Mẹo Hướng dẫn Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử Chi Tiết

You đang tìm kiếm từ khóa Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử được Update vào lúc : 2022-04-27 23:59:15 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm về trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm nội dung bài viết vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

120

I. Điện năng

1. Điện năng là gì?

Câu hỏi: Điện năng là gì?

Trả lời: Năng lượng của dòng điện được gọi là điện năng.

Câu hỏi: Trong những nhà máy sản xuất điện, những dạng nguồn tích điện nào được biến hóa thành điện năng?

Trả lời: Trong những nhà máy sản xuất điện những dạng nguồn tích điện như thủy năng, nhiệt năng, nguồn tích điện nguyên tử, … được biến hóa thành điện năng.

2. Sản xuất điện năng.

– Điện năng ( toàn toàn thế giới ) được sản xuất từ : + Nhiên liệu hóa thạch ( than, khí vạn vật thiên nhiên, dầu mỏ ) : 64 %. + Năng lượng hạt nhân : 17 %. + Thủy điện : 18 %. + Năng lượng tái tạo : 1 %. a. Nhà máy nhiệt điện.

Câu hỏi: Quan sát hình 32.1 SGK, em hãy điền vào chỗ trống (…) để lập sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất điện năng ở trong nhà máy sản xuất nhiệt điện? 

Trả lời: Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất điện năng ở trong nhà máy sản xuất nhiệt điện:

b. Nhà máy thủy điện.

Câu hỏi: Quan sát hình 32.2 SGK. em hãy điền vào chỗ trống (…) để lập sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất điện năng ở trong nhà máy sản xuất thuỷ điện?

Trả lời: Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất điện năng ở trong nhà máy sản xuất thủy diện:

c. Nhà máy diện nguyên tử.

Câu hỏi: Từ nội dung c) Nhà máy điện nguyên tử trang 113 SGK em hãy điền vào cho trống (…) để lập sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất điện năng ở trong nhà máy sản xuất điện nguyên tử.

Trả lời: Sơ đồ tóm tắt quy trình sản xuất điện năng ở trong nhà máy sản xuất điện nguyên tử:

Câu hỏi: Năng lượng nguồn vào và đầu ra của trạm phát điện dùng nguồn tích điện gió, trạm phát điện dùng nguồn tích điện Mặt trời là gì?

Trả lời: – Trạm phát điện dùng nguồn tích điện gió:

+ Năng lượng nguồn vào : Năng lượng gió. + Năng lượng đầu ra : Điện năng. – Trạm phát điện dùng nguồn nguồn tích điện Mặt trời : + Năng lượng nguồn vào : Năng lượng nhiệt của Mặt trời. + Năng lượng đầu ra : Điện năng. 3. Truyền tải điện năng :

Câu hỏi: Điện năng được truyền tải từ nhà máy sản xuất điện đến nơi sử dụng điện ra làm sao?

Trả lời: Để đỡ hao phí điện năng trên đường truyền tải, điện áp từ nhà máy sản xuất phát ra được máy biến áp tăng thêm điện áp rất cao (500kV) để đỡ tổn hao trên đường truyền, đường dây truyền diện áp cao này đi những nơi xa gọi là đường dây cao thế. Đường dây cao thế này đến những trạm biến áp TT ở những tỉnh và thành phố sẽ tiến hành những biến áp hạ xuống thành 220kV, 110kV, 35kV, … để dẫn đi những trạm biến áp trung gian ở những nơi. Các trạm biến áp ở đầu cuối dẫn điện áp 380V – 220V vào những nhà máy sản xuất hoặc khu dân cư.

Câu hỏi: Em hãy nêu những thí dụ về sử dụng điện năng trong:

– Công nghiệp. – Nông nghiệp. – Giao thông vận tải lối đi bộ lối đi bộ. – Y tế. – Giáo dục đào tạo và giảng dạy đào tạo và giảng dạy. – Văn hóa – thể thao. – tin tức. – Trong mái ấm mái ấm gia đình.

Trả lời: Một số thí dụ về sử dụng điện năng trong những ngành:

– Công nghiệp : nhà máy sản xuất dệt, nhà máy sản xuất cơ khí, nhà máy sản xuất sản xuất TV, tủ lạnh, nhà máy sản xuất luyện kim, nhà máy sản xuất sản xuất hóa chất, … – Nông nghiệp : trạm bơm, nhà máy sản xuất chế biến thức ăn chăn nuôi. … – Giao thông vận tải lối đi bộ lối đi bộ : mạng lưới khối mạng lưới hệ thống thông tin tín hiệu của đường tàu, những biển báo giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ, … – Y tế : dùng để chạy những máy trợ tim, những máy chụp CT, cộng hưởng từ. chiếu X quang, dùng trong những phòng mổ, … – Giáo dục đào tạo và giảng dạy đào tạo và giảng dạy : dùng trong những phòng thí nghiệm, chiếu sáng phòng học, sản xuất thiết bị giáo dục …. – Văn hóa, thể thao : dùng trong những mạng lưới khối mạng lưới hệ thống chiếu sáng, loa, đài, bảng hiệu suất cao của nhà tranh tài. – tin tức : phục vụ điện cho những đài phát thanh, truyền hình, những thiết bị điện tử TV, radio, … – Viễn thông : điện thoại cảm ứng, internet, … – Trong mái ấm mái ấm gia đình : thắp sáng ; những thiết bị ship hàng hoạt động và sinh hoạt giải trí và sinh hoạt cua mái ấm mái ấm gia đình : máy bom nước, máy giặt, quạt điện, máy điều hòa nhiệt độ, … ; những thiết bị căn phòng nhà nhà bếp : nồi cơm điện, ấm đun nước, lò vi sóng, tủ lạnh, máy xay sinh tố, …

Câu hỏi: Chức năng của nhà máy sản xuất điện là gì?

Trả lời: Chức năng của nhà máy sản xuất điện là biến hóa những dạng nguồn tích điện như nguồn tích điện hóa thạch, thủy năng, nguồn tích điện nguyên tử, … thành điện năng.

Câu hỏi: Chức năng của đường dây dẫn điện là gì?

Trả lời: Chức năng của đường dây dẫn điện là truyền tải điện năng đến nơi sử dụng.

Câu hỏi: Điện năng có vai trò gì trong sản xuất và đời sống?

Trả lời: Điện năng có vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống:

– Trong sản xuất : + Các nhà máy sản xuất cơ khí : sản xuất tàu hỏa, xe hơi, máy bay, … + Nhà máy sản xuất thiết bị dạy học, sản xuất thiết bị y tế, sản xuất những thiết bị và dụng rõ ràng thao, … + Các nhà máy sản xuất luyện kim, nhà máy sản xuất hóa chất, … + Nhà máy sản xuất hàng tiêu dùng : Dệt, may, vật dụng mái ấm mái ấm gia đình, … – Dùng trong những trạm bơm nông nghiệp, nhà máy sản xuất xay xát, nhà máy sản xuất chế biến thức ăn gia súc. … – Dùng trong những phòng thí nghiệm, phòng mổ, để chạy những máy ở bệnh viện, – Trong đời sống : + Thắp sáng đóng vai trò rất quan trọng so với đời sống. + Dùng để chạy máy bơm nước, quạt điện, máy giặt, tủ lạnh, … + Dùng để nghe radio, xem TV, vào mạng internet. …

  • Tải app VietJack. Xem giải thuật nhanh hơn !

Câu 1: Trong nhà máy sản xuất nhiệt điện, tác nhân trực tiếp làm quay tuabin là:

Quảng cáo A. nhiên liệu B. nước C. hơi nước D. quạt gió Hiển thị đáp án
Tác nhân trực tiếp làm quay tuabin là hơi nước

→ Đáp án C

Câu 2: Ở nhà máy sản xuất thủy điện

A. nhiệt năng trở thành cơ năng, rồi thành điện năng. B. thế năng chuyển hóa thành động năng, rồi thành điện năng. C. quang năng trở thành điện năng. D. hóa năng trở thành điện năng. Hiển thị đáp án
Ở nhà máy sản xuất thủy điện, thế năng của nước trong hồ chứa đã được chuyển hóa thành động năng rồi thành điện năng

→ Đáp án B

Câu 3: Ở nhà máy sản xuất nhiệt điện:

A. nhiệt năng trở thành cơ năng, rồi thành điện năng. B. nhiệt năng trở thành điện năng, rồi thành cơ năng. C. quang năng trở thành điện năng. D. hóa năng trở thành điện năng. Hiển thị đáp án

Ở nhà máy sản xuất nhiệt điện, nhiệt năng trở thành cơ năng rồi thành điện năng.

Xem thêm: Nguyên liệu chính dùng để sản xuất nhôm là gì ?

→ Đáp án A

Quảng cáo

Câu 4: Bộ phận trong nhà máy sản xuất thủy điện có trách nhiệm biến hóa nguồn tích điện của nước thành điện năng là:

A. lò đốt than B. nồi hơi C. máy phát điện D. tua bin Hiển thị đáp án
Thế năng của nước trong hồ chứa đã được chuyển hóa thành động năng làm quay tua bin có trách nhiệm đổi khác nguồn nguồn tích điện của nước thành điện năng

→ Đáp án D

Câu 5: Ưu điểm nổi trội của nhà máy sản xuất thủy điện là:

A. tránh khỏi ô nhiễm môi trường tự nhiên tự nhiên. B. việc thiết kế xây dựng nhà máy sản xuất là đơn thuần. C. tiền góp vốn góp vốn đầu tư không lớn. D. hoàn toàn hoàn toàn có thể hoạt động và sinh hoạt giải trí vui chơi tốt trong cả mùa mưa và mùa nắng. Hiển thị đáp án
Ưu điểm điển hình nổi trội của nhà máy sản xuất thủy điện là tránh khỏi ô nhiễm vạn vật thiên nhiên và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên .

→ Đáp án A

Câu 6: Trong Đk nào sau này, nhà máy sản xuất thủy điện cho hiệu suất phát điện to nhiều hơn?

A. Mùa khô, nước trong hồ chứa ít. B. Mùa mưa hồ chứa đầy nước. C. Độ cao mực nước của hồ chứa tính từ tua bin thấp. D. Lượng nước chảy trong ống dẫn nhỏ. Hiển thị đáp án
Mùa mưa hồ chứa đầy nước, nhà máy sản xuất thủy điện cho hiệu suất phát điện to nhiều hơn

→ Đáp án B

Quảng cáo

Câu 7: Vì sao nhà máy sản xuất thủy điện lại phải xây hồ chứa nước ở trên vùng núi cao?

A. để chứa được nhiều nước hơn. B. để nước có thế năng hơn, chuyển hóa thành điện năng thì lợi hơn. C. để sở hữu nhiều nước làm mát máy. D. để tránh lũ lụt do xây nhà ở máy sản xuất. Hiển thị đáp án
Nhà máy thủy điện lại phải xây hồ chứa nước ở trên vùng núi cao để nước có thế năng hơn, chuyển hóa thành điện năng thì lợi hơn

→ Đáp án B

Câu 8: Trong nhà máy sản xuất nhiệt điện và thủy điện có một bộ phận giống nhau là tuabin. Vậy tuabin có trách nhiệm gì?

A. Biến đổi cơ năng thành điện năng. B. Đưa nước hoặc hơi nước vào máy phát điện. C. Tích lũy điện năng được tạo ra. D. Biến đổi cơ năng của nước thành cơ năng của roto máy phát điện. Hiển thị đáp án
Tuabin có trách nhiệm biến hóa cơ năng của nước thành cơ năng của roto máy phát điện

→ Đáp án D

Câu 9: Trong nhà máy sản xuất nhiệt điện và nhà máy sản xuất thủy điện, nguồn tích điện được biến hóa theo nhiều quy trình, dạng nguồn tích điện ở đầu cuối trước lúc được biến hóa thành điện năng là gì?

A. Nhiệt năng B. Điện năng C. Hóa năng D. Cơ năng Hiển thị đáp án
Dạng nguồn nguồn tích điện ở đầu cuối trước lúc được đổi khác thành điện năng là cơ năng

→ Đáp án D

Câu 10: Thế năng của một vật có trọng lượng P được thổi lên độ cao h bằng công mà vật đó sinh ra khi rơi xuống đến đất: A = P.h. Một lớp nước dày 1m trên mặt một hồ chứa nước có diện tích s quy hoạnh 1 km2 và độ cao 200m so với cửa tuabin của nhà máy sản xuất thủy điện hoàn toàn có thể phục vụ một nguồn tích điện điện là bao nhiêu?

A. 2.1010 J B. 2.1012 J C. 4.1010 J D. 4.1012 J Hiển thị đáp án
Công mà lớp nước rộng 1 km2, dày 1 m, có độ cao 200 m hoàn toàn hoàn toàn có thể sinh ra khi chảy vào tuabin là : A = Ph = Vdh ( V là thể tích, d là khối lượng riêng của nước ). A = ( 1000000.1 ). 10000.200 = 2.1012 J. Công đó bằng thế năng của lớp nước, khi vào tuabin sẽ dược chuyển hóa thành điện năng.

→ Đáp án B

Xem thêm những bài Lý thuyết Vật Lí 8 và Bài tập trắc nghiệm Vật Lí lớp 9 có đáp án và giải thuật rõ ràng rõ ràng khác : Xem thêm những loạt bài Để học tốt Vật Lí lớp 9 hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp không lấy phí !
  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 có đáp án

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không lấy phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Loạt bài Lý thuyết – Bài tập Vật Lý 9 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình Vật Lý lớp 9.

Xem thêm: Bật mí khá đầy đủ tiến trình sản xuất phim quảng cáo TVC

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Reply
5
0
Chia sẻ

Review Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử ?

You vừa Read tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử tiên tiến và phát triển nhất

Chia Sẻ Link Tải Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử miễn phí

Heros đang tìm một số trong những ShareLink Download Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Năng lượng đầu ra của nhà máy sản xuất điện nguyên tử vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha
#Năng #lượng #đầu #của #nhà #máy #điện #nguyên #tử