Thủ Thuật về Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết Chi Tiết

You đang tìm kiếm từ khóa Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết được Cập Nhật vào lúc : 2022-04-30 10:18:07 . Với phương châm chia sẻ Bí quyết về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

339

VnDoc xin trân trọng trình làng bài Lý thuyết môn Công nghệ lớp 10: Xác định kế hoạch marketing thương mại được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm mục đích giúp những bạn học viên cùng quý thầy cô tìm hiểu thêm để giảng dạy và học tập môn Công nghệ 10 hiệu suất cao hơn.

Nội dung chính

  • Bài: Xác định kế hoạch marketing thương mại
  • A/ Lý thuyết Công nghệ 10 bài 53
  • I. Căn cứ để lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp
  • II. Nội dung và phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp
  • B/ Trắc nghiệm Công nghệ 10 bài 53

Lưu ý: Nếu bạn muốn Tải nội dung bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối nội dung bài viết

Bài: Xác định kế hoạch marketing thương mại

  • A/ Lý thuyết Công nghệ 10 bài 53
    • I. Căn cứ để lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp
    • II. Nội dung và phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp
  • B/ Trắc nghiệm Công nghệ 10 bài 53

A/ Lý thuyết Công nghệ 10 bài 53

I. Căn cứ để lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp

1/ Khái niệm kế hoạch marketing thương mại

Là văn bản thể hiện tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong thời kì nhất định.

2/ Các vị trí căn cứ để lập kế hoạch

– Dựa vào nhu yếu của thị trường, thể hiện ở hợp đồng hay đơn đặt hàng.

– Dựa vào sự tăng trưởng của kinh tế tài chính xã hội: Phát triển sản xuất hàng hoá, thu nhập của dân cư.

– Dựa vào pháp lý hiện hành: Chủ trương, đường lối, chủ trương của nhà nước.

– Dựa vào kĩ năng của doanh nghiệp: nguồn vốn, trình độ, công nghệ tiên tiến và phát triển, lao động, trang thiết bị, nhà xưởng.

II. Nội dung và phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp

1/ Nội dung kế hoạch

5 nội dung chính của kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp là:

– Kế hoạch bán hàng

– Kế hoạch shopping

– Kế hoạch tài chính

– Kế hoạch lao động

– Kế hoạch sản xuất

2/ Phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp

a/ Kế hoạch bán hàng:

– Bán cái gì? Khi nào bán? Bán bằng phương pháp nào?

Kế hoạch bán hàng = Mức bán hàng thực tiễn trong thời hạn qua +(-) Các yếu tố tăng (giảm)

– Cơ sở xác lập: Tổng hợp nhu yếu thị trường. Dự đoán nhu yếu thị trường.

Ví dụ 1: Mức bán hàng thực tiễn của doanh nghiệp Hữu Hoàng năm qua là 5 tỷ VNĐ. Năm nay dự kiến phấn đấu thêm 240 triệu đồng. Hãy xác lập kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp mỗi tháng trong năm?

Trả lời: Mỗi tháng kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp tăng thêm 240 triệu :12 tháng = 20 (triệu đồng)

Ví dụ 2: Mức bán hàng thực tiễn của doanh nghiệp Phúc Khang năm qua là 5 tỷ VNĐ. Năm nay dự kiến phấn đấu thêm 240 triệu đồng. Hãy xác lập kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp mỗi tháng trong năm?

Trả lời: Mỗi tháng kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp tăng thêm 240 triệu :12 tháng = 20 (triệu đồng)

b/ Kế hoạch shopping

– Cần shopping gì? Khi nào mua? Mua bằng phương pháp nào?…

Kế hoạch shopping = Mức bán kế hoạch +(-) Nhu cầu dự trữ hàng hoá

– Cơ sở xác lập: sự thích hợp cả về số lượng, món đồ, thời hạn… với kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp.

Ví dụ: Cửa hàng bác An bán mỗi ngày 10 két bia, để tham dự trữ 2 két. Hãy xác lập kế hoạch mua bia của shop trong thời gian ngày?

Trả lời: Kế hoạch mua bia trong thời gian ngày của shop là 12 (két bia)

c/ Kế hoạch sản xuất

– Sản xuất cái gì? Sản xuất cho ai? Sản xuất ra làm sao..

Kế hoạch sản xuất = Năng lực sản xuất 1 tháng x số tháng

– Cơ sở xác lập: vị trí căn cứ vào khả năng sản xuất và nhu yếu thị trường về thành phầm đó trong một khoảng chừng thời hạn nhất định (quý, năm….)

Ví dụ: Một doanh nghiệp X có khả năng sản xuất 10.000 thành phầm/ tháng. Nhu cầu thị trường đang cần thành phầm đó của doanh nghiệp. Xác định kế hoạch sản xuất trong một năm của doanh nghiệp?

Trả lời: Kế hoạch sản xuất trong một năm của doanh nghiệp X là: 10.000 thành phầm / tháng x12 tháng =120.000 (thành phầm)

d/ Kế hoạch lao động

Cần bao nhiêu lao động, tay nghề và trình độ ra làm sao? bộ phận nào cần? lúc nào cần? Bố trí ra sao?

Kế hoạch lao động cần sử dụng = Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

Kế hoạch lao động của doanh nghiệp thể hiện số lượng lao động cần sử dụng và từng loại lao động phù phù thích hợp với kế hoạch lao động.

Ví dụ: Danh số bán hàng của doanh nghiệp Y là 12.000 thành phầm / tháng. Định mức lao động của một người mỗi tháng là 300 thành phầm. Xác định kế hoạch lao động cần sử dụng của doanh nghiệp X?

Trả lời: Kế hoạch lao động cần sử dụng của doanh nghiệp Y là 12.000 : 300 = 40 (người)

e/ Kế hoạch tài chính

– Huy động bằng phương pháp nào? phục vụ vào mục tiêu gì? Khi nào cần?….

– Sản phẩm của doanh nghiệp được xác lập trên cơ sở khả năng sản xuất và vị trí căn cứ vào nhu yếu thị trường về thành phầm đó trong một khoảng chừng thời hạn nhất định (quý, năm…).

– Kế hoạch vốn của doanh nghiệp = Vốn hàng hoá + Tiền công + Tiền thuế

– Cơ sở xác lập: vị trí căn cứ vào nhu yếu shopping hoá, tiền trả công lao động, tiền nộp thuế.

Ví dụ: Doanh nghiệp Z dự kiến sử dụng 100 triệu đồng cho việc mua nguyên vật tư sản xuất giày dép,100 triệu đồng trả lương cho công nhân tháng thứ nhất, 10 triệu đồng xu tiền thuế / năm (nộp thuế một lần). Xác định kế hoạch vốn của doanh nghiệp?

Trả lời: Kế hoạch vốn của doanh nghiệp Z là: 210 (triệu đồng)

Lời kết

Như tên tiêu đề của bài Xác định kế hoạch marketing thương mại, sau khi tham gia học xong bài này những em cần nắm vững những nội dung trọng tâm sau:

– Biết được những vị trí căn cứ lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp.

– Biết được nội dung và phương pháp xác lập kế hoạch marketing thương mại cho doanh nghiệp marketing thương mại thương mại, dịch vụ.

B/ Trắc nghiệm Công nghệ 10 bài 53

Câu 1: Trong Đk kinh tế tài chính thị trường, những doanh nghiệp marketing thương mại theo nguyên tắc

  • Bán cái gì rồi cũng khá được
  • Bán cái thị trường cần
  • Bán cái mà thu lợi nhuận cao
  • Bán cái mà thị trường chưa bao giờ có
  • Câu 2: Mỗi doanh nghiệp đều xây dựng kế hoạch marketing thương mại trên những phương diện cơ bản nào?

  • Kế hoạch bán, kế hoạch shopping
  • Kế hoạch tài chính
  • Kế hoạch lao động và kế hoạch sản xuất
  • Cả A, B, C đều đúng.
  • Câu 3: Kế hoạch vốn marketing thương mại được xác lập vị trí căn cứ vào nhu yếu

  • Mua thành phầm & hàng hóa
  • Tiền trả công lao động
  • Tiền nộp thuế
  • Cả A, B, C đều đúng.
  • Câu 4: Vốn điều lệ là gì?

  • Vốn của chủ doanh nghiệp
  • Vốn vay từ ngân hàng nhà nước
  • Số tiền quy định phải có khi xây dựng doanh nghiệp
  • Vốn do những thành viên góp phần
  • Câu 5: Nội dung nào tránh việc phải có trong nội dung đơn đăng kí marketing thương mại?

  • Tên doanh nghiệp
  • Họ tên chủ doanh nghiệp
  • Vốn pháp định
  • Vốn của chủ doanh nghiệp
  • Câu

    1

    2

    3

    4

    5

    Đáp án

    B

    D

    D

    D

    C

    ————————————————————-

    Với nội dung bài Xác định kế hoạch marketing thương mại dưới đây với những nội dung kiến thức và kỹ năng những bạn học viên cần nắm vững về khái niệm, điểm lưu ý và cách xác lập một kế hoạch marketing thương mại trong doanh nghiệp…

    Trên đây VnDoc đã trình làng tới những bạn Lý thuyết Công nghệ 10: Xác định kế hoạch marketing thương mại. Các bạn học viên một số trong những tài liệu tìm hiểu thêm như: Công nghệ lớp 10, Giải bài tập Công nghệ 10, Giải SBT Công nghệ 10, Tài liệu học tập lớp 10.

    Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tay nghề về giảng dạy và học tập những môn học lớp 10, VnDoc mời những thầy cô giáo, những bậc phụ huynh và những bạn học viên truy vấn nhóm riêng dành riêng cho lớp 10 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 10. Rất mong nhận được sự ủng hộ của những thầy cô và những bạn.

    Lý thuyết tổng hợp Công nghệ lớp 10 Bài 53: Xác định kế hoạch marketing thương mại tinh lọc năm 2022 – 2022 tiên tiến và phát triển nhất gồm tóm tắt lý thuyết và hơn 500 bài tập ôn luyện Công nghệ 10. Hy vọng bộ tổng hợp lý thuyết Công nghệ lớp 10 sẽ hỗ trợ học viên củng cố kiến thức và kỹ năng, ôn tập và đạt điểm trên cao trong những bài thi trắc nghiệm môn Công nghệ 10.

    A. Lý thuyết, Nội dung bài học kinh nghiệm tay nghề

    I – CĂN CỨ ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP:

    Trong Đk kinh tế tài chính thị trường, những doanh nghiệp marketing thương mại theo nguyên tắc “Bán cái thị trường cần”

    Lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp thường vị trí căn cứ vào 4 yếu tố cơ bản: nhu yếu thị trường, tình hình tăng trưởng kinh tế tài chính xã hội, phát luật hiện hành và kĩ năng doanh nghiệp

    II – NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

    1. Nội dung kế hoạch marketing thương mại doanh nghiệp

    Mỗi doanh nghiệp đều xây dựng kế hoạch marketing thương mại trên những phương diện cơ bản sau: Kế hoạch bán hàng, kế hoạch shopping, kế hoạch tài chính, kế hoạch lao động, kế hoạch sản xuất

    2. Phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp

    Kế hoạch bán hàng được xác lập nhờ vào tổng hợp nhu yếu thị trường thông qua những đơn đặt hàng (hoặc hợp đồng shopping) của người tiêu dùng.

    Trong trường hợp doanh nghiệp bán lẻ thị trường thì kế hoạch bán hàng xác lập nhờ vào cơ sở Dự kiến nhu yếu thị trường.

    Kế hoạch shopping được xác lập thích hợp cả về số lượng, món đồ, thời hạn… với kế hoạch bán hàng của doanh nghiệp.

    Kế hoạch lao động của doanh nghiệp thể hiện số lượng lao động cần sử dụng và từng loại lao động phù phù thích hợp với kế hoạch marketing thương mại

    Kế hoạch sản xuất thành phầm doanh nghiệp được xác lập trên cơ sở khả năng sản xuất và nhu yếu thị trường về thành phầm đó trong một khoảng chừng thời hạn nhất định (quý,năm….)

    B. Bài tập trắc  nghiệm

    Câu 1: Trong Đk kinh tế tài chính thị trường, những doanh nghiệp marketing thương mại theo nguyên tắc:

    A. Bán cái gì rồi cũng khá được

    B. Bán cái thị trường cần

    C. Bán cái mà thu lợi nhuận cao

    D. Bán cái mà thị trường chưa bao giờ có

    Đáp án: B. Bán cái thị trường cần

    Giải thích: Trong Đk kinh tế tài chính thị trường, những doanh nghiệp marketing thương mại theo nguyên tắc: Bán cái thị trường cần – SGK trang 166

    Câu 2: Mỗi doanh nghiệp đều xây dượng kế hoạch marketing thương mại trên những phương diện cơ bản nào?

    A. Kế hoạch bán, kế hoạch shopping

    B. Kế hoạch tài chính

    C. Kế hoạch lao động và kế hoạch sản xuất

    D. Cả A, B, C đều đúng.

    Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.

    Giải thích: Mỗi doanh nghiệp đều xây dượng kế hoạch marketing thương mại trên những phương diện cơ bản: Kế hoạch bán, kế hoạch shopping . Kế hoạch tài chính. Kế hoạch lao động và kế hoạch sản xuất – Hình 53.2 SGK trang 167

    Câu 3:Kế hoạch vốn marketing thương mại được xác lập vị trí căn cứ vào nhu yếu:

    A. Mua thành phầm & hàng hóa

    B. Tiền trả công lao động

    C. Tiền nộp thuế

    D. Cả A, B, C đều đúng.

    Đáp án: D. Cả A, B, C đều đúng.

    Giải thích: Kế hoạch vốn marketing thương mại được xác lập vị trí căn cứ vào nhu yếu: Mua thành phầm & hàng hóa. Tiền trả công lao động. Tiền nộp thuế – SGK trang 168

    Câu 4:Yếu tố nào không là nội dung của kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp?

    A. Kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính

    B. Kế hoạch mua, bán hàng

    C. Kế hoạch sản xuất

    D. Kế hoạch tài chính, lao động

    Đáp án: A. Kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính

    Giải thích: Yếu tố không là nội dung của kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp: Kế hoạch tăng trưởng kinh tế tài chính – SGK trang 168

    Câu 5:Lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp thường vị trí căn cứ vào mấy yếu tố?

    A. 3

    B. 4

    C. 5

    D. 6

    Đáp án: B. 4

    Giải thích: Lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp thường vị trí căn cứ vào 4 yếu tố – Hình 53.1 SGK trang 167

    Câu 6:Căn cứ vào kĩ năng của doanh nghiệp không gồm có:

    A. Vốn

    B. Lao động

    C. Nhà xưởng

    D. Chủ trương

    Đáp án: D. Chủ trương

    Giải thích: Căn cứ vào kĩ năng của doanh nghiệp không gồm có: Chủ trương – Hình 53.1 SGK trang 167

    Câu 7: Phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp gồm mấy kế hoạch?

    A. 5

    B. 6

    C. 7

    D. 8

    Đáp án: A. 5

    Giải thích: Phương pháp lập kế hoạch marketing thương mại của doanh nghiệp gồm 5 kế hoạch – Hình 53.3 SGK trang 168

    Câu 8: Kế hoạch sản xuất thành phầm của doanh nghiệp được xác lập:

    A. Vốn thành phầm & hàng hóa + tiền công + tiền thuế

    B. Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

    C. Mức bán kế hoạch (±) Nhu cầu dự trữ thành phầm & hàng hóa

    D. Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

    Đáp án: D. Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

    Giải thích: Kế hoạch sản xuất thành phầm của doanh nghiệp được xác lập: Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng – Hình 53.3 SGK trang 168

    Câu 9: Kế hoạch vốn marketing thương mại của doanh nghiệp được xác lập vị trí căn cứ vào điểm lưu ý nào?

    A. Vốn thành phầm & hàng hóa + tiền công + tiền thuế

    B. Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

    C. Mức bán kế hoạch (±) Nhu cầu dự trữ thành phầm & hàng hóa

    D. Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

    Đáp án: A. Vốn thành phầm & hàng hóa + tiền công + tiền thuế

    Giải thích: Kế hoạch vốn marketing thương mại của doanh nghiệp được xác lập vị trí căn cứ vào điểm lưu ý: Vốn thành phầm & hàng hóa + tiền công + tiền thuế – Hình 53.3 SGK trang 168

    Câu 10: Kế hoạch lao động cần sử dụng của doanh nghiệp được thể hiện ở điểm lưu ý nào?

    A. Vốn thành phầm & hàng hóa + tiền công + tiền thuế

    B. Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

    C. Mức bán kế hoạch (±) Nhu cầu dự trữ thành phầm & hàng hóa

    D. Năng lực sản xuất 1 tháng × số tháng

    Đáp án: B. Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người

    Giải thích: Kế hoạch lao động cần sử dụng của doanh nghiệp được thể hiện ở điểm lưu ý: Doanh số bán hàng (dịch vụ) / Định mức lao động của một người – Hình 53.3 SGK trang 168

    Reply
    3
    0
    Chia sẻ

    Video Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết ?

    You vừa đọc nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Video Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết tiên tiến và phát triển nhất

    Share Link Download Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết miễn phí

    You đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết miễn phí.

    Hỏi đáp vướng mắc về Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết

    Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Xác định kế hoạch marketing thương mại Lý thuyết vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
    #Xác #định #kế #hoạch #kinh #doanh #Lý #thuyết