thất nghiệp ở thành phố, thiếu việc làm ở những vùng nông thôn lúc bấy giờ đang là yếu tố nóng giãy ở việt nam lúc bấy giờ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 22: Nguồn lao động việt nam dồi dào là yếu tố kiện thuận tiện:

A. Phát triển những ngành yên cầu nhiều lao động.

B. Đẩy mạnh đào tạo và giảng dạy nghề cho những người dân lao động.

C. Tăng thêm nhân lực có trình độ kĩ thuật.

D. Dễ dàng tiếp thu khoa học kĩ thuật tiên tiến và phát triển.

Đáp án: Lao động việt nam đông và hầu hết la lao động phổ thông (chất lượng lao động còn thấp)

⇒ Thuận lợi tăng trưởng những ngành kinh tế tài chính cần nhiều lao động.

VD> Công nghiệp chế biến, da giày…

Đáp án cần chọn là: A

Câu 23: Thuận lợi nhất của dân số đông riêng với tăng trưởng kinh tế tài chính giang sơn là:

A. lao động có trình độ cao nhiều, kĩ năng lôi kéo lao động lớn.

B. nguồn lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ to lớn.

C. số người phụ thuộc ít, số người trong độ tuổi lao động nhiều. 

D. nguồn lao động trẻ nhiều, thị trường tiêu thụ to lớn.

Đáp án: Với điểm lưu ý dân số đông, đó là nguồn lao động dồi dào nhất là cho những ngành cần nhiều lao động như nông nghiệp – công nghiệp chế biến – sản xuất lương thực thực phẩm và là thị trường tiêu thụ to lớn rất thuận tiện riêng với việc tăng trưởng kinh tế tài chính đất của nước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 24: Lao động trong khu vực kinh tế tài chính tư nhân và khu vực có vốn góp vốn đầu tư quốc tế có Xu thế tăng về tỉ trọng, đó là vì:

A. Cơ chế thị trường đang phát huy tác dụng tốt.

B. Nhà nước góp vốn đầu tư tăng trưởng mạnh vào những vùng nông nghiệp thành phầm & hàng hóa.

C. Luật góp vốn đầu tư thông thoáng.

D. Sự yếu kém trong khu vực kinh tế tài chính Nhà nước.

Đáp án: Nhờ phát huy tốt cơ chế nền kinh tế thị trường tài chính thị trường, phong phú những hình thức sở hữu nên việt nam đã thu hút mạnh mẽ và tự tin những nguồn vốn góp vốn đầu tư trong và ngoài nước trong tăng trưởng kinh tế tài chính, nhất là công nghiệp (hình thành những khu công nghiệp, khu công nghiệp, TTCN…) 

⇒ Góp phần tạo nhiều việc làm và thu hút phần đông lao động thao tác trong những khu vực kinh tế tài chính tư nhân và có vốn góp vốn đầu tư quốc tế.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 25: Nguyên nhân cơ bản khiến tỉ lệ lao động thiếu việc làm ở nông thôn việt nam còn tương đối cao là vì

A. tính chất mùa vụ của sản xuất nông nghiệp, nghề phụ kém tăng trưởng.

B. thu nhập của người nông dân thấp, chất lượng môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường không đảm bảo.

C. hạ tầng ở nông thôn, nhất là mạng lưới giao thông vận tải lối đi bộ kém tăng trưởng.

D. ngành dịch vụ kém tăng trưởng.

Đáp án: Nông thôn việt nam hầu hết là hoạt động và sinh hoạt giải trí sản xuất nông nghiệp

⇒ Đặc điểm của sản xuất nông nghiệp có tính mùa vụ

⇒ thời hạn nông nhàn kéo dãn

– Mặt khác, ngành nghề phụ ở nông thôn kém tăng trưởng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 26: Do tính chất mùa vụ của sản xuất nông nghiệp và nghề phụ kém tăng trưởng nên khu vực nông thôn phổ cập tình trạng nào dưới đây?

A. Tỉ lệ thiếu việc làm cao.

B. Tỉ lệ thất nghiệp cao.

C. Tỉ lệ thất nghiệp tụt giảm.

D. Nhập cư từ thành thị về nông thôn

Đáp án: Nông thôn việt nam hầu hết là hoạt động và sinh hoạt giải trí sản xuất nông nghiệp mà sản xuất nông nghiệp có tính mùa vụ nên thời hạn nông nhàn kéo dãn. Mặt khác, ngành nghề phụ ở nông thôn kém tăng trưởng nên đó là nguyên nhân cơ bản khiến tỉ lệ lao động thiếu việc làm ở nông thôn việt nam còn tương đối cao.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 27: Phù phù thích hợp với quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính lúc bấy giờ, hướng chuyển dời lao động hợp lý hơn hết là

A. từ dịch vụ sang công nghiệp – xây dựng.

B. từ thành thị về nông thôn.

C. từ nông – lâm – ngư nghiệp sang công nghiệp – xây dựng.

D. từ công nghiệp – xây dựng sang dịch vụ.

Đáp án: Quá trình công nghiệp hóa với tiềm năng số 1 là đưa việt nam cơ bản trở thành nước công nghiệp

⇒ Lao động khu vực N-L-NN được chuyển dời sang công nghiệp để phục vụ yêu cầu tăng trưởng này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 28: Do tác động của quy trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa nên lao động việt nam cũng luôn có thể có sự chuyển dời theo phía

A. giảm tỉ trọng khu vực II, tăng tỉ trọng khu vực I, III.

B. giảm tỉ trọng khu vực I, tăng tỉ trọng khu vực II, III.

C. giảm tỉ trọng khu vực III, tăng tỉ trọng khu vực II, I.

D. giảm tỉ trọng khu vực III, I và tăng tỉ trọng khu vực II.

Đáp án: Quá trình công nghiệp hóa với tiềm năng số 1 là đưa việt nam cơ bản trở thành nước công nghiệp ⇒ Lao động khu vực nông – lâm – ngư nghiệp được chuyển dời sang công nghiệp để phục vụ yêu cầu tăng trưởng nên lao động việt nam cũng luôn có thể có sự chuyển dời theo phía giảm tỉ trọng khu vực I, tăng tỉ trọng khu vực II, III.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 29: Khó khăn lớn số 1 do sự triệu tập lao động đông ở những đô thị lớn ở việt nam gây ra là:

A. xử lý và xử lý việc làm.

B. khai thác tài nguyên vạn vật thiên nhiên.

C. đảm bảo phúc lợi xã hội.

D. bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: Lao động luôn gắn với yếu tố việc làm

⇒ Lao động triệu tập đông ở những đô thị trong lúc nền kinh tế thị trường tài chính chưa tăng trưởng mạnh

⇒ Dẫn đến tình trạng thất nghiệp thiếu việc làm trình làng phổ cập ở thành thị.

⇒ Đặt ra yêu cầu nóng giãy trong xử lý và xử lý việc làm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 30: Nguyên nhân tỷ suất thất nghiệp cao ở khu vực thành thị là vì:

A. thị trường lao động tăng trưởng sâu rộng.

B. những kinh tế tài chính tăng trưởng mạnh.

C. quy trình đô thị hóa tăng trưởng mạnh.

D. quy trình công nghiệp hóa – tân tiến hóa.

Đáp án: Nguyên nhân tỷ suất thất nghiệp cao ở khu vực thành thị là vì thị trường lao động tăng trưởng sâu rộng yên cầu chất lượng lao động cao, trong lúc đó quá nhiều ngành nghề đào tạo và giảng dạy lại không phù phù thích hợp với yêu cầu của thị trường. Ngoài ra, lao động chưa qua đào tạo và giảng dạy việt nam còn chiếm tỷ trọng lớn nên càng rất khó có thời cơ tìm kiếm việc làm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 31: Biện pháp hầu hết để xử lý và xử lý tình trạng thất nghiệp ở thành thị việt nam lúc bấy giờ là

A. xây dựng những nhà máy sản xuất công nghiệp quy mô lớn.

B. phân loại lại nhân lực trên quy mô toàn nước.

C. hợp tác lao động quốc tế để xuất khẩu lao động.

D. tăng trưởng những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt công nghiệp và dịch vụ ở những đô thị.

Đáp án: Tình trạng thất nghiệp ở khu vực thành thị hầu hết do nền kinh tế thị trường tài chính tăng trưởng còn chậm → chưa phục vụ đủ nhu yếu việc làm cho lao động

⇒ Biện pháp hợp lý là tăng cường tăng trưởng những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt công nghiệp và dịch vụ ở những đô thị ⇒ Tạo ra nhiều việc làm cho lao động.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 32: Biện pháp hầu hết nhằm mục đích xử lý và xử lý yếu tố thất nghiệp ở khu vực thành thị việt nam là

A. Tiếp tục thực thi những giải pháp kiềm chế vận tốc tăng dân số.

B. Đẩy mạnh tăng trưởng công nghiệp và dịch vụ

C. Đẩy mạnh hợp tác xuất khẩu lao động

D. Thực hiện những luồng di cư, chuyển một bộ phận dân cư về những vùng nông thôn, miền núi.

Đáp án: Thất nghiệp là tình trạng phổ cập ở khu vực thành thị của việt nam, nguyên nhân do dân cư triệu tập quá đông đúc trong lúc nền kinh tế thị trường tài chính chưa tăng trưởng mạnh nên việc phục vụ yêu cầu việc làm còn hạn chế. Ngoài ra còn do một bộ phận lao động chưa tìm tìm kiếm được việc làm phù phù thích hợp với khả năng dẫn đến thất nghiệp.

⇒ Biện pháp hầu hết là tăng cường tăng trưởng công nghiêệp và dịch vụ nhằm mục đích tạo ra số lượng việc làm phong phú, phục vụ yêu cầu việc làm của những bộ phần người lao động việt nam lúc bấy giờ

Đáp án cần chọn là: B

Câu 33: Cho bảng số liệu dưới đây:

Tỉ lệ thiếu việc làm của nhân lực trong độ tuổi phân theo vùng, năm 2015

(Đơn vị: %)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam năm 2015, NXB Thống kê, 2022)

Nhận xét nào sau này không đúng với tỉ lệ thiếu việc làm của nhân lực trong độ tuổi phân theo vùng năm 2015?

A. Tỉ lệ thiếu việc làm ở nông thôn cao hơn ở thành thị.

B. Tỉ lệ thiếu việc làm cao nhất ở Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung.

C. Tỉ lệ thiếu việc làm ở đô thị thấp nhất là Đông Nam Bộ.

D. Tỉ lệ thiếu việc làm ở nông thôn thấp nhất là ở Đông Nam Bộ.

Đáp án: Kĩ năng nhận xét bảng số liệu: riêng với bảng số liệu thể hiện những tiêu chuẩn (cột) của nhiều đối tượng người dùng (hàng ngang).

B1. Nhận xét hàng dọc: so sánh tương quan Một trong những cột (có cùng cty) → nhìn chung cột nào có mức giá trị cao hơn (hay thấp hơn). 

B2. Nhận xét hàng ngang: nhân xét những đối tượng người dùng rõ ràng theo hàng ngang

– Đối tượng nào có mức giá trị cao nhất hoặc thấp nhất

– Lấy số liệu chứng tỏ.

Câu 34: Cho bảng số liệu:

LAO ĐỘNG ĐANG LÀM VIỆC PHÂN THEO NGÀNH KINH TẾ CỦA NƯỚC TA NĂM 2000 VÀ NĂM 2013 (Đơn vị: nghìn người)

(Nguồn: Niên giám thống kê Việt Nam. Nhà xuất bản Thống kê, Tp Hà Nội Thủ Đô 2015)

Để thể hiện cơ cấu tổ chức triển khai lao động đang thao tác phân theo ngành kinh tế tài chính của việt nam năm 2000 và năm trước đó đó, biểu đồ nào sau này là thích hợp nhất?

A. Biểu đồ đường

B. Biểu đồ miền

C. Biểu đồ tròn

D. Biểu đồ cột

Đáp án: – Dấu hiệu nhận ra: You sẽ sử dụng biểu đồ tròn khi đề yêu cầu vẽ biểu đồ mô tả cơ cấu tổ chức triển khai, tỉ lệ những thành phần trong một tổng thể. Để ý xem đưa ra cho nhiều thành phần để thể hiện trong một hoặc 2 mốc năm thì phải lựa chọn biểu đồ tròn nhé. Hãy luôn nhớ chọn biểu đồ tròn khi “ít năm, nhiều thành phần”.

– Căn cứ vào yêu cầu biểu đồ: cơ cấu tổ chức triển khai lao động và mốc năm (2 mốc năm – 2000 và 2013).

Như vậy, biểu đồ tròn là thích hợp nhất để thể hiện cơ cấu tổ chức triển khai lao động đang thao tác phân theo ngành kinh tế tài chính của việt nam năm 2000 và năm trước đó đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 35: Hướng xử lý và xử lý việc làm cho những người dân lao động việt nam nào sau này hầu hết triệu tập vào người lao động?

A. Thực hiện phong phú hóa những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt sản xuất.

B. Phân bố lại dân cư và nguồn lao động.

C. Tăng cường hợp tác link để thu hút vốn góp vốn đầu tư quốc tế.

D. Mở rộng sản xuất hàng xuất khẩu.

Đáp án: Xác định từ khóa “triệu tập vào người lao động”

–  Phân bố lại dân cư và nguồn lao động: rõ ràng là tiến hành những giải pháp di cư lao động từ nơi có Đk trở ngại vất vả đến nơi mới có Đk tăng trưởng kinh tế tài chính tốt hơn, nhằm mục đích xử lý và xử lý việc làm cho lao động.

– Ngoài ra còn xuất khẩu lao động, di cư từ vùng Trung du miền núi phía Bắc vào Tây Nguyên để tăng trưởng sản xuất.

⇒ đấy là phía xử lý và xử lý hầu hết triệu tập vào người lao động.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 36: Hướng xử lý và xử lý việc làm nào dưới đây hầu hết triệu tập vào việc con người?

A. Tăng cường xuất khẩu những món đồ nông sản.

B. Nâng cao chất lượng đội ngũ người lao động. 

C. Đa dạng hoá những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt sản xuất công – nông.

D. Hợp tác với những nước tăng trưởng, thu hút vốn góp vốn đầu tư.

Đáp án: Hướng xử lý và xử lý việc làm cho những người dân lao động hầu hết triệu tập vào việc con người là nâng cao chất lượng đội ngũ lao động. Xuất khẩu thành phầm & hàng hóa, phong phú hóa sản xuất và tăng cường hợp tác thu hút vốn góp vốn đầu tư quốc tế là tạo ra nhiều việc làm cho lao động.

Đáp án cần chọn là: B

Tải xuống

://.youtube/watch?v=Df1nUKsDKPs

Bài giảng: Bài 17: Lao động và việc làm – Cô Nguyễn Huyền (Giáo viên VietJack)

Xem thêm bộ vướng mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 tinh lọc, có đáp án khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Reply
5
0
Chia sẻ

Video Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 ?

You vừa tìm hiểu thêm Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Tải Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Share Link Down Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Tỷ lệ lao động đang thao tác đã qua đào tạo và giảng dạy của thành thị và nông thôn việt nam quy trình 2005 2014 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Tỷ #lệ #lao #động #đang #làm #việc #đã #qua #đào #tạo #của #thành #thị #và #nông #thôn #nước #giai #đoạn