Thủ Thuật về Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi 2022

You đang tìm kiếm từ khóa Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi được Update vào lúc : 2022-04-06 05:49:11 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

342

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 7: tại đây

Sách giải bài tập công nghệ tiên tiến và phát triển 7 – Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi giúp HS giải bài tập, lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng, kĩ năng kĩ thuật và vận dụng được vào thực tiễn cần khơi dậy và phát huy triệt để tính dữ thế chủ động, sáng tạo của học viên trong học tập:

Nội dung chính

  • Xem toàn bộ tài liệu Lớp 7: tại đây
  • Bài: Sản xuất thức ăn vật nuôi
  • A. Lý thuyết & Nội dung bài học kinh nghiệm tay nghề
  • I. Phân loại thức ăn
  • II. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein
  • III. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh
  • B. Câu hỏi trắc nghiệm
  • Giải Vở Bài Tập Công Nghệ Lớp 7

    • Sách Giáo Khoa Công Nghệ Lớp 7
    • Sách Giáo Viên Công Nghệ Lớp 7

    (trang 107 sgk Công nghệ 7): Dựa vào những thành phần dinh dưỡng hầu hết, em hãy phân loại và điền vào vở bài tập nhiều chủng loại thức ăn sau này thuộc loại thức ăn nào.

    Tên thức ăn
    Thành phần dinh dưỡng hầu hết
    Phân loại
    Bột cá Hạ Long.
    46% protein.

    Đậu tương.
    36% protein.

    Khô dầu lạc.
    40% protein.

    Hạt ngô vàng.
    8.9% protein và 69% gluxit.

    Rơm lúa.
    > 30% xơ.

    Trả lời:

    Tên thức ăn
    Thành phần dinh dưỡng hầu hết
    Phân loại
    Bột cá Hạ Long.
    46% protein.
    Thức ăn giàu protein.
    Đậu tương.
    36% protein.
    Thức ăn giàu protein.
    Khô dầu lạc.
    40% protein.
    Thức ăn giàu protein.
    Hạt ngô vàng.
    8.9% protein và 69% gluxit.
    Thức ăn giàu gluxit.
    Rơm lúa.
    > 30% xơ.
    Thức ăn thô.

    (trang 108 sgk Công nghệ 7): Hãy ghi lại (x) vào phương pháp sản xuất thức ăn giàu prôtêin.

    1) Nuôi và khai thác nhiều thành phầm thủy sản nước ngọt và nước mặn (tôm, cá, ốc).

    2) Trồng nhiều ngô, khoai, sắn…

    3) Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật hoang dã như giun đất, nhộng tằm.

    4) Trồng xen, tăng vụ… để sở hữu nhiều cây hạt họ đậu.

    Trả lời:

    Phương pháp sản xuất thức ăn giàu prôtêin là phương pháp: (1), (3), (4).

    (trang 109 sgk Công nghệ 7): Hãy điền vào bảng trong vở bài tập phương pháp sản xuất thức ăn thích phù thích hợp với những việc làm (theo kí hiệu a, b, …):

    a) Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

    b) Tận dụng mảnh đất vườn, rừng, bờ mương dể trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi.

    c) Tận dụng những thành phầm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ.

    d) Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi

    Phương pháp sản xuất
    Kí hiệu
    Thức ăn giàu gluxit

    Thức ăn thô xanh

    Trả lời:

    Phương pháp sản xuất
    Kí hiệu
    Thức ăn giàu gluxit
    a
    Thức ăn thô xanh
    b, c

    Câu 1 trang 109 sgk Công nghệ 7: Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh?

    Lời giải:

    – Thức ăn giàu Protein là thức ăn có chứa hàm lượng protein > 14% (bột cá hạ long, đậu tương, khô dầu lạc,…).

    – Thức ăn giàu Gluxit thức ăn có chứa hàm lượng gluxit > 50% (hạt ngô vàng,…).

    – Thức ăn thô là thức ăn có chứa hàm lượng xơ > 30% (rơm lúa,…).

    Câu 2 trang 109 sgk Công nghệ 7: Hãy kể một số trong những phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein, giàu gluxit ở địa phương em?

    Lời giải:

    – Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Protein:

    + Nuôi và khai thác nhiều thành phầm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn.

    + Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật hoang dã như giun đất, nhộng tằm.

    + Trồng xen canh, tăng vụ để sở hữu nhiều cây và hạt họ đậu.

    – Phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit: Luân canh, xen canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

    Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Hãy kể một số trong những phương pháp sản xuất thức ăn giàu Gluxit ở địa phương em?

    • lý thuyết
    • trắc nghiệm
    • hỏi đáp
    • bài tập sgk

    nêu những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi ở địa phương mà em biết

    Các vướng mắc tương tự

    Lý thuyết môn Công nghệ lớp 7: Sản xuất thức ăn vật nuôi được VnDoc sưu tầm và trình làng tới những bạn học viên cùng quý thầy cô tìm hiểu thêm. Nội dung tài liệu sẽ hỗ trợ những bạn học viên học tốt môn Công nghệ 7 hiệu suất cao hơn. Mời những bạn tìm hiểu thêm.

    Bài: Sản xuất thức ăn vật nuôi

    • A. Lý thuyết & Nội dung bài học kinh nghiệm tay nghề
      • I. Phân loại thức ăn
      • II. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein
      • III. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh
    • B. Câu hỏi trắc nghiệm

    A. Lý thuyết & Nội dung bài học kinh nghiệm tay nghề

    I. Phân loại thức ăn

    – Thức ăn có hàm lượng protein > 4%: giàu protein.

    – Thức ăn có hàm lượng gluxit > 50%: giàu gluxit.

    – Thức ăn có hàm lượng xơ > 30%, thức ăn thô.

    Dựa vào thành phần dinh dưỡng hầu hết, nhiều chủng loại thức ăn được phân loại như sau:

    Tên thức ănThành phần dinh dưỡng (%)Phân loạiBột cá Hạ Long46% proteinGiàu proteinĐậu tương (hạt)36% proteinGiàu proteinKhô dầu lạc40% proteinGiàu proteinHạt ngô vàng8,9% protein và 69% gluxitGiàu gluxitRơm lúa> 30% xơThức ăn thô.

    II. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein

    Nuôi và khai thác nhiều thành phầm thuỷ sản nước ngọt và nước mặn (tôm, cá, ốc).

    III. Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh

    Hãy điền vào bảng sau (theo kí hiệu a, b, …) sao cho phương pháp sản xuất thức ăn thích phù thích hợp với những hoạt động và sinh hoạt giải trí sinh hoạt sau:

    a) Luân canh, gối vụ để sản xuất ra nhiều lúa, ngô, khoai, sắn.

    b) Tận dụng mảnh đất vườn, rừng, bờ mương, trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi.

    c) Tận dụng những thành phầm phụ trong trồng trọt như rơm, rạ, thân cây ngô, lạc, đậu.

    d) Nhập khẩu ngô, bột cỏ để nuôi vật nuôi.

    Phương pháp sản xuấtKí hiệu

    Thức ăn giàu gluxit

    Thức ăn thô xanh

    a, d

    b, c

    B. Câu hỏi trắc nghiệm

    Câu 1: Thành phần dinh dưỡng hầu hết của Rơm lúa là:

    A. Chất xơ. B. Protein. C. Gluxit. D. Lipid.

    Đáp án: A. Chất xơ.

    Giải thích: (Thành phần dinh dưỡng hầu hết của Rơm lúa là: chất xơ (> 30%) – SGK trang 107)

    Câu 2: Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành mấy nhóm?

    A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

    Đáp án: B. 3

    Giải thích: (Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn, thức ăn được phân loại thành 3 nhóm:

    – Thức ăn giàu protein

    – Thức ăn giàu gluxit

    – Thức ăn thô – SGK trang 107)

    Câu 3: Thành phần dinh dưỡng hầu hết của Khô dầu lạc (đậu phộng) là:

    A. Chất xơ. B. Protein. C. Gluxit. D. Lipid.

    Đáp án: B. Protein.

    Giải thích: (Thành phần dinh dưỡng hầu hết của Khô dầu lạc (đậu phộng) là: Protein (40%) – SGK trang 107)

    Câu 4: Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng nào?

    A. Chất xơ. B. Protein. C. Gluxit. D. Lipid.

    Đáp án: C. Gluxit.

    Giải thích: (Hạt ngô (bắp) vàng có chứa 8,9% protein và 69% gluxit. Vậy hạt ngô thuộc loại thức ăn giàu thành phần dinh dưỡng: Gluxit (> 50%) – SGK trang 107)

    Câu 5: Thành phần dinh dưỡng hầu hết của Bột cá Hạ Long là:

    A. Chất xơ. B. Protein. C. Gluxit. D. Lipid.

    Đáp án: B. Protein

    Giải thích: (Thành phần dinh dưỡng hầu hết của Bột cá Hạ Long là: protein (46%) – SGK trang 107)

    Câu 6: Trong những câu dưới đây, câu nào không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?

    A. Chế biến thành phầm nghề đánh bắt cá cá.

    B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn.

    C. Nuôi giun đất.

    D. Trồng nhiều cây họ Đậu.

    Đáp án: B. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn.

    Giải thích: (Trong những câu, câu không thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein là: Trồng nhiều ngô, khoai, sắn – Hình 68 SGK trang 108)

    Câu 7: Trồng xen, tăng vụ … để sở hữu nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?

    A. Chất xơ. B. Lipid. C. Gluxit. D. Protein

    Đáp án: D. Protein.

    Giải thích: (Trồng xen, tăng vụ … để sở hữu nhiều cây và hạt họ Đậu thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein – Hình 68 SGK trang 108)

    Câu 8: Tận dụng mảnh đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng gì?

    A. Chất xơ. B. Lipid. C. Gluxit. D. Protein.

    Đáp án: A. Chất xơ.

    Giải thích: (Tận dụng mảnh đất vườn, rừng, bờ mương để trồng nhiều loại cỏ, rau xanh cho vật nuôi thuộc phương pháp sản xuất thức ăn giàu chất dinh dưỡng: chất xơ – thuộc loại thức ăn thô xanh – SGK trang 109)

    Câu 9: Hạt Đậu hoàn toàn có thể chế biến bằng nhiệt theo những phương pháp dưới đây, trừ:

    A. Rang. B. Hấp. C. Kho. D. Luộc.

    Đáp án: C. Kho.

    Giải thích: (Hạt Đậu hoàn toàn có thể chế biến bằng nhiệt theo những phương pháp dưới đây, trừ: Kho – SGK trang 110)

    Câu 10: Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là:

    A. 100 phần bột : 5 phần men rượu.

    B. 100 phần bột : 3 phần men rượu.

    C. 50 phần bột : 4 phần men rượu .

    D. 100 phần bột : 4 phần men rượu.

    Đáp án: D. 100 phần bột : 4 phần men rượu.

    Giải thích: (Trong quy trình chế biến bột ngô bằng men rượu, tỉ lệ bột : men rượu là: 100 phần bột : 4 phần men rượu – SGK trang 112)

    Bài: Sản xuất thức ăn vật nuôi trên đây với những nội dung kiến thức và kỹ năng những bạn học viên cần nắm vững là phân loại thức ăn, những phương pháp sản xuất thức ăn cho vật nuôi được giàu chất dinh dưỡng….

    Trên đây VnDoc đã trình làng tới những bạn lý thuyết Công nghệ 7: Sản xuất thức ăn vật nuôi. Để có kết quả cao hơn trong học tập, VnDoc xin trình làng tới những bạn học viên tài liệu Lý thuyết môn Công nghệ lớp 7, Giải SBT Công nghệ 7, Giải bài tập Công nghệ 7, Giải Vở bài tập Công Nghệ 7 mà VnDoc tổng hợp và trình làng tới những bạn đọc.

    Reply
    5
    0
    Chia sẻ

    Clip Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi ?

    You vừa đọc Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi tiên tiến và phát triển nhất

    Share Link Tải Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi miễn phí

    Người Hùng đang tìm một số trong những Chia SẻLink Tải Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi Free.

    Giải đáp vướng mắc về Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi

    Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Trình bay những phương pháp sản xuất thức ăn vật nuôi vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
    #Trình #bay #những #cách #sản #xuất #thức #ăn #vật #nuôi