Mẹo về Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ 2022

You đang tìm kiếm từ khóa Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ được Cập Nhật vào lúc : 2022-05-04 21:43:06 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha.

243

Câu 17: Phát biểu nào sau này là sai?

A. Mặt Trời và những ngôi sao 5 cánh là thiên thể hoàn toàn có thể tự phát ra ánh sáng

B. Các hành tinh và sao chổi phản xạ ánh sáng Mặt Trời.

C. Các hành tinh hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời với chu kì giống nhau.

D. Khoảng cách từ những hành tinh rất khác nhau tới Mặt Trời là rất khác nhau.   

Giúp e với ạ

Các vướng mắc tương tự

Trang chủ

Sách ID

Khóa học miễn phí

Luyện thi ĐGNL và ĐH 2023

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Với vướng mắc trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 5: Vũ Trụ. Hệ Mặt Trời và Trái Đất. Hệ quả của hoạt động và sinh hoạt giải trí tự xoay quanh trục của Trái Đất có đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng để đạt điểm trên cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa lí lớp 10.

Câu 1: Thiên hà là

Quảng cáo

A. một tập hợp gồm nhiều giải ngân cho vay hà trong vũ trụ.

B. một tập hợp của nhiều hệ mặt trời.

C. khoảng chừng trống gian vô tận còn được gọi là vũ trụ.

D. một tập hợp của thật nhiều Thiên thể cùng với bụi khi và bức xạ điện từ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục I, SGK/18 địa lí 10 cơ bản.

Câu 2: Dải Ngân Hà là

A. thiên hà chứa mặt trời và những hành tinh của nó ( trong số đó có Trái Đất ).

B. một tập hợp của Thiên Hà trong Vũ Trụ.

C. tên thường gọi khác của Hệ Mặt Trời.

D. dài sáng trong Vũ Trụ , gồm vô số những ngôi sao 5 cánh tập hợp lại.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục I, SGK/18 địa lí 10 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 3: Hệ Mặt Trời gồm có :

A. những Dải Ngân Hà, những hành tinh, vệ tinh, những đám bụi ,khí.

B. Mặt Trời, những thiên thể hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh mặt trời, những đám bụi, khí.

C. thật nhiều Thiên thể ( những ngôi sao 5 cánh, hành tinh, vệ tinh,… ) cùng với bụi khí và bức xạ điện từ.

D. những Thiên Hà, Dải Ngân Hà, hành tinh, vệ tinh ,khác đám bụi, khí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/19 địa lí 10 cơ bản.

Câu 4: Hệ mặt trời có những điểm lưu ý nào nào dưới đây

A. Mặt Trời hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh những thiên thể khác trong hệ và chiếu sáng cho chúng.

B. Trái đất hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh mặt trời và những thiên thể khác trong hệ.

C. Mặt trời ở TT trái đất và những thiên thể khác hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh.

D. Trái đất ở TT mặt trời và những thiên thể khác hoạt động và sinh hoạt giải trí xung quanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục I, SGK/19 địa lí 10 cơ bản.

Câu 5: Ý nào dưới đây đúng thời cơ nói về Hệ Mặt Trời?

A. Trong Hệ Mặt Trời Chỉ mặt trời hoàn toàn có thể tự phát sáng.

B. Trong Hệ Mặt Trời những thiên thể đều hoàn toàn có thể tự phát sáng trừ trái đất.

C. Trong Hệ Mặt Trời có hai thiên thể tự phát sáng là mặt trời và mặt trăng.

D. Tất cả những thiên thể trong hệ mặt trời đều hoàn toàn có thể tự phát sang.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục I, SGK/19 địa lí 10 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6: Các hành tinh trong hệ mặt trời có điểm lưu ý là

A. đều hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh mặt trời theo phía thuận chiều kim đồng hồ đeo tay

B. hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh mặt trời theo phía ngược chiều kim đồng hồ đeo tay , trừ kim tinh và Thiên Vương Tinh

C. 4 hành tinh gần mặt trời hoạt động và sinh hoạt giải trí theo phía thuận chiều kim đồng hồ đeo tay bốn hành tinh còn sót lại hoạt động và sinh hoạt giải trí theo phía ngược lại

D. hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời theo phía không xác lập

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/19 địa lí 10 cơ bản.

Câu 7: Nguyên nhân Trái Đất nhận được lượng nhiệt và ánh sáng thích hợp để sự sống hoàn toàn có thể phát sinh và tăng trưởng là

A. Trái Đất có lớp khí quyển dày tới 2000 km và phân thành nhiều tầng rất khác nhau

B. Trái Đất có khối lượng tương đối lớn và tự xoay quanh trục 1 vòng trong 24 giờ

C. Trái Đất nằm cách mặt trời 149,6 triệu km và tự xoay quanh trục 1 vòng trong 24 giờ

D. Trái Đất vừa tự xoay quanh trục vừa hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục I, SGK/19 địa lí 10 cơ bản.

Câu 8: Bề mặt Trái Đất luôn có một nửa được Mặt Trời chiếu sáng là ngày và một nửa không được chiếu sáng là đêm ,nguyên nhân là vì

A. Trái Đất tự xoay quanh trục.

B. trục Trái Đất nghiêng.

C. Trái Đất hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời.

D. Trái Đất có dạng hình khối cầu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục II, SGK/20 địa lí 10 cơ bản.

Câu 9: Trên mặt phẳng trái đất có hiện tượng kỳ lạ ngày đêm luân phiên nhau với nhịp điệu 24 giờ là vì

A. Trái Đất tự xoay quanh trục.

B. trục Trái Đất nghiêng.

C. Trái Đất hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời.

D. Trái Đất có dạng hình khối cầu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục II, SGK/20 địa lí 10 cơ bản.

Câu 10: Ở cùng thuở nào điểm người đứng ở những kinh tế tài chính rất khác nhau sẽ nhìn thấy Mặt Trời ở những độ cao rất khác nhau nên có giờ rất khác nhau. Nguyên nhân là

A. Trái Đất tự xoay quanh trục.

B. trục Trái Đất nghiêng.

C. Trái Đất hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời

D. Trái Đất có dạng hình khối cầu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục II, SGK/20 địa lí 10 cơ bản.

Câu 11: Bề mặt trái đất được chia ra làm

A. 12 múi giờ, mỗi múi giờ rộng 15o kinh tuyến.

B. 24 múi giờ, mỗi múi giờ rộng 15o kinh tuyến.

C. 12 múi giờ, mỗi múi giờ rộng 30o kinh tuyến.

D. 24 múi giờ, mỗi múi giờ rộng 30o kinh tuyến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 12: Giờ quốc tế (giờ GMT) được tinh theo giờ của múi giờ số mấy ?

A. Múi giờ số 0.

B. Múi giờ số 12.

C. Múi giờ số 6.

D. Múi giờ số 18.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 13: Đường chuyển ngày quốc tế được quy định là

A. Kinh tuyến 00 trải qua múi giờ số 0

B. Kinh tuyến 900Đ trải qua giữa múi giờ số 6 (+6)

C. Kinh tuyến 1800 trải qua giữa múi giờ số 12 (+12)

D. Kinh tuyến 900T trải qua giữa múi giờ số 18 (-6)

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 14: Nếu đi từ phải tây sang phải đông , khi trải qua kinh tuyến 180o người ta phải

A. Lùi lại 1 ngày lịch.

B. Lùi lại 1 giờ.

C. Tăng thêm một ngày lịch.

D. Tăng thêm một giờ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 15: Nếu đi từ phải đông sang phía tây , khi trải qua kinh tuyến 180o người ta phải

A. Lùi lại 1 giờ.

B. Tăng thêm một giờ.

C. Lùi lại 1 ngày lịch.

D. Tăng thêm một ngày lịch.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 16: Theo quy định, những khu vực nào đuợc đón tết tết đến thứ nhất trên Trái Đất

A. Các khu vực nằm trên kinh tuyến 0o

B. Các khu vực nằm trên kinh tuyến 180o

C. Các khu vực nằm trên kinh tuyến 90oĐ

D. Các khu vực nằm trên kinh tuyến 90oT

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Do Trái Đất hoạt động và sinh hoạt giải trí từ Tây sang Đông và quy định lấy kinh tuyến 180o qua giữa múi giờ số 12 ở Thái Bình Dương làm đường chuyển ngày quốc tế nên những địa phương ở những khu vực nằm trên kinh tuyến 180o sẽ tiến hành đón tết tết đến thứ nhất trên Trái Đất.

Câu 17: Theo quy định, những người dân sống ở múi giờ nào chuyển sang một ngày mới thứ nhất trên Trái Đất?

A. Múi giờ số 0.

B. Múi giờ số 6.

C. Múi giờ số 12.

D. Múi giờ số 18.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 18: Nếu múi giờ số 12 đang là 2 giờ ngày 15 – 2 thì cùng lúc đó Việt Nam (múi giờ số 7) đang là mấy giờ, ngày bao nhiêu ?

A. 7 giờ ngày 15 – 2.

B. 7 giờ ngày 14 – 2.

C. 21 giờ ngày 15 – 2.

D. 21 giờ ngày 14 -2.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Việt Nam (múi giờ số 7) cách múi giờ 12 là 5h về phía Tây nên ở Việt Nam sẽ chậm 5h. Vậy, khi ở múi giờ 12 là 2h thì ở Việt Nam là 24 + 2 – 5 = 21h ngày ngày hôm trước (tức ngày 14/2).

Câu 19: Khi giờ GMT đang là 24 giờ ngày 31 – 12 năm 2015 thì ở Việt Nam là

A. 17 giờ ngày 31 -12 năm 2015.

B. 17 giờ ngày một – 1 năm 2022.

C. 7 giờ ngày 31 – 12 năm 2015.

D. 7 giờ ngày một – 1 năm 2022.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Việt Nam mũi giờ số 7 còn GMT múi giờ số 0, cách nhau 7 múi giờ về phía Đông nên lúc GMT là 24h thì Việt Nam là 24 + 7 = 31h (tức là Việt Nam lúc này sẽ thêm một ngày và 7h). Vậy, khi giờ GMT đang là 24 giờ ngày 31 – 12 năm 2015 thì ở Việt Nam là 7h ngày một – 1 năm 2022.

Câu 20: Nguyên nhân sinh ra lực Côriolit là

A. Trái Đất có hình khối cầu.

B. Trái Đất tự xoay quanh trục theo phía từ tây sang đông.

C. Trái Đất hoạt động và sinh hoạt giải trí quanh Mặt Trời theo phía ngược chiều kim đồng hồ đeo tay.

D. Tục Trái Đất nghiêng 23o27’.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 21: Do lực Côriolit, vật hoạt động và sinh hoạt giải trí trên mặt phẳng Trái Đất sẽ bị lệch hướng nhiều nhất lúc

A. Chuyển động theo phương kinh tuyến

B. Chuyển động theo phương lệch với kinh tuyến 30o

C. Chuyển động theo phương lệch với kinh tuyến 60o

D. Chuyển động theo phương vĩ tuyến

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục II, SGK/21 địa lí 10 cơ bản.

Câu 22: Ở bán cầu Bắc, chịu tác động của lực Côriolit, gió Nam sẽ bị lệch hướng trở thành

A. Gió Đông Nam (hoặc Đông Đông Nam, Nam Đông Nam)

B. Gió Tây Nam (hoặc Tây Tây Nam, Nam Tây Nam)

C. Gió Đông Bắc (hoặc Đông Bắc, Bắc Đông Bắc)

D. Gió Tây Bắc (hoặc Tây Tây Bắc, Bắc Tây Bắc)

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Lực làm lệch hướng này được gọi là lực Côriôlit. Ở bán cầu Bắc, vật hoạt động và sinh hoạt giải trí bị lệch về bên phải, ở bán cầu Nam bị lệch về bên trái theo phía hoạt động và sinh hoạt giải trí nên ở bán cầu Bắc gió Nam sẽ bị lệch hướng trở thành gió Tây Nam (hoặc Tây Tây Nam, Nam Tây Nam).

Câu 23: Ở bán cầu Bắc, chịu tác động của lực Côriolit, gió Bắc sẽ bị lệch hướng trở thành

A. Gió Đông Nam (hoặc Đông Đông Nam, Nam Đông Nam)

B. Gió Tây Nam (hoặc Tây Tây Nam, Nam Tây Nam)

C. Gió Đông Bắc (hoặc Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc)

D. Gió Tây Bắc (hoặc Tây Tây Bắc, Bắc Tây Bắc)

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Lực làm lệch hướng này được gọi là lực Côriôlit. Ở bán cầu Bắc, vật hoạt động và sinh hoạt giải trí bị lệch về bên phải, ở bán cầu Nam bị lệch về bên trái theo phía hoạt động và sinh hoạt giải trí nên ở bán cầu Bắc gió Bắc sẽ bị lệch hướng trở thành gió Đông Bắc (hoặc Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc).

Câu 24: Ở bán cầu Nam, chịu tác động của lực Côriolit, gió Nam sẽ bị lệch hướng trở thành

A. Gió Đông Nam (hoặc Đông Đông Nam, Nam Đông Nam).

B. Gió Tây Nam (hoặc Tây Tây Nam, Nam Tây Nam).

C. Gió Đông Bắc (hoặc Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc).

D. Gió Tây Bắc (hoặc Tây Tây Bắc, Bắc Tây Bắc).

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Lực làm lệch hướng này được gọi là lực Côriôlit. Ở bán cầu Bắc, vật hoạt động và sinh hoạt giải trí bị lệch về bên phải, ở bán cầu Nam bị lệch về bên trái theo phía hoạt động và sinh hoạt giải trí nên ở bán cầu Nam gió Nam sẽ bị lệch hướng trở thành gió Đông Nam (hoặc Đông Đông Nam, Nam Đông Nam).

Câu 25: Ở bán cầu Nam, chịu tác động của lục Côriolit, gió Bắc sẽ bị lệch hướng trở thành

A. Gió Đông Nam (hoặc Đông Đông Nam, Nam Đông Nam).

B. Gió Tây Nam (hoặc Tây Tây Nam, Nam Tây Nam).

C. Gió Đông Bắc (hoặc Đông Đông Bắc, Bắc Đông Bắc).

D. Giớ Tây Bắc (hoặc Tây Tây Bắc, Bắc Tây Bắc).

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Lực làm lệch hướng này được gọi là lực Côriôlit. Ở bán cầu Bắc, vật hoạt động và sinh hoạt giải trí bị lệch về bên phải, ở bán cầu Nam bị lệch về bên trái theo phía hoạt động và sinh hoạt giải trí nên ở bán cầu Nam gió Bắc sẽ bị lệch hướng trở thành gió Tây Bắc (hoặc Tây Tây Bắc, Bắc Tây Bắc).

Xem thêm vướng mắc trắc nghiệm Địa lí 10 có đáp án, hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb/groups/hoctap2k6/

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Reply
5
0
Chia sẻ

Clip Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ ?

You vừa tìm hiểu thêm tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Down Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ miễn phí

Quý khách đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Phát biểu nào sau này đúng chuẩn về vũ trụ vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha
#Phát #biểu #nào #sau #đây #chính #xác #về #vũ #trụ