Thủ Thuật Hướng dẫn Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo 2022

You đang tìm kiếm từ khóa Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo nên Cập Nhật vào lúc : 2022-05-06 04:37:07 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

333

Trang chủ » Lớp 8 » Giải sgk GDCD 8

Nội dung chính

  • Câu 1: Hãy nêu những ví dụ biểu lộ lao động tự giác và sáng tạo (hoặc lao động thiếu tự giác, thiếu sáng tạo) trong xã hội mà em biết.
  • Lời giải những câu khác trong bài
  • Bài: Lao động tự giác và sáng tạo
  • A. Lý thuyết
  • B. Trắc nghiệm

Câu 1: Hãy nêu những ví dụ biểu lộ lao động tự giác và sáng tạo (hoặc lao động thiếu tự giác, thiếu sáng tạo) trong xã hội mà em biết.

Bài làm:

–   Những biểu lộ lao động tự giác là sáng tạo:

  • Tự giác học tập, làm bài tập.
  • Thực hiện tốt nội quy của lớp, của trường.
  • Có kế hoạch rèn luyện của tớ mình.
  • Có tâm ý tăng cấp cải tiến phương pháp học tập, lao động.
  • Nghiêm khắc sửa chữa thay thế sai lầm không mong muốn.

– Những biểu lộ không tự giác, thiếu sáng tạo:

  • Có lối sống tự do, thành viên, cẩu thả.
  • Ngại khó, ngại khổ.
  • Lười tâm ý, gặp chăng hay chớ.
  • Thiếu trách nhiệm với bản thân xã hội, mái ấm gia đình.

=> Trắc nghiệm công dân 8 bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo (P2)

Từ khóa tìm kiếm Google: biểu lộ lao động tự giác , lao động sáng tạo , lao động thiếu tự giác, lao động thiếu sáng tạo

Lời giải những câu khác trong bài

Lý thuyết GDCD lớp 8 bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo được VnDoc sưu tầm và tổng hợp những vướng mắc lí thuyết trong chương trình giảng dạy môn Giáo dục đào tạo và giảng dạy công dân lớp 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác thao tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và những bạn học viên. Mời quý thầy cô cùng những bạn tìm hiểu thêm tài liệu dưới đây.

Trắc nghiệm Online Công dân 8 bài 11

Bài: Lao động tự giác và sáng tạo

  • A. Lý thuyết
  • B. Trắc nghiệm

A. Lý thuyết

1) Khái niệm:

– Lao động tự giác là dữ thế chủ động thao tác không đợi ai nhắc nhở, không phải do áp lực đè nén từ bên phía ngoài.

– Lao động sáng tạo là luôn tâm ý để tìm ra cái mới, tìm ra cách xử lý và xử lý tối ưu không ngừng nghỉ nâng cao chất lượng hiệu suất cao lao động.

2) Ý nghĩa:

Lao động tự giác

và sáng tạo giúp ta tiếp thu kiến thức và kỹ năng kĩ năng ngày càng thuần thục, phẩm chất khả năng của mỗi thành viên được hoàn thiện tăng trưởng không ngừng nghỉ, chất lượng hiệu suất cao học tập lao động sẽ ngày càng nâng cao.

3) Cách rèn luyện:

Học sinh phải có kế hoạch rèn luyện lao động tự giác và lao động sáng tạo trong học tập

* BÀI TẬP:

1. Hãy nêu những biểu lộ lao động tự giác và sáng tạo (hoặc lao động thiếu tự giác, thiếu sáng tạo) trong xã hội mà em biết?

Trả lời:

– Những biểu lộ lao động tự giác là sáng tạo

+ Tự giác học tập, làm bài tập

+ Thực hiện tốt nội quy của lớp, của trường

+ Có kế hoạch rèn luyện của tớ mình

+ Có tâm ý tăng cấp cải tiến phương pháp học tập, lao động

+ Nghiêm khắc sửa chữa thay thế sai lầm không mong muốn

– Những biểu lộ không tự giác, thiếu sáng tạo

+ Có lối sống tự do, thành viên, cẩu thả

+ Ngại khó, ngại khổ

+ Lười tâm ý, gặp chăng hay chớ

+ Thiếu trách nhiệm với bản thân, xã hội, mái ấm gia đình

2. Hãy nêu những tác hại của yếu tố thiếu tự giác trong học tập?

Trả lời:

– Thiếu tự giác trong học tập sẽn mang lại kết quả học tập kém, sống ỷ lại vào bố mẹ, bản thân sẽ trở thành con người lười biếng, cẩu thả, tùy tiện. Mọi người sẽ không còn tôn trọng, uy tín thành viên giảm sút

3. Hãy nêu những hậu quả của việc học tập thiếu sáng tạo?

Trả lời:

Học tập thiếu sáng tạo sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập, chất lượng học tập sẽ không còn được nâng cao. Bản thân không thể hoàn thiện và tăng trưởng được phẩm chất và khả năng thành viên của tớ.

4. Có quan điểm nhận định rằng: Chỉ có rèn luyện được xem tự giác vì đó là phẩm chất đạo đức còn sự sáng tạo không rèn luyện được vì đó là tố chất trí tuệ, do bẩm sinh di truyền mà có.

Em có đồng ý với quan điểm đó không? Tại sao?

Trả lời:

Em khước từ với quan điểm đó. Vi sự sáng tạo trong học tập, trong lao động và những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt khác cũng phải từ sự rèn luyện trong học tập, lao động và bản thân tự tìm tòi, rút kinh nghiệm tay nghề những gì đã làm để từ đó sáng tạo ra những cái mới, phương pháp mới, tất yếu tố chất trí tuệ, yếu tố bẩm sinh di truyền là rất quan trọng.

5. Giữa tự giác và sáng tạo trong học tập, lao động có quan hệ với nhau ra làm sao?

Trả lời:

– Tự giác là yếu tố kiện để con người sáng tạo trong học tập, lao động. Tự giác sẽ hỗ trợ toàn bộ chúng ta vui vẻ, nhiệt tình, tự tin, say mê,… để sáng tạo trong lao động, học tập.

– Óc sáng tạo tạo ra những nụ cười, niềm đam mê thúc đẩy con người tự giác nhiệt huyết say lao động, học tập. Sự sáng tạo giúp con người phát hiện, mày mò nhiều phương pháp xử lý và xử lý việc làm, phương pháp để vượt qua trở ngại vất vả, thử thách trong lao động, học tập,…….

6. You Bình bị ốm, phải mởi bác sĩ tới khám bệnh. Khám bệnh xong, bác sĩ kết luận và kê đơn thuốc kèm theo lời dặn một ngày uống thuốc hai lần, mỗi lần 1 viên trước bữa tiệc chính. Tuy nhiên tiếp theo đó Bình đã uống thuốc 3 lần một ngày, mỗi lẫn uống 2 viên. Hương hỏi tại sao Bình không thuốc theo đơn và lời dặn của bác sĩ. Bình cười: “Uống theo đơn của bác sĩ là không sáng tạo và lâu khỏi bệnh, uống nhiều thuốc sẽ nhanh khỏi bệnh hơn.”

– Em có đồng ý với Bình hay là không? Tại sao?

– Nếu là Hương thì em sẽ nói gì với Bình?

Trả lời:

Em khước từ với Bình. Bởi vì đó không phải là yếu tố sáng tạo mà là yếu tố liều lĩnh, coi thường những hướng dẫn của bác sĩ. Hơn nữa, việc uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ là nguyên tắc quan trọng số 1 trong điều trị bệnh tật.

Nếu là Hương, em sẽ lý giải cho Bình hiểu rằng không phải bất kể việc làm khác đi so với việc hướng dẫn nào thì cũng là sáng tạo. Sáng tạo là không ngừng nghỉ tăng cấp cải tiến để làm ra cái mới nhưng phải mang lại chất lượng và hiệu suất cao tốt hơn.

B. Trắc nghiệm

Câu 1: Câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn/Không dưng ai dễ mang phần đến cho khuyên toàn bộ chúng ta điều gì?

A. Lao động sáng tạo.

B. Trung thực.

C. Lao động tự giác.

D. Tiết kiệm.

Đáp án: C

Câu 2: Chủ động thao tác không đợi ai nhắc nhở, không phải đo áp lực đè nén từ bên phía ngoài được gọi là?

A. Lao động.

B. Lao động tự giác.

C. Tự lập.

D. Lao động sáng tạo.

Đáp án: B

Câu 3: Các hoạt động và sinh hoạt giải trí thể hiện lao động tự giác là?

A. Đi làm đúng giờ.

B. Học bài cũ và sẵn sàng sẵn sàng bài mới.

C. Giúp bố mẹ nấu cơm, quét dọn nhà cửa.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 4: Các hoạt động và sinh hoạt giải trí thể hiện lao động sáng tạo là?

A. Đổi mới phương pháp học tập

B. Học trên mạng.

C. Học thông qua bài hát tiếng anh.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 5: Trong quy trình lao động luôn luôn tâm ý, tăng cấp cải tiến để tìm tòi cái mới, tìm ra cách xử lý và xử lý tối ưu nhằm mục đích không ngừng nghỉ nâng cao chất lượng, hiệu suất cao lao động được gọi là?

A. Lao động tự giác.

B. Lao động sáng tạo.

C. Lao động.

D. Sáng tạo.

Đáp án: B

Câu 6: Việc vận dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nhằm mục đích tăng năng suất lao động, giảm thời hạn lao động nói tới?

A. Lao động sáng tạo.

B. Lao động tự giác.

C. Lao động.

D. Sáng tạo.

Đáp án: A

Câu 7: Lao động gồm có những loại nào?

A. Lao động trí óc và lao động chân tay.

B. Lao động chân tay và lao động thân thể.

C. Lao động rõ ràng và lao động trừu tượng.

D. Lao động chân tay và lao động trừu tượng.

Đáp án: A

Câu 8: Trước đây A thường học bằng phương pháp ghi ra sách vở rồi đọc lại cho thuộc, từ khi mẹ mua cho máy tính, A sử dụng máy tính để học trên mạng và tải tài liệu về học. Việc làm đó thể hiện điều gì?

A. Lao động chân tay.

B. Lao động thân thể.

C. Lao động tự giác.

D. Lao động sáng tạo.

Đáp án: D

Câu 9: Nick Vujicic – người đàn ông không tay không chân nhưng nổi tiếng với nghị lực phi thường đã truyền niềm tin, sức mạnh cho hàng triệu người trên toàn thế giới. Anh hiện là quản trị và CEO tổ chức triển khai quốc tế Life Without Limbs, Giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude. Nick viết bằng 2 ngón chân trên bàn chân trái và biết phương pháp cầm những dụng cụ bằng ngón chân của tớ. Anh biết dùng máy tính và hoàn toàn có thể đánh máy 45 từ/phút bằng phương pháp “gót và ngón chân”. Anh cũng học cách ném bóng tennis, chơi trống, tự lấy cốc nước, chải tóc, đánh răng, vấn đáp điện thoại, cạo râu, chơi golf, lượn lờ bơi lội và thậm chí còn cả nhảy dù trên không. Câu chuyện của Nick nói lên đức tính gì?

A. Tự lập.

B. Tự chủ.

C. Tự tin.

D. Dũng cảm.

Đáp án: A

Câu 10: Để học cách tự lập theo em nên phải làm gì?

A. Làm những việc vừa sức với mình.

B. Chủ động học hỏi những điều không biết.

C. Tích cực học tập, nghiên cứu và phân tích khoa học để sở hữu việc làm tốt.

D. Cả A, B, C.

Đáp án: D

Câu 11: Những biểu lộ không tự giác, thiếu sáng tạo

A. Có lối sống tự do, thành viên, cẩu thả.

B. Ngại khó, ngại khổ.

C. Lười tâm ý, gặp chăng hay chớ.

D. A, B, C đúng

Đáp án: D

Với nội dung bài Lao động tự giác và sáng tạo những bạn học viên cùng quý thầy cô cần nắm vững kiến thức và kỹ năng về khái niệm, ý nghĩa và cách rèn luyện về tính chất lao động tự giác và sáng tạo trong môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường…

Như vậy là chúng tôi đã trình làng cho những bạn bài Lý thuyết GDCD lớp 8 bài 11: Lao động tự giác và sáng tạo. Mời những bạn tìm hiểu thêm thêm đề thi học kì 1 lớp 8 từ toàn bộ những trường THCS trên toàn quốc của toàn bộ những môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Hy vọng rằng tài liệu lớp 8 này sẽ hỗ trợ ích trong việc ôn tập và rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng ở trong nhà. Chúc những bạn học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới đây

Reply
2
0
Chia sẻ

Review Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo ?

You vừa Read Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Download Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo miễn phí

You đang tìm một số trong những Chia SẻLink Tải Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Về sơ đồ thể hiện quan hệ giữa tự lập với lao động tự giác và sáng tạo vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Về #sơ #đồ #thể #hiện #mối #quan #hệ #giữa #tự #lập #với #lao #động #tự #giác #và #sáng #tạo