Kinh Nghiệm về Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 2022

Pro đang tìm kiếm từ khóa Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 được Update vào lúc : 2022-04-06 23:04:11 . Với phương châm chia sẻ Thủ Thuật về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

284

 Kinh tế :  + Sản lượng CN chiếm 56,5% tổng sản lượng công nghiệp toàn thế giới( 1948)

Nội dung chính

  • Hãy trình diễn những nét nổi trội trong chủ trương đối ngoại của Mĩ từ sau Chiến tranh toàn thế giới thứ hai.
  • Hãy nêu những thành tựu hầu hết về khoa học – kĩ thuật của Mĩ.
  • Những nguyên nhân nào làm cho vị thế kinh tế tài chính của Mĩ bị suy giảm?
  • NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1945 ĐẾN NĂM 1973
  • I. NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1945 ĐẾN NĂM 1973 .
  • 1. kinh tế tài chính :
  • 2. Khoa học kỹ thuật :
  • 3. Chính trị – xã hội .
  • II. NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1973 ĐẾN 1991 .
  • 1. Kinh tế :
  • III. NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1991 ĐẾN NĂM 2000

+ Sản lượng nông nghiệp bằng hai lần sản lượng 5 nước Anh, Pháp, Đức, Italia, Nhật cộng lại.( 1949)

+ Nắm 50% số lượng tàu bè đi lại trên biển khơi, ¾ dự trữ vàng toàn thế giới.

 + Nền kinh tế tài chính Mĩ chiếm khoảng chừng 40 % tổng thành phầm kinh tế tài chính toàn thế giới.

Khoa học kĩ thuật : Là nước khởi đầu cuộc cách mạng KHKT tân tiến, đón đầu và đã đạt nhiều thành tựu  to lớn trong nhiều nghành

Nguyên nhân

    + Lãnh thổ to lớn,  tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú, nhân công dồi dào, trình độ KHKT cao, năng động sáng tạo

     + Mĩ tận dụng trận chiến tranh để làm giàu quân sự chiến lược hóa nền kinh tế thị trường tài chính , thu lợi từ marketing thương mại vũ khí. Không bị trận chiến tranh tàn phá

    + Ứng dụng những thành tựu của cách mạng KHKT để nâng cao năng suất lao động, hạ giá tiền, tăng sức đối đầu đối đầu và kiểm soát và điều chỉnh hợp lý cơ cấu tổ chức triển khai nền kinh tế thị trường tài chính..

    + Các công ti, tập đoạn tư bản lũng đoạncó sức sản xuất và đối đầu đối đầu cao

    + Có chủ trương và giải pháp điều tiết hợp lý của nhà nước

I. Nước Mĩ từ thời điểm năm 1945 đến năm 1973
1. Sự tăng trưởng kinh tế tài chính– Sau Chiến tranh toàn thế giới thứ II, nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin.- Khoảng 20 năm tiếp theo trận chiến tranh, Mĩ trở thành TT kinh tế tài chính – tài chính lớn số 1 toàn thế giới.- Nguyên nhân:+ Lãnh thổ Mĩ to lớn, tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú, nguồn nhân lực dồi dào, trình độ kĩ thuật cao, năng động, sáng tạo.+ Mĩ tận dụng trận chiến tranh để làm giàu, thu lợi nhuận từ marketing thương mại vũ khí.+ Mĩ vận dụng thành tựu khoa học – kĩ thuật để nâng cao năng suất lao động.+ Các tổng hợp công nghiệp – quân sự chiến lược, những công ti, tập đoàn lớn lớn tư bản lũng đoạn Mĩ có sức sản xuất, đối đầu đối đầu lớn và có hiệu suất cao trong và ngoài nước.+ Các chủ trương và giải pháp điều tiết của Nhà nước đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế tài chính Mĩ tăng trưởng. 

2. Về khoa học – kĩ thuật

– Là nước khởi đầu cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật tân tiến và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

– Là một trong những nước đón đầu trong những nghành sản xuất công cụ sản xuất mới (máy tính điện tử, máy tự động hóa), vật tư mới (pôlime, vật tư tổng hợp); nguồn tích điện mới (nguồn tích điện nguyên tử, nhiệt hạch); chinh phục vũ trụ (đưa người lên Mặt trăng năm 1969), và đón đầu cuộc “cách mạng xanh” trong nông nghiệp v.v…

 

3. Về chính trị – xã hội

– Từ 1945 đến đầu trong năm 70, nước Mĩ đã trải qua năm đời tổng thống (từ H.Truman đến R.Níchxơn), mỗi tổng thống đều đưa ra một chương trình cải cách những yếu tố xã hội.- Mĩ thực thi chủ trương đối nội nhằm mục đích ngăn ngừa, đàn áp trào lưu đấu tranh của công nhân và những lực lượng tiến bộ.- Xã hội Mĩ tạm bợ, nhiều xích míc xã hội phát sinh. Cuộc đấu tranh của nhân dân Mĩ trình làng dưới nhiều hình thức.- Về đối ngoại, Mĩ triển khai kế hoạch toàn thế giới với tham vọng làm bá chủ toàn thế giới. Mặc dù những kế hoạch rõ ràng mang những tên thường gọi rất khác nhau, nhưng kế hoạch toàn thế giới của Mĩ nhằm mục đích thực thi ba tiềm năng hầu hết:+ Ngăn chặn và tiến tới xoá bỏ chủ nghĩa xã hội trên toàn thế giới.+ Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc bản địa, trào lưu công nhân và cộng sản quốc tế.+ Khống chế, chi phối những nước tư bản liên minh tùy từng Mĩ.Để thực thi những tiềm năng kế hoạch trên đây, chủ trương cơ bản của Mĩ là nhờ vào sức mạnh, trước hết là sức mạnh quân sự chiến lược và kinh tế tài chính để khống chế những nước.

II. Nước Mĩ từ thời điểm năm 1973 đến năm 1991

– Năm 1973, do tác động của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ nguồn tích điện toàn thế giới, kinh tế tài chính Mĩ lâm vào cảnh một cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ và suy thoái và khủng hoảng, kéo dãn tới năm 1982.- Từ năm 1983 trở đi, kinh tế tài chính Mĩ phục hồi và tăng trưởng trở lại, nhưng cũng chỉ ở vận tốc trung bình so với Tây Âu và Nhật Bản. Tuy vẫn là nước đứng đầu toàn thế giới về sức mạnh kinh tế tài chính – tài chính, nhưng tỉ trọng của kinh tế tài chính Mĩ giảm sút nhiều so với trước.

– Với Hiệp định Pari (1973) về Việt Nam, Mĩ rút quân về nước, những cty ban ngành thường trực Mĩ tiếp tục triển khai “kế hoạch toàn thế giới”, thực thi sự đối đầu với Liên Xô thông qua cuộc Chiến tranh lạnh.

– Từ Một trong trong năm 80, Mĩ – Xô thực thi chủ trương đối thoại và hoà hoãn. Đến tháng 12 – 1989, Mĩ và Liên Xô tuyên bố chấm hết Chiến tranh lạnh, mở ra thời kì mới trên trường quốc tế. 

III. Nước Mĩ từ thời điểm năm 1991 đến năm 2000

– Trong suốt thập kỉ 90, kinh tế tài chính Mĩ vẫn đứng đầu toàn thế giới.- Khoa học – kĩ thuật của Mĩ vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và tự tin.

– Về chính trị và đối ngoại, trong thập kỉ 90, cơ quan ban ngành thường trực B.Clintơn theo đuổi ba tiềm năng cơ bản của kế hoạch “Cam kết và mở rộng”. Đó là:

+ Bảo đảm bảo mật thông tin an ninh của Mĩ với lực lượng quân sự chiến lược mạnh, sẵn sàng chiến đấu.+ Tăng cường Phục hồi và tăng trưởng tính năng động và sức mạnh mẽ và tự tin của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ

+ Sử dụng khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào việc làm nội bộ của nước khác.

– Sau khi Chiến tranh lạnh kế thúc (1989), trật tự hai cực Ianta tan rã (1991), Mĩ tìm cách vươn lên chi phối, lãnh đạo toàn thế giới. Tuy nhiên toàn thế giới không bao giờ đồng ý, vụ khủng bố ngày 11 – 9 – 2001 đã chứng tỏ điều này.

Hãy trình diễn những nét nổi trội trong chủ trương đối ngoại của Mĩ từ sau Chiến tranh toàn thế giới thứ hai.

Chi tiết
Chuyên mục: Bài 8: Nước Mĩ

– Sau Chiến tranh toàn thế giới thứ hai, những đời tổng thống Mĩ bắt nguồn từ Tru-man đã thi hành “kế hoạch toàn thế giới” phản cách mạng, nhằm mục đích chống phá những nước xã hội chủ nghĩa, đẩy lùi trào lưu giải phóng dân tộc bản địa và thiết lập sự thống trị của Mĩ trên toàn thế giới. Thực hiện kế hoạch toàn thế giới, Mĩ tiến hành “viện trợ” để lôi kéo, không chế những nước ; lập ra những khối quân sự chiến lược ; chạy đua vũ trang, gây trận chiến tranh xâm lược..

– Trong việc thực thi “kế hoạch toàn thế giới”, Mĩ đã gặp nhiều thất bại nặng nề, tiêu biểu vượt trội nhất là thất bại trong cuộc trận chiến tranh xâm lược Việt Nam. Mặt khác, Mĩ cũng thực thi được một số trong những mưu đồ như góp thêm phần làm tan rã chính sách xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu.

– Sau khi Liên Xô bị sụp đổ, nhờ vào ưu thế về quân sự chiến lược, kinh tế tài chính, khoa học – kĩ thuật… Các giới cầm quyền Mĩ ráo riết tiến hành nhiều chủ trương, giải pháp để xác lập trật tự toàn thế giới một cực do Mĩ hoàn toàn chi phối và khống chế. Nhưng giữa tham vọng và kĩ năng thực thi vẫn vẫn đang còn tầm khoảng chừng cách không nhỏ.

Xem tiếp…

Hãy nêu những thành tựu hầu hết về khoa học – kĩ thuật của Mĩ.

Chi tiết
Chuyên mục: Bài 8: Nước Mĩ

– Mĩ là nước đón đầu về khoa học – kĩ thuật và công nghệ tiên tiến và phát triển trên toàn thế giới, đã thu được nhiều thành tựu kì diệu trong toàn bộ những nghành như sáng tạo những công cụ sản xuất mới (máy tính, máy tự động hóa và khối mạng lưới hệ thống máy tự động hóa), những nguồn nguồn tích điện mới (nguyên tử và Mặt Trời…), những vật tư tổng hợp mới, “cách mạng xanh” trong nông nghiệp, cách mạng trong giao thông vận tải lối đi bộ và thông tin liên lạc.

– Trong công cuộc chinh phục vũ trụ (tháng 7 – 1969, lần thứ nhất đưa con người lên Mặt Trăng…) ;

– Mĩ đã sản xuất nhiều chủng loại vũ khí tân tiến (tên lửa kế hoạch, máy bay tàng hình…).

– Nhờ những thành tựu khoa học – kĩ thuật đó, nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ không ngừng nghỉ tăng trưởng; đời sống vật chất, tinh thần của người dân Mĩ có nhiều thay đổi nhanh gọn.

Xem tiếp…

Những nguyên nhân nào làm cho vị thế kinh tế tài chính của Mĩ bị suy giảm?

Chi tiết
Chuyên mục: Bài 8: Nước Mĩ

– Sự vươn lên mạnh mẽ và tự tin của những nước Tây Âu và Nhật Bản đang trở thành những TT kinh tế tài chính-tài chính ngày càng đối đầu đối đầu nóng giãy với Mĩ.

– Sự khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ có tính chất chu kì của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ.

– Những ngân sách khổng lồ cho việc chạy đua vũ trang và những cuộc trận chiến tranh xâm lược…

– Sự chênh lệch Một trong những tầng lớp xã hội, nhất là những nhóm dân cư – tầng lớp lao động bậc thấp, dẫn đến việc tạm bợ vé kinh tế tài chính, xã hội ở Mĩ.

Xem tiếp…

2022 – 12-23 T08 : 32 : 11-05 : 00

You đang đọc: NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1945 ĐẾN NĂM 1973

://laodongdongnai/tai-lieu/lich-su-12/nuoc-mi-tu-nam-1945-den-nam-1973-838.htmlhttps://laodongdongnai/uploads/tai-lieu/lich_su/lich-su-12.jpg

://laodongdongnai/uploads/thi-trực tuyến.png

NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1945 ĐẾN NĂM 1973, Tóm tắt lịch sử dân tộc bản địa The giới lớp 12, Lịch sử 12 bài 6 trắc nghiệm, Tây Âu Lịch sử 12, Bài 6 Lịch sử 12 violet, Lịch sử 12 bài 6 Giáo án, Lịch sử 12 Bài 8, Sử 12 Bài 6 powerpoint, Bài giảng Lịch sử 12 Bài 7, Trong quy trình 1945 đến 1973

Tóm tắt lịch sử dân tộc bản địa The giới lớp 12, Lịch sử 12 bài 6 trắc nghiệm, Tây Âu Lịch sử 12, Bài 6 Lịch sử 12 violet, Lịch sử 12 bài 6 Giáo án, Lịch sử 12 Bài 8, Sử 12 Bài 6 powerpoint, Bài giảng Lịch sử 12 Bài 7, Trong quy trình tiến độ 1945 đến 1973 kinh tế tài chính Mỹ ra làm sao, Nước Mĩ từ thời điểm năm 1973 đến 1991, Chính sách đối ngoại của Mĩ từ 1945 đến 1973, Nước Mĩ từ thời điểm năm 1991 đến năm 2000, Kinh tế Mĩ từ 1945 đến 2000, Về đối ngoại từ thời điểm năm 1945 đến năm 1973 Mỹ đạt được hiệu suất cao nào, Chính sách đối ngoại của Mĩ từ thời điểm năm 1973 đến năm 1991, Tây Âu từ 1945 đến 2000

NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1945 ĐẾN NĂM 1973

A. Tóm tắt kim chỉ nan

I. NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1945 ĐẾN NĂM 1973 .

1. kinh tế tài chính :

a. Sự tăng trưởng của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ .

– Sau cuộc trận chiến tranh quốc tế thứ II, kinh tế tài chính Mỹ tăng trưởng mạnh :

+ Công nghiệp chiếm hơn ½ tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc tế .

+ 1948, sản lượng nông nghiệp của Mĩ bằng hai lần 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, Italia, Nhật cộng lại .

+ Mĩ nắm 50 % số lượng tàu bè đi lại trên biển khơi, ¾ dự trữ vàng quốc tế, chiếm 40 % tổng thành phầm kinh tế tài chính quốc tế …

Khoảng 20 năm tiếp theo cuộc trận chiến tranh, Mỹ là TT kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính lớn số 1 quốc tế .

b. Nguyên nhân thôi thúc kinh tế tài chính Mĩ tăng trưởng :

1 – Lãnh thổ to lớn, tài nguyên phong phú chủng loại, nhân lực dồi dào, trình độ kỹ thuật cao, năng động, ý tưởng sáng tạo sáng tạo .

2 – Lợi dụng cuộc trận chiến tranh để làm giàu từ bán vũ khí .

3 – Áp dụng thành công xuất sắc xuất sắc những thành tựu của cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu suất, hạ giá tiền loại thành phầm, kiểm soát và điều chỉnh hợp lý cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai sản xuất …

4 – Các tổng hợp công nghiệp – quân sự chiến lược kế hoạch, tập đoàn lớn lớn lớn tư bản của Mĩ có sức sản xuất cao, đối đầu đối đầu đối đầu có hiệu suất cao ở trong và ngoài nước .

5 – Các chủ trương và hoạt động và sinh hoạt giải trí vui chơi điều tiết của nhà nước có hiệu suất cao .

2. Khoa học kỹ thuật :

– Mĩ là nước khởi đầu và đạt nhiều thành tựu cuộc cách mạng khoa học – kỹ thuật văn minh : đón đầu trong nghành nghề nghề dịch vụ sản xuất công cụ sản xuất mới ; vật tư mới ; nguồn nguồn tích điện mới ; sản xuất vũ khí, chinh phục ngoài hành tinh, “ cách mạng xanh ” trong nông nghiệp …

Tàu Apolo 11 đưa con người lên Mặt Trăng ( 1969 )

3. Chính trị – xã hội .

a. Chính sách đối nội :

– nhà nước Mĩ thi hành những chủ trương nhằm mục đích mục tiêu : cải tổ tình hình xã hội, khắc phục những trở ngại vất vả vất vả trong nước ; duy trì và bảo vệ chủ trương tư bản ; ngăn ngừa, đán áp trào lưu đấu tranh của công nhân và lực lượng tân tiến, …

– Tuy nhiền, tình hình chính trị – xã hội của Mĩ không trọn vẹn không thay đổi, trong tâm xã hội tiềm ẩn nhiều xích míc, những trào lưu đấu tranh của nhân dân lao động trình làng sôi sục, …

b. Chính sách đối ngoại :

– Triển khai kế hoạch toàn toàn thế giới với tham vọng làm bá chủ quốc tế .

– Chiến lược toàn toàn thế giới được rõ ràng hóa qua những học thuyết rất khác nhau, ví dụ : học thuyết Truman, học thuyết Rigan, …

– Mục tiêu của Chiến lược toàn toàn thế giới ” :

+ Ngăn chặn và tiến tới hủy hoại trọn vẹn chủ nghĩa xã hội .

+ Đàn áp trào lưu cách mạng quốc tế .

+ Khống chế, chi phối những nước tư bản liên minh .

– Thực hiện kế hoạch toàn toàn thế giới, Mĩ đã :

+ Khởi xướng cuộc “ cuộc trận chiến tranh lạnh ” .

+ Trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra hàng loạt cuộc cuộc trận chiến tranh xâm lược, bạo loạn, lật đổ … trên quốc tế ( ví dụ : ở Nước Ta, Cu Ba, Trung Đông … ) .

+ Thực hiện kế hoạch hòa hoãn với những nước lớn để chống lại trào lưu cách mạng quốc tế .

II. NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1973 ĐẾN 1991 .

1. Kinh tế :

– Do tác động ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ cục bộ nguồn nguồn tích điện ( 1973 ), từ 1973 – 1982 kinh tế tài chính Mĩ lâm vào cảnh tình hình khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ cục bộ và suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ lê dài .

– Từ 1983, kinh tế tài chính Mỹ phục sinh và tăng trưởng. Tuy vẫn đứng đầu quốc tế về kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính nhưng tỷ trọng kinh tế tài chính Mỹ trong nền kinh tế thị trường tài chính quốc tế giảm sút .

2. Đối ngoại :

– Tiếp tục triển khai kế hoạch toàn toàn thế giới .

– Sự đối đầu Xô – Mỹ làm suy giảm vị trí kimh tế và chính trị của Mỹ tạo Đk kèm theo cho Tây Âu và Nhật vươn lên ; giữa thập niên 80, xu thế đối thoại và hòa hoãn ngày càng chiếm lợi thế trên quốc tế. Trong bối cảng đo, tháng 12/1989, Mỹ – Xô chính thức công bố kết thúc “ cuộc trận chiến tranh lạnh ” .

Tổng thống Mĩ Busơ ( cha ) và Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô M. Goocbachop

Trong cuộc gặp mặt tại quần hòn đảo Manta, công bố chấm hết Chiến tranh lạnh ( 1989 ) .

III. NƯỚC MĨ TỪ NĂM 1991 ĐẾN NĂM 2000

1. Kinh tế :

trải qua những đợt suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ ngắn nhưng kinh tế tài chính Mĩ vẫn đứng đầu quốc tế .

2. Khoa học – kĩ thuật

tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và tự tin và mạnh mẽ và tự tin, nước Mĩ nắm 1/3 lượng bản quyền ý tưởng sáng tạo của toàn quốc tế

3. Chính trị và đối ngoại

– Thập niên 90, cơ quan ban ngành thường trực thường trực B. Clinton thực thi kế hoạch “ Cam kết và phủ rộng rộng tự do ra ra ” với 3 tiềm năng :

+ Bảo đảm bảo mật thông tin bảo mật thông tin an ninh của Mỹ với lực lượng quân sự chiến lược kế hoạch mạnh, sẵn sàng sẵn sàng sẵn sàng chiến đấu

+ Tăng cường Phục hồi và tăng trưởng tính năng động và sức mạnh mẽ và tự tin của nền kinh tế thị trường tài chính Mỹ .

+ Sử dụng khẩu hiệu “ Thúc đẩy dân chủ ” để can thiệp vào việc làm nội bộ của nước khác .

– Sau khi cuộc trận chiến tranh lạnh kết thúc, trật tự hai cực Ianta sụp đổ, Mĩ ra sức thiết lập trật tự “ đơn cực ” do Mĩ làm bá chủ quốc tế .

– Hiện nay, nước Mĩ đang phải đương đầu với nhiều trở ngại vất vả vất vả, thử thách, đặc biệt quan trọng quan trọng là yếu tố rình rập rình rập đe dọa của chủ nghĩa khủng bố .

Vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mĩ

B. Bài tập rèn luyện kiến thức và kỹ năng và kỹ năng

Câu 1 .

Từ 1945 đến 1950, Mĩ là :

A.

Trung tâm kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính của quốc tế .

B.

Nước tiên phong phóng thành công xuất sắc xuất sắc vệ tinh tự tạo bay vào quỹ đạo toàn thế giới .

C.

Một trong 3 TT kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính lớn của quốc tế .

D.

Trung tâm kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính của châu Mĩ .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : A

Câu 2 .

Dấu hiệu nào chứng tỏ sau Chiến tranh quốc tế thứ II, Mĩ là một TT kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính lớn số 1 quốc tế ?

A.

Sản lượng công nghiệp Mĩ nửa sau trong năm 40 chiếm khoảng chừng 40 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc tế .

B.

Kinh tế Mĩ chiếm khoảng chừng 40 % tổng thành phầm kinh tế tài chính quốc tế .

C.

Sản lượng công nghiệp Mĩ nửa sau trong năm 40 chiếm hơn 60 % tổng sản lượng công nghiệp toàn quốc tế .

D.

Kinh tế Mĩ chiếm hơn 50 % tổng thành phầm kinh tế tài chính quốc tế .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 3 .

Yếu tố nào không phải là nguyên nhân sự tăng trưởng của kinh tế tài chính Mĩ sau Chiến tranh quốc tế thứ II ?

A.

Các tập đoàn lớn lớn lớn tư bản lũng đoạn Mĩ có sức sản xuất, đối đầu đối đầu đối đầu lớn, có hiệu suất cao cả trong và ngoài nước .

B.

Vai trò của Nhà nước trong việc hoạch định chủ trương và điều tiết nền kinh tế thị trường tài chính .

C.

Chính sách Kinh tế mới của Tổng thống Mĩ Rugiơven đã phát huy tính năng trên trong thực tiễn .

D.

Mĩ đã có sự trấn áp và kiểm soát và điều chỉnh về cơ cấu tổ chức triển khai tổ chức triển khai sản xuất, thay đổi kĩ thuật nhằm mục đích mục tiêu nâng cao hiệu suất lao động .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 4 .

Một thành tựu lớn của kinh tế tài chính Mĩ trong trong năm 1945 – 1973 là một trong những tín hiệu chứng tỏ Mĩ đã rất thành công xuất sắc xuất sắc khi thực thi cuộc ” cách mạng xanh ” trong nông nghiệp ?

A.

Sản lượng công nghiệp Mĩ chiếm 40 % sản lượng công nghiệp toàn quốc tế .

B.

Công nghiệp tăng 27 % so với trước cuộc trận chiến tranh .

C.

Kinh tế Mĩ chiếm 25 % tổng thành phầm kinh tế tài chính quốc tế .

D.

Sản lượng nông nghiệp Mĩ năm 1949 bằng 2 lần tổng sản lượng nông nghiệp những nước Anh, Pháp, Nhật Bản, Cộng hòa liên bang Đức và Nhật Bản .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 5 .

Nhận định nào dưới đây về thành tựu khoa học – kĩ thuật Mĩ sau Chiến tranh quốc tế thứ II là sai ?

A.

Mĩ là nước tiên phong trong việc sản xuất công cụ sản xuất mới như máy tính điện tử, máy tự động hóa hóa .

B.

Mĩ là nước tiên phong trong việc tìm ra những vật tư mới như chất dẻo pôlime .

C.

Mĩ là nước tiên phong thực thi thành công xuất sắc xuất sắc nhân bản vô tính trên loài cừu .

D.

Mĩ là nước tiên phong phóng thành công xuất sắc xuất sắc vệ tinh tự tạo bay vào quỹ đạo Trái Đất .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 6 .

Tên những vị tổng thống Nước Mĩ từ thời điểm năm 1945 đến đầu trong năm 70 là :

A.

Truman, Aixenhao, Kennơdi, Giônxơn, Níchxơn .

B.

Rugiơven, Aixenhao, Kennơđi, Giôxơn, Níchxơn .

C.

Truman, Rigân, Giônxơn, Níchxơn, Pho .

D.

Truman, Aixenhao, Giônxơn, Níchxơn, Pho .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : A

Câu 7 .

Sau Chiến tranh quốc tế thứ II, chủ trương đối ngoại của Mĩ thể hiện tham vọng :

A.

Xác lập vai trò chỉ huy của Mĩ ở châu Mĩ .

B.

Xác lập vai trò chỉ huy của Mĩ ở Mĩ Latinh, châu Á – Thái Bình Dương .

C.

Xác lập vai trò chỉ huy của Mĩ ở trên khắp toàn toàn thế giới .

D.

Xác lập vai trò chỉ huy của Mĩ ở châu Âu .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 8 .

Mục tiêu nào của Mĩ trong “ Chiến lược toàn toàn thế giới ” được vận dụng sau Chiến tranh quốc tế thứ hai là :

A.

Ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới hủy hoại trọn vẹn chủ nghĩa phát xít .

B.

Khống chế, chi phối những nước Tư bản chủ nghĩa khác .

C.

Ra sức truy quét, hủy hoại chủ nghĩa khủng bố .

D.

Khẳng định sức mạnh tuyệt đối của quân đội Mĩ trên toàn toàn thế giới .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 9 .

Mĩ đã làm gì để thực thi “ Chiến lược toàn toàn thế giới ” trong trong năm 1945 – 1973 ?

A.

Tạo đè nén quân sự chiến lược kế hoạch, buộc những nước tư bản sau cuộc trận chiến tranh phải phục tùng Mĩ .

B.

Cùng với Anh, Pháp chiến đấu bảo vệ mạng lưới khối mạng lưới hệ thống thuộc địa cũ trên quốc tế .

C.

Kêu gọi những nước tư bản Đồng minh thiết lập nền thống trị của chủ nghĩa thực dân mới ở những nước quốc tế thứ ba .

D.

Phát động những nước Tư bản chủ nghĩa triển khai cuộc “ Chiến tranh lạnh ”, gây ra những cuộc cuộc trận chiến tranh cục bộ, can thiệp vào nội bộ nhiều nước .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 10 .

Nét điển hình nổi trội của tình hình xã hội Mĩ sau Chiến tranh quốc tế thứ II là :

A.

Phúc lợi xã hội được nâng cao, khoảng chừng cách giàu nghèo được tinh giảm .

B.

Mâu thuẫn giai cấp được điều hoà, tuy nhiên yếu tố sắc tộc lại trở thành một vấn nạn cho cơ quan ban ngành thường trực thường trực Mĩ .

C.

Dân chủ dân quyền được tôn vinh, pháp lý nghiêm minh, công minh .

D.

Mức sống người dân được nâng cao nhưng xã hội Mĩ vẫn tiềm ẩn nhiều xích míc Một trong những những tầng lớp xã hội .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 11 .

Phong trào đấu tranh của quần chúng nhân dân Mĩ trong năm 1945 – 1973 có hiệu suất cao gì ?

A.

Buộc chính phủ nước nhà nước nhà Mĩ phải có những nhượng bộ có lợi cho nhân dân

B.

nhà nước Mĩ phải từ bỏ chủ trương can thiệp, thống trị khu vực Mĩ Latinh .

C.

nhà nước Mĩ công bố xóa khỏi “ cuộc trận chiến tranh lạnh ” chống Liên Xô và những nước Xã hội chủ nghĩa .

D.

Chính quyền phải hoạch định rõ khoảng chừng trống sinh sống và cống hiến cho những người dân dân da đỏ .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : A

Câu 12 .

Đặc điểm điển hình nổi trội của tình hình kinh tế tài chính Mĩ trong thập niên 70 là :

A.

Kinh tế khá không thay đổi, vận tốc tăng trưởng cao .

B.

Khủng hoảng, suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ lê dài .

C.

Mĩ thất bại trong cuộc Chiến tranh xe hơi với Nhật Bản .

D.

Mĩ thất bại trong cuộc chạy đua với Nhật nhằm mục đích mục tiêu sở hữu thị trường châu Âu .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 13 .

Tổng thống nào của Mĩ phát động “ trận chiến tranh lạnh ” ?

A.

Aixenhao

B.

Truman

C.

Kennơdi

D.

Nichxơn

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 14 .

Một trong những nguyên do khiến Xô – Mĩ công bố chấm hết “ Chiến tranh lạnh ” là :

A.

Cuộc chạy đua vũ trang giữa hai nước đang đưa trái đất đứng trước thảm họa cuộc trận chiến tranh hạt nhân .

B.

Phong trào đấu tranh giành độc lập ở những nước giành được thắng lợi lớn, thủ đoạn của Mĩ trong kế hoạch toàn toàn thế giới đã thất bại .

C.

Liên Xô và Mỹ cần không thay đổi, củng cố vị thế của tớ .

D.

Chủ nghĩa xã hội đã từng bước sụp đổ ở Đông Âu .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 15 .

Tình hình kinh tế tài chính Mĩ trong thập niên 80 của thế kỉ XX là :

A.

Kinh tế Mĩ tiếp, tục suy giảm so với thập niên 70 .

B.

Kinh tế Mĩ đã được Phục hồi và tăng trưởng với vận tốc cao hơn lúc nào hết .

C.

Dù vẫn vẫn đang còn những đợt suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ ngắn nhưng nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ vẫn chiếm khoảng chừng 40 % tổng thành phầm kinh tế tài chính toàn toàn thế giới .

D.

Kinh tế Mĩ đã hồi sinh và tăng trưởng trở lại, nhưng tỉ trọng của kinh tế tài chính Mĩ trong nền kinh tế thị trường tài chính quốc tế đã giảm sút nhiều .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 16 .

Hiện trạng của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ trong thập niên 90 của thế kỉ XX là :

A.

Mĩ trở thành chủ nợ lớn số 1 quốc tế .

B.

Kinh tế Mĩ thường trải qua những đợt suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ ngắn .

C.

Một nền kinh tế thị trường tài chính hùng hậu nhất toàn toàn thế giới

D.

Tất cả những ý trên đều đúng .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 17 .

Tham vọng thiết lập trật tự quốc tế đơn cực của Mĩ trong thời kì hậu ” Chiến tranh lạnh ” nhờ vào cơ sờ nào ?

A.

Tình hình quốc tế thuận tiện, những nước đổng minh Anh, Pháp ủng hộ Mĩ thiết lập trật tự đơn cực .

B.

Mĩ là nước đứng đầu quốc tế về kinh tế tài chính, quân sự chiến lược kế hoạch, khoa học – kĩ thuật .

C.

Liên Xô sụp đổ, Mĩ không hề đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đối đầu lớn .

D.

Hầu hết những nước trong quốc tế thứ ba đều ủng hộ Mĩ, mong ước nhờ vào Mĩ để tăng trưởng kinh tế tài chính trong nước .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 18 .

Chiến lược toàn toàn thế giới ” Cam kết và phủ rộng rộng tự do ra ra ” của Mĩ là vì ai đề xướng ?

A.

R. Rigân

B.

G. Bush

C.

B. Clinton

D.

Pho

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 19 .

Chiêu bài mà Mĩ sử dụng để can thiệp vào việc làm nội bộ của nước khác được đưa ra trong kế hoạch toàn toàn thế giới ” Cam kết và phủ rộng rộng tự do ra ra ” là gì ?

A.

Tự do tín ngưỡng .

B.

Ủng hộ độc lập dân tộc bản địa bản địa .

C.

Thúc đẩy dân chủ .

D.

Chống chủ nghĩa khủng bố .

Xem thêm: Phương pháp nhân giống lợn tạp giao (hai giống trở lên)

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 20 .

Ngày 11/9/2001 trình làng sự kiện gì trong lịch sử dân tộc bản địa nước Mĩ ?

A.

Tổng thống Bush ( cha ) bị ám sát .

B.

Ngày mở màn của cuộc khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ cục bộ kinh tế tài chính tài chính – tiền tệ lớn số 1 trong lịch sử dân tộc bản địa .

C.

Quốc hội Mĩ trải qua nghị quyết thiết kế xây dựng mạng lưới khối mạng lưới hệ thống là chắn tên lửa NMD bảo. vệ nước Mĩ trước những cuộc tiến công từ xa .

D.

Toà tòa tháp đôi ở Mĩ bị sụp đổ do bị những thành phần khủng bố tổ chức triển khai triển khai tiến công minh máy bay .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 21 .

Trong khoảng chừng chừng hai thập niên đầu sau Chiến tranh quốc tế thứ hai, đã Open TT kinh tế tài chính, kinh tế tài chính tài chính nào ?

A.

Trung tâm kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính Mĩ, Tây Âu .

B.

Trung tâm kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính Mĩ, Nhật Bản

C.

Trung tâm kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính Mĩ, Tây Âu, Nhật Bản .

D.

Mĩ là TT kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính duy nhất của quốc tế .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 22 .

Nguyên nhân nào dưới đấy là cơ bản nhất đưa nền kinh tế thị trường tài chính của Mĩ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và tự tin và mạnh mẽ và tự tin sau Chiến tranh quốc tế thứ hai ?

A.

Dựa vào những thành tựu khoa học – kĩ thuật của quốc tế .

B.

Nhờ tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên phong phú chủng loại .

C.

Nhờ trình độ triệu tập nâng cao sản xuất và triệu tập nâng cao tư bản cao .

D.

Nhờ quân sự chiến lược hoá nền kinh tế thị trường tài chính, thu được nhiều lệch giá trong cuộc trận chiến tranh .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : A

Câu 23 .

Đặc điểm điển hình nổi trội nhất của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ sau Chiến tranh quốc tế thứ hai là gì ?

A.

Vị trí kinh tế tài chính của Mĩ ngày càng giảm sút trên toàn quốc tế .

B.

Mĩ bị những nước Tây Âu và Nhật Bản đối đầu đối đầu đối đầu kinh khủng .

C.

Kinh tế tăng trưởng nhanh, nhưng không không thay đổi vì tiếp tục xẩy ra nhiều cuộc suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ .

D.

Sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 24 .

Mục tiêu ” kế hoạch toàn toàn thế giới ” của Mĩ là :

A.

Lôi kéo những nước tư bản để chống Liên Xô và những nước Xã hội chủ nghĩa .

B.

Ngăn chặn, đẩy lùi, rồi tiến tới tàn phá những nước Xã hội chủ nghĩa .

C.

Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc bản địa bản địa, trào lưu công nhân và trào lưu hòa dân dã chủ quốc tế .

D.

Cả ba yếu tố trên .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 25 .

Thất bại nặng nề nhất của Mĩ trong quy trình triển khai ” kế hoạch toàn toàn thế giới ” bởi :

A.

Thắng lợi của cách mạng Trung Quốc năm 1949 .

B.

Thắng lợi của cách mạng Cu – ba năm 1959 .

C.

Thắng lợi của cách mạng Hồi giáo I – ran năm 1979 .

D.

Thắng lợi của cách mạng Nước Ta năm 1975 .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 26 .

Mĩ trở thành TT kinh tế tài chính – kinh tế tài chính tài chính duy nhất trong thời hạn nào ?

A.

Từ 1945 đến 1975 .

B.

Từ 1918 đến 1945 .

C.

Từ 1950 đến 1980 .

D.

Từ 1945 đến 1950 .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 27 .

Nguyên nhân nào là cơ bản nhất thôi thúc nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ tăng trưởng nhanh gọn sau Chiến tranh quốc tế thứ hai ?

A.

Sự quản lí của Nhà nước có hiệu suất cao .

B.

Tài nguyên vạn vật vạn vật thiên nhiên phong phú và phong phú .

C.

Áp dụng những thành tựu cách mạng khoa học – kĩ thuật .

D.

Tập trung sản xuất và tư bản cao .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 28 .

Thời điểm nào nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ không hề chiếm lợi thế tuyệt đối trong nền kinh tế thị trường tài chính quốc tế ?

A.

Những năm 60 ( thế kỉ XX ) .

B.

Những năm 70 ( thế kỉ XX ) .

C.

Những năm 80 ( thế kỉ XX ) .

D.

Những năm 90 ( thế kỉ XX ) .

Hướng dẫn giải :

Câu 29 .

Nguyên nhân nào không tạo Đk kèm theo cho nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ tăng trưởng trong và sau Chiến tranh quốc tế thứ hai ?

A.

Không bị cuộc trận chiến tranh tàn phá .

B.

Được yên ổn sản xuất và bán vũ khí cho những nước tham chiến .

C.

Tập trung sản xuất và tư bản cao .

D.

Tiến hành cuộc trận chiến tranh xâm lược và nô dịch những nước .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 30 .

Từ sau Chiến tranh quốc tế hai đến nay, quốc tế sống sót bao nhiêu TT kinh tế tài chính kinh tế tài chính tài chính ?

A.

2

B.

3

C.

4

D.

5

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 31 .

Nguyên nhân dẫn đến việc suy yếu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ ?

A.

Sự đối đầu đối đầu đối đầu của Tây Âu và Nhật Bản và những nước công nghiệp mới .

B.

Kinh tế Mĩ không không thay đổi do vấp phải nhiều cuộc suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ, khủng hoảng rủi ro không mong muốn cục bộ cục bộ .

C.

Do theo đuổi tham vọng bá chủ quốc tế, chạy đua vũ trang .

D.

Tất cả những nguyên do trên .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 32 .

Nước nào khởi đầu cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật lần thứ hai ?

A.

Anh

B.

Pháp

C.

D.

Nhật

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 33 .

Cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật lần thứ hai khởi nguồn vào lúc chừng chừng thời hạn nào ?

A.

Những năm đầu thế kỉ XX .

B.

Giữa trong năm 40 của thế kỉ XX .

C.

Sau Chiến tranh quốc tế lần thứ nhất ( 1914 – 1918 ) .

D.

Sau Chiến tranh quốc tế lần thứ hai ( 1939 – 1945 ) .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 34 .

Nước nào đưa con người lên Mặt Trăng tiên phong ( 7 – 1969 ) ?

A .

B.

Nhật

C.

Liên Xô

D.

Trung Quốc

Hướng dẫn giải :

Đáp án : A

Câu 35 .

Những thành tựu hầu hết về khoa học – kĩ thuật của Mĩ là gì ?

A.

Tìm ra công cụ sản xuất mới, những nguồn nguồn nguồn tích điện mới, tìm ra những vật tư mới .

B.

Thực hiện ” Cuộc cách mạng xanh ” trong nông nghiệp, trong giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ thông tin liên lạc, chinh phục ngoài hành tinh, …

C.

Sản xuất được những vũ khí văn minh .

D.

Tất cả những yếu tố trên .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : D

Câu 36 .

Mĩ đã phát hành hàng loạt luật đạo phản động trong số đó có luật đạo Táp-Hác-Lây nhằm mục đích mục tiêu tiềm năng gì ?

A.

Thực hiện chủ trương phân biệt chủng tộc .

B.

Chống trào lưu công nhân và Đảng Cộng sản Mĩ hoạt động và sinh hoạt giải trí vui chơi .

C.

Chống sự làm mưa làm gió của thế hệ trẻ .

D.

Đối phó với trào lưu đấu tranh của người da đen .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 37 .

Điểm giống nhau trong chủ trương đổi ngoại của những đời Tổng thống Mĩ là gì ?

A.

Chuẩn bị thực thi ” Chiến tranh tổng lực ” .

B.

” Chiến lược toàn thế giới hoá ” .

C.

Xác lập một trật tự quốc tế có lợi cho Mĩ .

D.

” Chiến lược lấp chỗ trống ” .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 38 .

Nội dung ” Chiến lược toàn toàn thế giới ” của Mĩ nhằm mục đích mục tiêu tiềm năng cơ bản nào ?

A.

Ngăn chặn, đẩy lùi rồi tiến tới hủy hoại những nước Xã hội chủ nghĩa .

B.

Đàn áp trào lưu giải phóng dân tộc bản địa bản địa, khống chế những nước đông minh của Mĩ .

C.

Thiết lập sự thống trị trên toàn quốc tế .

D.

Tất cả những yếu tố trên .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 39 .

” Chính sách tiềm năng ” của Mĩ là gì ?

A.

Chính sách xâm lược thuộc địa .

B.

Chạy đua vũ trang với Liên Xô .

C.

Chính sách nhờ vào sức mạnh mẽ và tự tin của Mĩ .

D.

Thành lập những khối quân sự chiến lược kế hoạch .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : C

Câu 40 .

Đời tổng thống nào của Mĩ gắn sát với việc mở đâu ” Chiến lược toàn toàn thế giới ” phản cách mạng ?

A.

Tơ-ru-man

B.

Ken-nơ-đi

C.

Ai-xen-hao

D.

Giôn-xơn

Hướng dẫn giải :

Đáp án : A

Câu 41 .

Trong những liên minh quân sự chiến lược dưới đây, liên minh nào không phải do Mĩ lập nên ?

A.

Khối NATO

B.

Khối VACSAVA

C.

Khối SEATO

D.

Cả ba khối trên .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 42 .

Khối quân sự chiến lược kế hoạch NATO do Mĩ đứng đầu còn gọi là khối gì ?

A.

Khối phòng thủ Nam Đại Tây Dương .

B.

Khối phòng thủ Bắc Đại Tây Dương .

C.

Khối phòng thủ Đông Đại Tây Dương .

D.

Khối phòng thủ Tây Nam Đại Tây Dương .

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Câu 43 .

” Chính sách tiềm năng ” và “ Chiến lược toàn toàn thế giới ” của đế quốc Mĩ bị thất bại nặng nề nhất ở đâu ?

A.

Triều Tiên

B.

Nước Ta

C.

Cu-ba

D.

I-rắc

Hướng dẫn giải :

Đáp án : B

Xem thêm: Phương pháp nhân giống lợn tạp giao (hai giống trở lên)

Reply
3
0
Chia sẻ

Review Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 ?

You vừa đọc nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Cập nhật Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 miễn phí

Heros đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 miễn phí.

Giải đáp vướng mắc về Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Thành tựu của nền kinh tế thị trường tài chính Mĩ quy trình tư 1945 đến 1973 Sử 9 vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Thành #tựu #của #nền #kinh #tế #Mĩ #giai #đoạn #tư #đến #Sử