Thủ Thuật Hướng dẫn Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này 2022

Pro đang tìm kiếm từ khóa Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này được Update vào lúc : 2022-04-06 21:16:10 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

66

Nội dung chính

  • Mở đầu – Bài 5 Đo chiều dài
  • Trả lời
  • B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI
  • I. Đơn vị độ dài
  • Hướng dẫn vấn đáp:
  • II. Dụng cụ đo chiều dài
  • Hướng dẫn giải bài 5 đo chiều dài:
  • III. Cách đo chiều dài
  • Hướng dẫn giải Khoa học tự nhiên lớp 6
  • IV. Vận dụng cách đo chiều dài vào đo thể tích
  • Hướng dẫn giải KHTN lớp 6 – Bài 5 Đo chiều dài
  • Giới thiệu về Hội Gia sư Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng – Trung tâm gia sư dạy kèm tận nhà
  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

  • Lý thuyết Bài 5: Đo chiều dài (hay, rõ ràng)

Với 10 bài tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 5: Đo chiều dài có đáp án và lời giải rõ ràng khá đầy đủ những mức độ sách Kết nối tri thức giúp học viên ôn luyện trắc nghiệm KHTN 6.

Quảng cáo

Câu 1: Đơn vị nào là cty đo độ dài hợp pháp của việt nam?

A. Mét (m)

B. Kilômét (km)

C. Centimét (cm)

D. Đềximét (dm)

Hiển thị đáp án

Lời giải Đơn vị đo độ dài hợp pháp của việt nam là mét (m).

Đáp án: A

Câu 2: Người ta thường sử dụng dụng cụ nào sau này để đo chiều dài của vật?

A. Thước thẳng, thước dây, thước đo độ

B. Thước kẹp, thước cuộn, thước dây

C. Compa, thước mét, thước đo độ

D. Thước kẹp, thước thẳng, compa 

Hiển thị đáp án

Lời giải Người ta thường sử dụng dụng cụ để đo chiều dài của vật là thước kẹp, thước cuộn, thước dây.

Đáp án: B

Câu 3: Để đo chiều dài của cánh cửa lớp học, người ta thường sử dụng:

A. Thước dây

B. Thước kẻ

C. Thước kẹp

D. Thước cuộn

Hiển thị đáp án

Lời giải

Để đo chiều dài của cánh cửa lớp học, người ta thường sử dụng thước cuộn.

A – Đo theo như hình dạng vật

B – Có GHĐ nhỏ, tốn thời hạn, kết quả bị sai lệch nhiều

C – Phù hợp đo đường kính của những vật

Đáp án: D

Câu 4: Để đo thể tích người ta thường sử dụng dụng cụ nào?

A. Bình tràn

B. Bình chia độ

C. Bình chứa

D. Cả 3 bình trên đều được

Hiển thị đáp án

Lời giải Để đo thể tích người ta thường sử dụng bình chia độ, vì trên bình đã được chia những vạch ứng với những thể tích với cty đo thích hợp.

Đáp án: B

Câu 5: Cho tiến trình đo độ dài gồm:

(1) Đặt thước dọc theo chiều dài cần đo, vạch số 0 của thước ngang với một đầu của vật.

(2) Ước lượng chiều dài cần đo để chọn thước đo thích hợp

(3) Đọc kết quả theo vạch chia sớm nhất với đầu kia của vật

(4) Ghi kết quả đo theo ĐCNN của thước

(5) Mắt nhìn theo phía vuông góc với cạnh thước ở đầu kia của vật

Để đo đúng chuẩn độ dài của vật ta cần thực thi theo thứ tự nào sau này?

A. (2), (1), (5), (3), (4)

B. (3), (2), (1). (4), (5)

C. (2), (1), (3), (4), (5) 

D. (2), (3), (1), (5), (4)

Hiển thị đáp án

Lời giải

Để đo đúng chuẩn độ dài của vật ta cần thực thi theo thứ tự:

– Ước lượng chiều dài cần đo để chọn thước đo thích hợp.

– Đặt thước dọc theo chiều dài cần đo, vạch số 0 của thước ngang với một đầu của vật.

– Mắt nhìn theo phía vuông góc với cạnh thước ở đầu kia của vật.

– Đọc kết quả theo vạch chia sớm nhất với đầu kia của vật.

– Ghi kết quả đo theo ĐCNN của thước.

Đáp án: A

Câu 6: Cách đổi cty nào sau này là đúng?

A. 1 m3 = 100 L

B. 1mL = 1 cm3

C. 1 dm3 = 0,1 m3

D. 1 dm3 = 1000 mm3

Hiển thị đáp án

Lời giải

A. 1 m3 = 1000 L

B. 1mL = 1 cm3

C. 1 dm3 = 0,001 m3

D. 1 dm3 = 1000 000 mm3

Đáp án: B

Câu 7: Giới hạn đo của bình chia độ là:

A. Giá trị lớn số 1 ghi trên bình.

B. Giá trị giữa hai vạch chia ghi trên bình.

C. Thể tích chất lỏng mà bình đo được.

D. Giá trị giữa hai vạch chia liên tục ghi trên bình.

Hiển thị đáp án

Lời giải Giới hạn đo của bình chia độ là giá trị lớn số 1 ghi trên bình.

Đáp án: A

Câu 8: Để đo thể tích của vật rắn không thấm nước, không bỏ lọt bình chia độ cần dụng cụ:

A. Bình chia độ

B. Bình chia độ, bình tràn

C. Bình chứa

D. Cả B và C

Hiển thị đáp án

Lời giải

– Để đo thể tích của vật rắn không thấm nước, không bỏ lọt bình chia độ cần dụng cụ là bình chia độ, bình tràn và bình chứa.

– Để đo thể tích của vật rắn không thấm nước bỏ lọt bình chia độ cần dụng cụ là bình chia độ.

Đáp án: D

Câu 9: Độ chia nhỏ nhất của một thước là:

A. Số nhỏ nhất ghi trên thước.

B. Độ dài giữa hai vạch chia liên tục ghi trên thước.

C. Độ dài giữa hai vạch dài, giữa chúng còn tồn tại những vạch ngắn lại.

D. Độ lớn số 1 ghi trên thước.

Hiển thị đáp án

Lời giải Độ chia nhỏ nhất của một thước là độ dài giữa hai vạch chia liên tục ghi trên thước.

Đáp án: B

Câu 10: Xác định số lượng giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của thước trong hình

 

A. GHĐ 10 cm, ĐCNN 1 mm.

B. GHĐ 20 cm, ĐCNN 1 cm.

C. GHĐ 100 cm, ĐCNN 1 cm.

D. GHĐ 10 cm, ĐCNN 0,5 cm.

Hiển thị đáp án

Lời giải

– GHĐ của thước là 10cm

– Từ vạch số 0 đến vạch số 1 phân thành 2 khoảng chừng nên độ chia nhỏ nhất của thước bằng: (1 – 0) : 2 = 0,5 cm

Đáp án: D

Xem thêm bài tập trắc nghiệm Khoa học tự nhiên lớp 6 có đáp án sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!
  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 6 có đáp án

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Loạt bài nhờ vào đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Khoa học tự nhiên lớp 6 – cuốn sách Kết nối tri thức với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên sống đời thường (NXB Giáo dục đào tạo và giảng dạy). Bản quyền lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà không được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Bài 5: Đo chiều dài – Khoa học tự nhiên lớp 6 [Kết nối tri thức] – Từ năm 2022 trở đi môn Vật Lý lớp 6 đã gộp với những môn Hóa học, Sinh học để trở thành môn Khoa học tự nhiên lớp 6.

Bài 5 Đo chiều dài – Khoa học tự nhiên lớp 6 [Kết nối tri thức] – gồm có đáp án rõ ràng cho từng phần trong nội dung chương trình sách Kết nối tri thức

Soạn bài Khoa học tự nhiên lớp 6 và Giải bài tập KHTN lớp 6: Tại đây

Mở đầu – Bài 5 Đo chiều dài

Quan sát hình dưới, em thấy đoạn thẳng AB hay CD dài hơn thế nữa? Muốn biết đúng chuẩn, ta phải làm gì?

Hội Gia sư Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng

Trả lời

Bằng trực quan hoàn toàn có thể thấy hai đoạn thẳng bằng nhau.

Có thể đo chiều dài của hai đoạn thẳng để biết đúng chuẩn.

B. BÀI TẬP VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI

I. Đơn vị độ dài

Trong thực tiễn, để đo những độ dài sau này, người ta thường sử dụng cty nào?

a) Độ cao hiên chạy cửa số trong phòng học.

b) Độ sâu của một hồ bơi.

c) Chu vi của quả cam.

d) Độ dày của cuốn sách.

e) Khoảng cách giữa Tp Hà Nội Thủ Đô và Huế.

Hướng dẫn vấn đáp:

a) Đo độ cao hiên chạy cửa số trong phòng học dùng: mét, đề xi mét, xentimét

b) Độ sâu của một hồ bơi: mét, đề xi mét, xentimét

c) Chu vi của quả cam: xentimét

d) Độ dày của cuốn sách: xentimét, milimét

e) Khoảng cách giữa Tp Hà Nội Thủ Đô và Huế: kilômét.

II. Dụng cụ đo chiều dài

1. Xác định GHĐ và ĐCNN của những thước trong hình 5.2

Gia sư lớp 6 Dạy kèm tận nhà Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng – Khoa học tự nhiên lớp 6

2. Dùng loại thước đo thích hợp nào trong hình 5.1 để đo những độ dài sau này?

a) Bước chân của em.

b) Chu vi của miệng cốc.

c) Độ cao cửa ra vào của lớp học.

d) Đường kính trong miệng cốc.

e) Đường kính ngoài của ống nhựa

Hinh 5.2 Một số loại thước thông dụng – Dạy kèm lớp 6 tận nhà tại Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng

Hướng dẫn giải bài 5 đo chiều dài:

1.

Hình a) thước đo có GHĐ: 100cm ; ĐCNN: 0,5 cm

Hình b) thước đo có GHĐ: 10cm ; ĐCNN: 0,5 cm

Hình c) thước đo có GHĐ: 10 cm ; ĐCNN: 1mm

2.

a) Bước chân của em dùng: thước dây, thước cuộn

b) Chu vi của miệng cốc: thước dây

c) Độ cao cửa ra vào của lớp học dùng: thước cuộn, thước dây

d) Đường kính trong miệng cốc: thước thẳng, thước cuộn

e) Đường kính ngoài của ống nhựa: thước thẳng, thước kẹp.

III. Cách đo chiều dài

1. Tại sao cần ước lượng chiều dài trước lúc đo?

2. Một học viên tiến hành đo chiều dài của một chiếc lá như trong hình 5.3. Em hãy phân tích và nêu nhận xét về kiểu cách đặt thước và mặt đất của bạn. Hãy chỉ ra những lỗi (nếu có) trong phép đo này.

Hội Gia sư Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng

3. Một học viên được giao trách nhiệm đo chiều dài của cái bảng trong lớp học bằng thước đo có ĐCNN là một trong cm. Kết quả đo của từng bạn được ghi lại như sau:

– You thứ nhất: 4,1 m

– You thứ hai: 4,15 m

– You thứ ba: 4,2 m

– You thứ tư: 4,5 m

Em có nhận xét gì về kiểu cách ghi kết quả đo nói trên? Theo em, kết quả đo của bạn nào hoàn toàn có thể sai nhiều nhất? Tại sao?

Hướng dẫn giải Khoa học tự nhiên lớp 6

1. Ta cần ước lượng chiều dài trước lúc đo để chọn thước đo thích phù thích hợp với độ dài cần đo.

2. Cách đặt thước và đặt mắt của bạn không đúng. 

Ta cần đặt thước dọc theo chiều dài chiếc lá, từ cuống lá đến ngọn lá, vạch số 0 của thước ngang với cuống lá và mắt phải nhìn vuông góc với vạch chia của thước.

Các lỗi trong phép đo này là: lỗi đặt thước, lỗi mắt nhìn vạch chia của thước.

3. Cách ghi kết quả đo trên không đúng, cần ghi kết quả đo theo cty của ĐCNN của thước.

Kết quả đo của bạn thứ tư hoàn toàn có thể sai nhiều nhất. Vì độ chênh lệch kết quả của bạn thứ tư với những bạn khác là rất rộng.

IV. Vận dụng cách đo chiều dài vào đo thể tích

Hãy nhờ vào hình 5.4 để mô tả cách đo thể tích

Hướng dẫn giải KHTN lớp 6 – Bài 5 Đo chiều dài

Cách đo thể tích vật bỏ lọt bình chia độ:

Bước 1: Đổ nước vào trong bình chia độ, đo thể tích bình.

Bước 2: Thả vật rắn chìm trong bình, đo thể tích bình chia độ khi nước dâng lên.

Bước 3: Tính thể tích vật rắn chính bằng hiệu của thể tích của bình chia độ sau khi thả chìm vật rắn với thể tích ban đầu.

Cách đo thể tích vật rắn không bỏ lọt bình chia độ

Bước 1: Đổ đầy nước vào trong bình tràn

Bước 2: Thả chìm vật rắn vào trong bình tràn và đo thể tích nước bị tràn ra vào trong bình chứa.

Bước 3: Đổ nước từ bình tràn vào trong bình chia độ, thể tích nước trong bình chia độ chính bằng thể tích của vật rắn.

Gia sư lớp 6 nhận thấy năm học lớp 6 ghi lại cột mốc quan trọng trong quy trình học tập riêng với những em học viên. Ở đó những em được sẽ tiến hành làm quen với môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên học tập hoàn toàn mới, những cách học và kiến thức và kỹ năng mới mẻ. Đặc biệt, trong năm 2022 thì chương trình học lớp 6 thay đổi cải cách làm cho những em học viên gặp nhiều trở ngại vất vả. Chính vì thế, việc thuê gia sư dạy kèm tận nhà lớp 6 ở Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng là thiết yếu.

Giới thiệu về Hội Gia sư Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng – Trung tâm gia sư dạy kèm tận nhà

Chúng tôi tư vấn miễn phí phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm tận nhà Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng.Chúng tôi luôn đặt chất lượng dạy và học lên số 1, trình làng gia sư uy tín dạy những môn, những lớp từ cấp 1, 2, 3, luyện thi lớp 10, luyện thi ĐH.

Phụ huynh đừng quá lo ngại địa chỉ Hội Gia sư Thành Phố Thành Phố Đà Nẵng xa nhà đất của quý phụ huynh. Trong list sinh viên cộng tác làm gia sư dạy kèm tận nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng hàng trăm gia sư với tiêu chuẩn:

Reply
5
0
Chia sẻ

Review Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này ?

You vừa đọc tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Download Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này miễn phí

Người Hùng đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này Free.

Hỏi đáp vướng mắc về Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Để đo được bề dày của cuộn sách Khoa học tự nhiên lớp 6 ta cần Sử dụng dụng cụ đo nào sau này vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Để #đo #được #bề #dày #của #cuộn #sách #Khoa #học #tự #nhiên #lớp #cần #Sử #dụng #dụng #cụ #đo #nào #sau #đây