Thủ Thuật về Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ Mới Nhất

Quý khách đang tìm kiếm từ khóa Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ được Cập Nhật vào lúc : 2022-05-15 19:20:11 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

14

Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Đồng bằng sông Hồng?

A. Dân số đông nhất toàn nước.

B. Dân có kinh nghiệm tay nghề thâm canh lúa nước.

C. Mạng lưới đô thị dày đặc; những thành phố lớn triệu tập công nghiệp chế biến.

D. Quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang rất được tăng cường.

Trắc nghiệm Địa lí 12 Bài 35: Vấn đề tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội ở Bắc Trung Bộ

I. Nhận biết

Câu 1: Điều kiện sinh thái xanh nông nghiệp nào sau này không phải của Bắc Trung Bộ?

A. Nhiều vùng biển để nuôi thủy sản.               

B. Đồng bằng hẹp, vùng đồi trước núi.

C. Đất phù sa, đất feralit và đất badan.           

D. Thường xẩy ra thiên tai, nạn cát bay.

Đáp án: A

Nhiều vùng biển để nuôi thủy sản không phải là yếu tố kiện sinh thái xanh nông nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ.

Câu 2: Tỉnh trọng điểm nghề đánh bắt cá cá ở Bắc Trung Bộ là

A. Nghệ An.                                                              

B. Thanh Hóa.               

C. thành phố Hà Tĩnh.                                                                

D. Thừa Thiên – Huế.

Đáp án: A

Nghệ An là tỉnh trọng điểm nghề đánh bắt cá cá ở Bắc Trung Bộ.

Câu 3: Trong tổng diện tích s quy hoạnh đất có rừng của vùng Bắc Trung Bộ, loại rừng nào sau này có diện tích s quy hoạnh lớn số 1?

A. Sản xuất.                   

B. Phòng hộ.                 

C. Nhập mặn.                

D. Đặc dụng.

Đáp án: B

Loại rừng có diện tích s quy hoạnh lớn số 1 ở bắc Trung Bộ là rừng phòng hộ.

Câu 4: Vùng gò đồi trước núi của Bắc Trung Bộ có thế mạnh về

A. chăn nuôi đại gia súc.                                       

B. cây công nghiệp thường niên.

C. chăn nuôi gia cầm.                                            

D. cây lương thực và nuôi lợn.

Đáp án: A

Vùng gò đồi trước núi của Bắc Trung Bộ có thế mạnh về chăn nuôi triệu phú súc.

Câu 5: Các loại cây công nghiệp thường niên thích phù thích hợp với vùng đất cát pha ven bờ biển của vùng Bắc Trung Bộ là

A. lạc, mía, thuốc lá.                                              

B. lạc, đậu tương, đay, cói.

C. dâu tằm, lạc, cói.                                                

D. lạc, dâu tằm, bông, cói.

Đáp án: A

Lạc, mía, thuốc lá là nhiều chủng loại cây công nghiệp thường niên thích phù thích hợp với vùng đất pha cát ven bờ biển ở bắc Trung Bộ.

Câu 6: Các nhà máy sản xuất xi-măng lớn thuộc vùng Bắc Trung Bộ là

A. Bỉm Sơn, Q.. Hoàng Mai, Tam Điệp.                   

B. Bỉm Sơn, Q.. Hoàng Mai, Nghi Sơn.

C. Bỉm Sơn, Q.. Hoàng Mai, Hoàng Thạch.             

D. Bỉm Sơn, Tam Điệp, Yên Bình.

Đáp án: B

Bỉm Sơn, Q.. Hoàng Mai, Nghi Sơn là những nhà máy sản xuất xi-măng thuộc vùng Bắc Trung Bộ.

Câu 7: Bắc Trung Bộ gồm bao nhiêu tỉnh?

A. 5.                                 

B. 6.                                 

C. 7.                                  

D. 8.

Đáp án: B

Bắc Trung Bộ gồm 6 tỉnh (Thanh, Nghệ, Tĩnh, Bình, Trị, Thiên).

Câu 8: Loại đất hầu hết ở dải đồng bằng ven bờ biển Bắc Trung Bộ là

A. đất phèn.                  

B. đất xám.                    

C. đất cát pha.               

D. đất mặn.

Đáp án: C

Đất cát pha là loại đất hầu hết ở dải đồng bằng ven bờ biển Bắc Trung Bộ.

 Câu 9: Bắc Trung Bộ không tiếp giáp với vùng kinh tế tài chính nào sau này?

A. Đồng bằng sông Hồng.                                    

B. Trung du và miền núi Bắc Bộ.

C. Duyên hải Nam Trung Bộ.                               

D. Tây nguyên.

Đáp án: D

Bắc Trung Bộ không tiếp giáp với vùng kinh tế tài chính Tây Nguyên.

Câu 10: Vấn đề có ý nghĩa số 1 riêng với việc hình thành cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính của vùng Bắc Trung Bộ là

A. tăng trưởng những vùng chuyên canh cây công nghiệp nhiều năm.

B. tăng trưởng vùng trọng điểm trồng cây lương thực, thực phẩm.

C. yếu tố tăng trưởng ngành nuôi trồng thủy sản.

D. hình thành cơ cấu tổ chức triển khai nông – lâm – ngư nghiệp.

Đáp án: D

Vấn đề hình thành cơ cấu tổ chức triển khai nông – lâm – ngư nghiệp ở vùng Bắc Trung Bộ có ý nghĩa lớn riêng với việc hình thành cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính chung của vùng vì nó không riêng gì có góp thêm phần tạo ra cơ cấu tổ chức triển khai ngành, mà còn tạo thế liên hoàn trong tăng trưởng cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo không khí.

Câu 11: Diện tích rừng giàu của Bắc Trung Bộ lúc bấy giờ hầu hết triệu tập ở

A. vùng núi biên giới Việt – Lào.                          

B. vùng đồi núi thấp.

C. đồng bằng ven bờ biển.                                         

D. những hòn đảo gần bờ.

Đáp án: A

Diện tích rừng giàu của Bắc Trung Bộ lúc bấy giờ triệu tập ở vùng biên giới Việt Lào.

Câu 12: Tài nguyên tài nguyên có mức giá trị lớn số 1 trong vùng Bắc Trung Bộ là

A. crôm, thiếc, sắt, đá vôi, sét, đá quý.            

B. crôm, thiếc, đá vôi, đồng.

C. Đá vôi, thiếc, a patit, kẽm.                              

D. Dầu khí, than, đá vôi.

Đáp án: A

    Crôm, thiếc, sắt, đá vôi, sét, đá quý là những tài nguyên tài nguyên có mức giá trị lớn ở vùng Bắc Trung Bộ.

II. Thông hiểu

Câu 1: Hạn chế lớn số 1 về tự nhiên trong tăng trưởng nông nghiệp của Bắc Trung Bộ là

A. bão, lũ lụt, hạn hán.                                          

B. gió lào khô nóng, bão cát.

C. xâm nhập mặn, ngập úng.                              

D. sóng lừng, sụt lún bờ biển.

Đáp án: A

Bão, lũ lụt, hạn hán là những hạn chế lớn số 1 về mặt tự nhiên trong sự tăng trưởng nông nghiệp của Bắc Trung Bộ.

Câu 2: Từ Tây sang Đông ở Bắc Trung Bộ thuận tiện để hình thành cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo không khí là

A. nông – lâm – ngư nghiệp.                                 

B. lâm – nông – ngư nghiệp.

C. ngư – nông – lâm nghiệp.                                 

D. ngư – lâm – nông nghiệp.

Đáp án: B

Đối với vùng Bắc Trung Bộ, lát cắt lãnh thổ từ Tây sang đông thể hiện cơ cấu tổ chức triển khai ngành nông nghiệp (theo nghĩa rộng) theo không khí là: lâm – nông – ngư nghiệp.

Câu 3: Khó khăn nào sau này là hầu hết làm cho cơ cấu tổ chức triển khai công nghiệp của Bắc Trung Bộ không được hoàn hảo nhất?

A. Nguyên liệu, nhiên liệu không đủ.                

B. Vốn và kĩ thuật còn nhiều hạn chế.

C. Lao động ít và thiếu kinh nghiệm tay nghề.                 

D. Thị trường nhỏ và còn dịch chuyển.

Đáp án: B

Do những hạn chế về Đk kỹ thuật, vốn nên cơ cấu tổ chức triển khai công nghiệp của vùng chưa thật định hình và sẽ có được nhiều biến hóa trong những thập kỷ tới.

Câu 4: Ý nghĩa quan trọng nhất của đường Hồ Chí Minh riêng với vùng Bắc Trung Bộ là

A. tạo thế mở hơn thế nữa để tiếp tục thu hút góp vốn đầu tư.

B. thúc đẩy quy trình chuyển dời cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính.

C. thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội của vùng phía tây.

D. tạo thế liên hoàn trong cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo không khí.

Đáp án: C

Dự án đường Hồ Chí Minh nối với quốc lộ 1A bằng những tuyến phố ngang theo phía Đông – Tây -> thu hút dân cư -> làm cho việc phân công lao động theo lãnh thổ được tốt hơn => Từ đó tăng cường khai thác tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội ở vùng núi phía Tây.

Câu 5: Việc hình thành cơ cấu tổ chức triển khai nông lâm ngư nghiệp vùng Bắc Trung Bộ có ý nghĩa lớn số 1 là

A. tạo ra thế liên hoàn trong tăng trưởng kinh tế tài chính.           

B. xử lý và xử lý nhiều việc làm cho những người dân lao động.

C. giúp hình thành những quy mô sản xuất mới.

D. tạo ra những thành phầm thế mạnh mẽ và tự tin của vùng.

Đáp án: A

Vấn đề hình thành cơ cấu tổ chức triển khai nông – lâm – ngư nghiệp ở vùng Bắc Trung Bộ có ý nghĩa lớn riêng với việc hình thành cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính chung của vùng vì nó góp thêm phần hình thành cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính độc lạ, khai thác hiệu suất cao tiềm năng biển và đất liền, rõ ràng: vùng núi cao phía tây tăng trưởng lâm nghiệp và chăn nuôi gia súc lớn, vùng gò đồi thấp hình thành quy mô nông – lâm phối hợp, trồng cây công nghiệp nhiều năm, vùng đồng bằng ven bờ biển canh tác cây lương thực và cây công nghiệp hằng năm (lúa, lạc, đậu tương…), nuôi trồng thủy sản trên những cửa sông, bãi triều ven bờ biển và đánh bắt cá thủy sản ở vùng biển to lớn phía đông.

Câu 6: Chuyên môn hóa sản xuất cây công nghiệp nhiều năm ở Bắc Trung Bộ hầu hết nhờ vào Đk thuận tiện nào sau này?

A. Đất badan phì nhiêu ở vùng đồi trước núi. 

B. Đất cát pha ở những đồng bằng ven bờ biển.

C. Dân có kinh nghiệm tay nghề chinh phục tự nhiên.  

D. Có một số trong những cơ sở công nghiệp chế biến.

Đáp án: A

Chuyên môn hóa sản xuất cây công nghiệp nhiều năm ở vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ hầu hết nhờ vào đất badan phì nhiêu ở vùng đồi trước núi.

Câu 7: Vai trò quan trọng của rừng đặc dụng ở Bắc Trung Bộ là

A. ngăn ngừa nạn cát bay và cát chảy.             

B. phục vụ nhiều lâm sản có mức giá trị.

C. hạn chế tác hại những cơn lũ đột ngột.             

D. bảo tồn những loài sinh vật quý và hiếm.

Đáp án: D

Rừng đặc dụng có vai trò trong bảo vệ nguồn gen, phong phú sinh vật trong những vườn vương quốc và những khu bảo tồn. Liên hệ bài Sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên và bài yếu tố tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội ở Bắc Trung Bộ.

Câu 8: Hầu hết những nhà máy sản xuất thủy điện ở Bắc Trung Bộ có hiệu suất nhỏ, hầu hết là vì

A. sông suối luôn ít nước quanh năm.

B. phần lớn là những sông ngắn, trữ năng thủy điện ít.

C. thiếu vốn để xây dựng những nhà máy sản xuất thủy điện lớn.

D. nhu yếu tiêu thụ điện không lớn.

Đáp án: B

Các nhà máy sản xuất thuỷ điện ở Bắc Trung Bộ hầu hết có hiệu suất nhỏ vì phần lớn sông ngắn, trữ năng thuỷ điện ít.

Câu 9: Vấn đề cần đặc biệt quan trọng để ý quan tâm trong việt tăng trưởng ngư nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ là

A. giảm việc khai thác để duy trì trữ lượng thủy sản.

B. khai thác hợp lý song song bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

C. hạn chế việc nuôi trồng để bảo vệ môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ven bờ biển.

D. ngừng việc khai thác ven bờ, góp vốn đầu tư cho đánh bắt cá xa bờ.

Đáp án: B

Hiện nay do đánh bắt cá gần bờ quá mức cần thiết, thủy sản ven bờ bị giảm sút nghiêm trọng, cùng với đó là những yếu tố ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ven bờ biển ảnh hưởng nghiêm trọng đến khai thác, nuôi trồng thủy sản vì vậy Vấn đề cần đặc biệt quan trọng để ý quan tâm trong quy trình tăng trưởng ngư nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ là: Khai thác hợp lý, song song với việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Câu 10: Ý nghĩa hầu hết của việc tăng trưởng những cửa khẩu của vùng Bắc Trung Bộ là

A. thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế tài chính của những huyện phía tây.

B. tăng cường giao lưu, hợp tác với những nước láng giềng.

C. phân loại lại dân cư, hình thành mạng lưới đô thị mới.

D. thu hút góp vốn đầu tư quốc tế, mở rộng giao lưu quốc tế.

Đáp án: B

Ý nghĩa hầu hết của việc tăng trưởng những cửa khẩu của vùng Bắc Trung Bộ là tăng cường giao thương mua và bán với những nước láng giềng.

Câu 11: Vấn đề thu hút nguồn vốn góp vốn đầu tư quốc tế ở Bắc Trung Bộ còn hạn chế, hầu hết là vì

A. nguồn tài nguyên nghèo nàn.                        

B. nguồn lao động trình độ thấp.

C. Đk tự nhiên khắc nghiệt.                     

D. hạ tầng kém tăng trưởng.

Đáp án: D

Vấn đề thu hút nguồn vốn góp vốn đầu tư quốc tế ở vùng Bắc Trung Bộ việt nam còn hạn chế, hầu hết là vì cơ sở hạ tầng kém tăng trưởng.

Câu 12: Vấn đề nào sau này không phải là hạn chế lớn trong tăng trưởng ngư nghiệp ở Bắc Trung Bộ?

A. Thiếu nguồn lao động.                                     

B. Nguồn lợi ven bờ suy giảm.

C. Bão và gió mùa Đông Bắc.                               

D. Tàu thuyền, ngư cụ lỗi thời.

Đáp án: A

Thiếu nguồn lao động không phải là hạn chế lớn trong việc tăng trưởng nông nghiệp ở Bắc Trung Bộ.

III. Vận dụng

Câu 1: Biện pháp quan trọng nhất để phòng chống thiên tai ở vùng Bắc Trung Bộ là

A. bảo vệ, tăng trưởng rừng.                                  

B. xây dựng những hồ thủy lợi.

C. xây dựng đê, kè chắn sóng.                            

D. di dân đến những vùng khác.

Đáp án: A

Bảo vệ và tăng trưởng rừng là giải pháp quan trọng nhất để phòng chống thiên tai ở bắc Trung Bộ.

Câu 2: Khó khăn hầu hết riêng với việc tăng trưởng công nghiệp nguồn tích điện của vùng Bắc Trung Bộ là

A. thiên tai thường xuyên xẩy ra.                       

B. hạn chế về nguồn nhiên liệu tại chỗ.

C. thiếu vốn và công nghệ tiên tiến và phát triển lỗi thời.                    

D. chất lượng nguồn lao động thấp.

Đáp án: B

Vấn đề tăng trưởng cơ sở nguồn tích điện là một ưu tiên trong tăng trưởng công nghiệp của vùng do những hạn chế về nguồn nguyên vật tư tại chỗ nên việc xử lý và xử lý nhu yếu nguyện hầu hết nhờ vào lưới điện vương quốc.

Câu 3: Phát biểu nào sau này không đúng với ý nghĩa hầu hết của việc tăng trưởng hạ tầng giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ ở Bắc Trung Bộ?

A. Làm thay đổi sự phân công lao động theo lãnh thổ.

B. Phân bố lại dân cư, hình thành mạng lưới đô thị mới.

C. Đẩy mạnh giao lưu với những vùng, vương quốc ở khu vực.

D. Nâng cao hiệu suất cao bảo vệ tài nguyên và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên.

Đáp án: D

Nâng cao hiệu suất cao bảo vệ tài nguyên và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên không phải là ý nghĩa hầu hết của việc tăng trưởng hạ tầng giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ ở Bắc Trung Bộ.

Câu 4: Để tạo thế liên hoàn trong tăng trưởng cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo không khí ở vùng Bắc Trung Bộ, giải pháp quan trọng nhất là

A. tăng trưởng hạ tầng giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ.

B. tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội ở vùng phía tây.

C. hình thành những TT công nghiệp gắn với những đô thị lớn.

D. gắn những vùng sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp với ngư nghiệp.

Đáp án: D

Ở Bắc Trung Bộ lúc bấy giờ, để tạo thể liên hoàn trong tăng trưởng cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính theo không khí nên phải gắn những vùng sản xuất nông nghiệp với lâm và ngư nghiệp. Việc tăng trưởng cơ cấu tổ chức triển khai nông – lâm – ngư nghiệp góp thêm phần tăng trưởng bền vững ở Bắc Trung Bộ,…

Câu 5: Nhân tố nào sau này tác động hầu hết đến việc thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính nông thôn ven bờ biển ở Bắc Trung Bộ?

A. Mở rộng những cơ sở công nghiệp chế biến thủy sản.

B. Đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ.

C. Tăng cường phương tiện đi lại tân tiến để đánh bắt cá xa bờ.

D. Phát triển hạ tầng kĩ thuật dịch vụ nghề đánh bắt cá cá.

Đáp án: B

Nhân tố có tác động hầu hết đến việc thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính nông thôn ven bờ biển ở vùng Bắc Trung Bộ là việc tăng cường nuôi trồng thủy sản nước mặn, nước lợ.

Câu 6: Việc xây dựng những cảng biển ở Bắc Trung Bộ có ý nghĩa hầu hết nào sau này?

A. Làm thay đổi cơ cấu tổ chức triển khai kinh tế tài chính nông thôn ven bờ biển.      

B. Tạo thuận tiện để phong phú thành phầm & hàng hóa vận chuyển.

C. Làm tăng kĩ năng thu hút những nguồn góp vốn đầu tư.           

D. Giải quyết việc làm cho những người dân lao động tại chỗ.

Đáp án: C

Việc xây dựng những cảng nước sâu ở Bắc Trung Bộ tức là góp vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ có ý nghĩa hầu hết là làm tăng kĩ năng thu hút những nguồn góp vốn đầu tư vào những khu kinh tế tài chính ven bờ biển, thu hút góp vốn đầu tư vào tăng trưởng những ngành công nghiệp – dịch vụ ven bờ biển.

Các vướng mắc trắc nghiệm Địa lí lớp 12 có đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm Bài 36: Vấn đề tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội ở Duyên hải Nam Trung Bộ có đáp án

Trắc nghiệm Bài 37: Vấn đề khai thác ở thế mạnh Tây Nguyên có đáp án

Trắc nghiệm Bài 39: Vấn đề khai thác lãnh thổ theo chiều sâu ở Đông Nam Bộ có đáp án

Trắc nghiệm Bài 41: Vấn đề sử dụng hợp lý và tái tạo tự nhiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có đáp án

Trắc nghiệm Bài 42: Vấn đề tăng trưởng kinh tế tài chính, bảo mật thông tin an ninh quốc phòng ở Biển Đông và những hòn đảo, quần hòn đảo có đáp án 

Reply
0
0
Chia sẻ

Review Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ ?

You vừa tìm hiểu thêm tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Cập nhật Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ Free.

Thảo Luận vướng mắc về Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Phát biểu nào sau này không đúng với Đk kinh tế tài chính – xã hội của vùng nông nghiệp Bắc Trung Bộ vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Phát #biểu #nào #sau #đây #không #đúng #với #điều #kiện #kinh #tế #xã #hội #của #vùng #nông #nghiệp #Bắc #Trung #Bộ