Thủ Thuật Hướng dẫn Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn Chi Tiết

You đang tìm kiếm từ khóa Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn được Cập Nhật vào lúc : 2022-09-10 23:30:16 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi Read tài liệu vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

149

04/08/2022 103

C. Cùng hứng thú

Đáp án đúng chuẩn

Nội dung chính

  • C. Cùng hứng thú
  • D. Tất cả những phương án trên
  • B. Nhờ bạn dạy bài trước lúc nghe đến thầy cô giảng
  • C. Nhờ bạn hướng dẫn và khuynh hướng cho mình
  • D. Thảo luận nhóm
  • A. Người thầy của danh họa Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi
  • B. Người thầy của danh họa Picasso
  • C. Người thầy của danh họa Levitan
  • D. Người thầy của danh họa Monet
  • A. Người thầy của danh họa Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi
  • B. Người thầy của danh họa Picasso
  • C. Người thầy của danh họa Levitan
  • D. Người thầy của danh họa Monet

D. Tất cả những phương án trên

Page 2

04/08/2022 70

B. Nhờ bạn dạy bài trước lúc nghe đến thầy cô giảng

C. Nhờ bạn hướng dẫn và khuynh hướng cho mình

D. Thảo luận nhóm

Đáp án đúng chuẩn

Page 3

04/08/2022 63

A. Người thầy của danh họa Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi

Đáp án đúng chuẩn

B. Người thầy của danh họa Picasso

C. Người thầy của danh họa Levitan

D. Người thầy của danh họa Monet

Page 4

04/08/2022 80

A. Người thầy của danh họa Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi

Đáp án đúng chuẩn

B. Người thầy của danh họa Picasso

C. Người thầy của danh họa Levitan

D. Người thầy của danh họa Monet

Học thầy, học bạn – Chân trời sáng tạo

H.1. Tìm hiểu chung về Học thầy, học bạn

Câu 1. Học thầy, học bạn là văn bản thuộc thể loại?

A. Tiểu thuyết

B. Truyện ngắn

C. Hồi kí

D. Văn bản nghị luận

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Học thầy, học bạn là văn bản thuộc thể loại văn bản nghị luận.

Câu 2. Ai là tác giả văn bản Học thầy, học bạn?

A. Lâm Thị Mỹ Dạ

B. Nguyễn Thanh Tú

C. Nguyễn Tuân

D.  Nguyễn Nhật Ánh

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Học thầy, học bạn là sáng tác của Nguyễn Thanh Tú

Câu 3. Phương thức diễn đạt chính trong văn bản Học thầy, học bạn?

A. Tự sự

B. Miêu tả

C. Nghị luận

D. Thuyết minh

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Phương thức diễn đạt chính trong văn bản Học thầy, học bạn là nghị luận.

Câu 4. Học thầy, học bạn được trích từ?

A. Văn nghị luận, Trần Đình Sử 

B. Văn mẫu THCS, Trần Đình Sử 

C. Văn biểu cảm – nghị luận, Trần Đình Sử

D. Tuyển tập những bài văn hay, Trần Đình Sử

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Học thầy, học bạn được trích từ Văn biểu cảm – nghị luận, Trần Đình Sử

Câu 5. Văn bản Học thầy, học bạn trong SGK được xuất bản năm bao nhiêu?

A. 2000

B. 2001

C. 2002

D. 2003

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Văn bản trích từ Văn biểu cảm – nghị luận, Trần Đình Sử, NXB Giáo dục đào tạo và giảng dạy, 2001.

Câu 6. Ý nào dưới đây không phải là nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp được sử dụng trong văn bản Học thầy, học bạn?

A. Lập luận ngặt nghèo, lí lẽ thuyết phục.

B. Lời văn giàu hình ảnh.

C. Sử dụng những dẫn chứng xác đáng, thuyết phục.

D. Xây dựng tâm ý nhân vật rực rỡ

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Xây dựng tâm ý nhân vật rực rỡ không phải là nghệ thuật và thẩm mỹ và làm đẹp của văn bản này.

Câu 7. Văn bản Học thầy, học bạn nói về nội dung gì?

A. Khẳng định học thầy quan trọng hơn học bạn

B. Khẳng định học bạn quan trọng hơn học thầy

C. Khẳng định vai trò của học thầy và học bạn

D. Khẳng định sự học là vô cùng quan trọng

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Văn bản Học thầy, học bạn xác lập vai trò của học thầy và học bạn

Câu 8. Nội dung của đoạn trích sau?

     Học tập là quy trình không ngừng nghỉ nghỉ, mỗi quy trình rất khác nhau trong cuộc sống, ta đều hoàn toàn có thể gặp những người dân đáng cho ta học hỏi. Trong kho tàng tục ngữ của nhân dân ta, có câu tục ngữ đã dể cao việc học hỏi từ người thầy: Không thấy dổ máy làm ra. Nhưng cũng lại sở hữu câu tục ngữ xác lập vai trò của việc học hỏi từ bạn bè: Học thầy không tày học bạn. Liệu hai cách học này còn có xích míc với nhau?

(Học thầy, học bạn – Nguyễn Thanh Tú)

A. Giới thiệu hai câu tục ngữ

B. Phân tích, phản hồi, chứng tỏ hai câu tục ngữ.

C. Khẳng định giá trị của hai câu tục ngữ

D. Khẳng định đấy là hai câu tục ngữ nhiều thiếu sót

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Đoạn trích trên thuộc phần đầu văn bản, có nội dung trình làng hai câu tục ngữ.

Câu 9. Đoạn văn dưới đây nằm ở vị trí phần cuối văn bản, đúng hay sai?

     Hai câu tục ngữ trên mới đọc qua có vẽ xích míc, phủ định lẫn nhau, nhưng tâm ý kĩ thì thấy chúng tương hỗ update lẫn nhau, làm cho nhận thức về việc học thêm toàn vẹn và tổng thể. Biển học mênh mông, vai trò của người thấy hoàn toàn có thể ví như ngọn hải đăng soi đường, chỉ lối, còn bạn là những người dân sát cánh quan trọng để cùng ta chinh phục chân trời tri thức.

(Học thầy, học bạn – Nguyễn Thanh Tú)

A. Đúng

B. Sai

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Đoạn trích trên nằm ở vị trí phần cuối văn bản.

Câu 10. Nội dung của đoạn trích dưới đây:

     Trong cuộc sống từng người, học từ thầy là quan trọng nhất. Nhân dân ta có tuyển thống tôn sư trọng đạo, luôn luôn tôn vinh vai trò của người thầy. Mỗi người trong đời, nếu không còn một người thầy hiểu biết, tay nghề cao truyền thụ, dìu dắt thì khó làm ra một việc gì xứng danh, dù đó là nghề nông, nghề rèn, nghề khắc chạm, hoặc nghiên cứu và phân tích khoa học.

(Học thầy, học bạn – Nguyễn Thanh Tú)

A. Giới thiệu hai câu tục ngữ

B. Khẳng định vai trò của học thầy

C. Khẳng định giá trị của hai câu tục ngữ

D. Khẳng định vai trò của học bạn

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Đoạn trích xác lập vai trò của học thầy.

H.2. Phân tích rõ ràng Học thầy, học bạn

Câu 1. Sắp xếp những ý sau cho đúng trình tự lập luận của tác giả trong văn bản Học thầy, học bạn?

Giới thiệu hai câu tục ngữ

Khẳng định giá trị của hai câu tục ngữ

Phân tích, phản hồi, chứng tỏ hai câu tục ngữ.

Hiển thị đáp án  

Đáp án: 

Trình tự đúng:

– Giới thiệu hai câu tục ngữ

–  Phân tích, phản hồi, chứng tỏ hai câu tục ngữ.

– Khẳng định giá trị của hai câu tục ngữ

Câu 2. Ý “học thầy” trong văn bản Học thầy, học bạn liên quan đến câu tục ngữ nào dưới đây?

A. Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng

B. Uống nước nhớ nguồn

C. Không thầy đố mày làm ra

D. Có chí thì nên

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Ý học thầy liên quan đến câu tục ngữ: Không thầy đố mày làm ra

Câu 3. Đáp án nào nói đúng nhất quan hệ giữa hai câu tục ngữ “Học thầy không tày học bạn” và “Không thầy đố mày làm ra”?

A. Đối chọi nhau

B. Phản bác ý kiến của nhau

C. Bổ sung lẫn nhau

D. Gần gũi, tương tự nhau

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Hai câu tục ngữ có quan hệ tương hỗ update lẫn nhau.

Câu 4. Câu tục ngữ Không thầy đố mày làm ra liên quan đến truyền thống cuội nguồn nào của dân tộc bản địa ta?

A. Cần cù, sáng tạo

B. Tôn sư trọng đạo

C. Kiên cường, quật cường

D. Cần kiệm, liêm chính

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Câu tục ngữ Không thầy đố mày làm ra liên quan đến truyền thống cuội nguồn Tôn sư trọng đạo.

Câu 5. Trong văn bản Học thầy, học bạn, tác giả đã lấy dẫn chứng về ai để làm sáng tỏ cho yếu tố học thầy là quan trọng?

A. Người thầy của danh họa Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi

B. Người thầy của danh họa Picasso

C. Người thầy của danh họa Levitan

D. Người thầy của danh họa Monet

Hiển thị đáp án  

Đáp án: A

Giải thích:

Trong văn bản Học thầy, học bạn, tác giả đã lấy dẫn chứng về người thầy của danh họa Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi để làm sáng tỏ cho yếu tố học thầy là quan trọng

Câu 6. Trong văn bản Học thầy, học bạn, người thầy đã yêu cầu cậu bé Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi vẽ đi vẽ lại Trái Đất trong những buổi học thứ nhất, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Trong văn bản Học thầy, học bạn, người thầy đã yêu cầu cậu bé Lê-ô-na-rơ-đô Đa Vin-chi vẽ đi vẽ lại quả trứng.

Câu 7. Trong văn bản Học thầy, học bạn, tác giả xác lập học từ bạn có nhiều thuận tiện vì sao?

A. Cùng trang lứa

B. Cùng tâm ý

C. Cùng hứng thú

D. Tất cả những phương án trên

Hiển thị đáp án  

Đáp án: C

Giải thích:

Học từ bạn thuận tiện vì cùng trang lứa, hứng thú, tâm lí thì sẽ tự do, thuận tiện và đơn thuần và giản dị.

Câu 8. Trong văn bản Học thầy, học bạn, tác giả đã đưa ra cách học nào từ bạn mang lại hiệu suất cao cho toàn bộ chúng ta?

A. Chép bài của bạn

B. Nhờ bạn dạy bài trước lúc nghe đến thầy cô giảng

C. Nhờ bạn hướng dẫn và khuynh hướng cho mình

D. Thảo luận nhóm

Hiển thị đáp án  

Đáp án: D

Giải thích:

Tác giả đã đưa ra cách thảo luận nhóm mang lại hiệu suất cao cho toàn bộ chúng ta

Câu 9. Biện pháp tu từ nào được sử dụng trong câu văn sau?

    Vai trò của người thầy hoàn toàn có thể ví như ngọn hải đăng soi đường, chỉ lối.

(Học thầy, học bạn – Nguyễn Thanh Tú)

A. Điệp từ

B. So sánh

C. Nhân hóa

D. Cả ba phương án trên

Hiển thị đáp án  

Đáp án: B

Giải thích:

Câu văn trên sử dụng biện phap so sánh (người thầy in như ngọn hải đăng).

Các vướng mắc trắc nghiệm Văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo có đáp án, tinh lọc khác:

Trắc nghiệm Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Trắc nghiệm Góc nhìn

Trắc nghiệm Lý thuyết về từ mượn

Trắc nghiệm Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm ra niềm sung sướng

Trắc nghiệm Lý thuyết viết bài văn trình diễn ý kiến về một hiện tượng kỳ lạ lùng sống

Tải thêm tài liệu liên quan đến nội dung bài viết Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn

Reply
1
0
Chia sẻ

Review Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn ?

You vừa tìm hiểu thêm Post Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Download Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn miễn phí

You đang tìm một số trong những Share Link Down Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn Free.

Giải đáp vướng mắc về Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Trắc nghiệm văn bản Học thầy, học bạn vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha
#Trắc #nghiệm #văn #bản #Học #thầy #học #bạn