Contents

Kinh Nghiệm Hướng dẫn Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì Mới Nhất

You đang tìm kiếm từ khóa Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì được Update vào lúc : 2022-08-02 05:00:14 . Với phương châm chia sẻ Bí kíp Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi Read Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Tác giả lý giải và hướng dẫn lại nha.

303

Nội dung chính

  • Môi trường ôn đớiHải Dương có điểm lưu ý gì?
  • Kiến thức tìm hiểu thêm về khí hậu ôn đới.
  • 1. Ôn đới
  • 2.Đặc điểm khí hậu ôn đới
  • 3.Các kiểu khí hậu ôn đới
  • 4. Sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới Tp Hải Dương và ôn đới Lục Địa
  • 5. Một số nước có khí hậu ôn đới
  • So sánh sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa, giữa khí hậu ôn đới lục địa và khí hậu địa trung hải.
  • Hướng dẫn giải những bài tập cuối bài học kinh nghiệm tay nghề

    Câu 1: Trang 158 sgk Địa lí 7
    So sánh sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa, giữa khí hậu ôn đới lục địa và khí hậu địa trung hải.

  • 1. Vị trí, địa hình
  • 2. Khí hậu, sông ngòi, thực vật
  • 3. Bài tập

Kiểu thảm thực vật đặc trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là

A.rừng lá kim.

B.rừng lá rộng,

C.rừng hỗn giao

D.rừng cây bụi cứng

Các vướng mắc tương tự

a) Môi trường ôn đới hải dương

– Phân bố: Ven biển Tây Âu.

– Đặc điểm: Hè mát, đông không lạnh lắm, nhiệt đọ thường trên 0 độ C, mưa quanh năm trung bình từ 800-1000mm.

– Sông ngòi: Nhiều nước quanh năm, không ngừng hoạt động.

– Thực vật: Rừng lá rộng.

b) Môi trường ôn đới lục địa

– Phân bố: Khu vực Đông Âu.

 –  Đặc điểm: Đông lạnh, khô, có tuyết rơi, hè nóng có mưa.

– Sông ngòi: Nhiều nước vào trong ngày xuân, hè, ngày đông ngừng hoạt động.

– Thực vật: thay đổi từ Bắc – Nam, rừng lá kim và thảo nguyên chiếm ưu thế

Lời giải chuẩn nhất cho vướng mắc: “Môi trường ôn đớiHải Dương có điểm lưu ý gì?” và phần kiến thức và kỹ năng mở rộng thú vị về khí hậu ôn đới do Top lời giảibiên soạn là tài liệu hay dành riêng cho những bạn học viên và những thầy cô giáo tìm hiểu thêm

Môi trường ôn đớiHải Dương có điểm lưu ý gì?

– Mùa hạ mát, ngày đông ấm (không lạnh lắm) nhiệt độ thường trên 0oC, lượng mưa khá lớn (khoảng chừng trên 1000mm) mưa quanh năm.

– Sông ngòi nhiều nước quanh năm và không ngừng hoạt động.

– Thực vật: Có rừng cây xanh rộng (Sồi, dẻ….)

Kiến thức tìm hiểu thêm về khí hậu ôn đới.

1. Ôn đới

Ôn đớilà một khu vựckhí hậunằm tại những vĩ độ từ cận kềcận nhiệt đớitới những vòng cực của Trái Đất, nằm trong tâm đới nóng và đới lạnh, khoảng chừng cách từ chí tuyến đến vòng cực ở cả hai bán cầu. Phần lớn diện tích s quy hoạnh đất nổi của đới nằm ở vị trí bán cầu Bắc, chỉ có phần nhỏ ở bán cầu Nam. Miền ôn đới thể hiện từng mùa một cách rõ rệt và tồn tại ở cảBắc bán cầulẫnNam bán cầu. Khí hậu trong miền này biến hóa từkhí hậu hải dươngvới sự biến thiênnhiệt độtương đối nhỏ và lượnggiáng thủylớn cho tớikhí hậu lục địavới sự thay đổi về nhiệt độ to nhiều hơn và tương đối khô hơn. Về mặtkhí tượng họcthì phần lớn miền nhiệt đới gió mùa có gió thịnh hành là phía tây-đông.

2.Đặc điểm khí hậu ôn đới

– Ôn đới: mang tính chất chất chất trung gian giữa đới nóng và đới lạnh, nên thời tiết thay đổi thất thường; lượng nhiệt trung bình; từng mùa thể hiện rất rõ ràng trong năm; gió thường xuyên thổi trong khu vực này là gió tây ôn đới; lượng mưa trong năm xấp xỉ từ 500 mm đến 1000 mm.

– Các mùa được phân cấp rõ rệt ở khí hậu ôn đới và tồn tại ở cả Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Ôn đới chia 1 năm thay đổi theo bốn mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông. Môi trường ôn đới thay đổi dịch chuyển từ vùng này sang vùng khác tùy từng vĩ độ và những ảnh hưởng của dòng biển và gió Tây ôn đới.

– Ở bờ Tây lục địa chịu ràng buộc trực tiếp của dòng biển nóng và gió Tây ôn đới nên đặc trị bởi môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương: mùa hạ thông thoáng, ngày đông không thật lạnh, quanh năm ẩm ướt. Càng đi vào sâu đất liền, tính chất lục địa càng thể hiện rõ ràng. Cụ thể như: lượng mưa giảm dần, có ngày ướp đông và tuyết rơi, mùa hạ nắng nóng, khô hạn.

3.Các kiểu khí hậu ôn đới

– Tùy theo vị trí rất khác nhau, vùng khí hậu ôn đới được phân thành 2 kiểu là: ôn đới hải dương và ôn đới lục địa.

+ Ôn đới lục địa: Mùa ướp đông, khô, ngày hè nóng, mưa hầu hết triệu tập vào trong ngày hè. Càng vào sâu trong lục địa, tính chất lục địa càng tăng: Mùa hè nóng hơn, ngày ướp đông hơn, từ thời điểm tháng 11 đến tháng bốn có tuyết rơi vì nhiệt độ thấp < 0oC

+ Ôn đới hải dương: Mùa hè mát, ngày đông không lạnh lắm. Nhiệt độ thường trên 0oC, mưa quanh năm (Khoảng 800-1000mm/năm), nhìn chung là ẩm ướt.

– Sở dĩ lượng mưa có sự chênh lệch là vì những vị trí thuộc khí hậu ôn đới hải dương thường có mưa nhiều vào mỗi năm và mưa thường kéo dãn. Còn những khu vực ôn đới lục địa do nằm sâu bên trong đất liền không khí ẩm của biển không thể thổi vào nên lượng mưa ít và thường triệu tập hầu hết vào trong ngày hè, ngày đông ít mưa.

– Ôn đới hải dương: Mùa hè mát, ngày đông không lạnh lắm. Nhiệt độ thường trên 0oC, mưa quanh năm (khoảng chừng 800-1000mm/năm), nhìn chung là ẩm ướt.

4. Sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới Tp Hải Dương và ôn đới Lục Địa

– Thứ nhất: Sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa về điểm lưu ý khí hậu:

+ Khí hậu ôn đới hải dương có mùa hạ mát ngày đông không lạnh lắm.

+ Khí hậu ôn đới lục địa ngày đông kéo dãn và có tuyết trắng. Càng đi về phía nam ngày đông ngắn dần, mùa hạ ngắn lại. Vào sâu trong đất liền, ngày ướp đông và tuyết rơi nhiều, mùa hạ nóng và có mưa.

– Thứ hai: Sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa về nhiệt độ:

+ Khí hậu ôn đới hải dương có nhiệt độ tháng nóng nhất khoảng chừng 18oC, nhiệt độ tháng lạnh nhất khoảng chừng 8oC.

+ Trong khi đó khí hậu ôn đới lục địa có nhiệt độ tháng nóng nhất khoảng chừng 30oC, nhiệt độ tháng lạnh nhất là -12oC. Như vậy, khí hậu ôn đới hải dương ấm hơn khí hậu ôn đới lục địa.

– Thứ ba: Sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa về lượng mưa:

+ Khí hậu ôn đới hải dương có lượng mưa thường niên khoảng chừng 1.000mm

+ Khí hậu ôn đới lục địa lượng mưa thường niên từ 400 – 600mm.

Như vậy, khí hậu ôn đới hải dương có lượng mưa to nhiều hơn khí hậu ôn đới lục địa.

5. Một số nước có khí hậu ôn đới

a) Anh

Khí hậu ở Anh được định nghĩa là khí hậu đại dương ôn đới, hoặc Cfb về khối mạng lưới hệ thống phân loại khí hậu Köppen, một phân loại chung với hầu hết những vùng tây-bắc châu Âu. Các vùng khí hậu khu vực bị ảnh hưởng bởi Đại Tây Dương và vĩ độ. Bắc Ailen, xứ Wales và phía tây của Anh và Scotland, sớm nhất với Đại Tây Dương, nói chung là vùng ôn hòa nhất, ẩm ướt nhất và có gió tây nhất nước Anh, và những vùng nhiệt độ ở đây rất hiếm khi xẩy ra. Các vùng phía đông khô hơn, mát hơn, ít gió hơn và cũng hoàn toàn có thể trải nghiệm những biến hóa nhiệt độ hằng ngày và theo mùa nhất. Các vùng phía Bắc nói chung là mát hơn, ẩm ướt hơn và có nhiệt độ hơi to nhiều hơn những khu vực phía Nam.

b) Pháp

Nhìn chung thìkhí hậu nước Pháptương đối ôn hòa do nằm trong đới khí hậu ôn đới hải dương. Thời tiết nước Pháp dịu nhẹ và phân thành 4 mùa riêng không liên quan gì đến nhau đồng thời có sự thay đổi rất rộng giữa từng mùa

So sánh sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa, giữa khí hậu ôn đới lục địa và khí hậu địa trung hải.

Hướng dẫn giải những bài tập cuối bài học kinh nghiệm tay nghề

Câu 1: Trang 158 sgk Địa lí 7
So sánh sự rất khác nhau giữa khí hậu ôn đới hải dương và khí hậu ôn đới lục địa, giữa khí hậu ôn đới lục địa và khí hậu địa trung hải.

Bài làm:

So sánh rất khác nhau giữa môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương và môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới lục địa:

– Ôn đới hải dương và ôn đới lục địa:

  • Ôn đới hải dương: Mùa hè mát, ngày đông không lạnh lắm. Nhiệt độ thường trên 0oC , mưa quanh năm [ Khoảng 800-1000 mm/năm] , nhìn chung là ẩm ướt.
  • Ôn đới lục địa : Mùa ướp đông ,khô , ngày hè nóng, mưa hầu hết triệu tập vào trong ngày hè . Càng vào sâu trong lục địa , tính chất lục địa càng tăng : Mùa hè nóng hơn, ngày ướp đông hơn, từ thời điểm tháng 11 đến tháng bốn có tuyết rơi vì nhiệt độ thấp < 0oC

– Ôn đới lục địa và khí hậu địa trung hải:

  • Ôn đới lục địa : Mùa ướp đông,khô, ngày hè nóng, mưa hầu hết triệu tập vào trong ngày hè. Nên ngày hè ẩm ướt.
  • Khí hậu địa trung hải : Mùa hè nóng,khô, ngày thu đông không lạnh và có mưa.

Câu hỏi:So sánh sựkhác nhau giữakhí hậu ôn đới hải dương vàkhí hậu ôn đới lục địa.

Lời giải:

– Ôn đới hải dương và ôn đới lục địa:

+ Ôn đới hải dương: Mùa hè mát, ngày đông không lạnh lắm. Nhiệt độ thường trên 0oC , mưa quanh năm [ Khoảng 800-1000 mm/năm], nhìn chung là ẩm ướt.

+ Ôn đới lục địa: Mùa ướp đông, khô, ngày hè nóng, mưa hầu hết triệu tập vào trong ngày hè. Càng vào sâu trong lục địa, tính chất lục địa càng tăng: Mùa hè nóng hơn, ngày ướp đông hơn, từ thời điểm tháng 11 đến tháng bốn có tuyết rơi vì nhiệt độ thấp < 0 độ C

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về điểm lưu ý tự nhiên của vạn vật thiên nhiên châu Âu nhé!

1.Vị trí địa hình

a] Vị trí:

– Thuộc lục địa Á – Âu.

– Nằm Một trong những vĩ tuyến 36°B và 71°B, ba mặt giáp những biển và đại dương lớn: Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

– Diện tích 10 triệu km², đứng thứ 3 trên toàn thế giới.

b] Địa hình:

– Bờ biển dài 43.000 km, bị cắt xẻ mạnh, tạo thành nhiều bán hòn đảo, vũng vịnh và biển ăn vào đất liền.

– Dãy U-ran là ranh giới tự nhiên ở phía đông, ngăn cách châu Á và châu Âu.

– Ba dạng địa hình chính: đồng bằng, núi già, núi trẻ:

– Đồng bằng kéo dãn từ tây – đông, chiếm 2/3 diện tích s quy hoạnh lục địa.

– Núi già nằm ở vị trí phía bắc và vùng TT, với những ngọn đỉnh tròn, thấp.

– Núi trẻ nằm ở vị trí phía nam, đỉnh điểm và nhọn.

2. Khí hậu, sông ngòi, thực vật

a] Khí hậu

– Đại bộ phận lãnh thổ có khí hậu ôn đới: ôn đới hải dương và ôn đới lục địa.

– Một phần nhỏ ở phía bắc có khí hậu hàn đới.

b] Sông ngòi

– Mật độ sông ngòi dày đặc.

– Sông có lượng nước dồi dào.

– Các sông quan trọng: Đa-nuyp, Rai-nơ và Von-ga.

c] Thực vật

Thảm thực vật thay đổi từ tây sang đông và từ bắc xuống nam theo sự thay đổi của nhiệt độ và lượng mưa:

– Ven biển Tây Âu: rừng lá rộng.

– Sâu trong trong nước: rừng lá kim.

– Phía Đông Nam: thảo nguyên.

– Ven Địa Trung Hải: rừng lá cứng.

3. Các kiểu môi trường tự nhiên tự nhiên

a] Môi trường ôn đới hải dương:

– Các nước vùng ven bờ biển Tây Âu như Anh, Ai-len, Pháp,…. có khí hậu ôn đới hải dương.

– Mùa hạ mát, ngày đông không lạnh lắm. Nhiệt độ thường trên 0°C.

– Mưa quanh năm. Lượng mưa tương đối lớn, khoảng chừng 800 – 1000 mm/năm.

– Nhiều sương mù, nhất là ngày thu – đông.

– Dòng hải lưu nóng Bắc Đại Tây Dương và gió Tây ôn đới có vai trò rất rộng, làm cho khí hậu của những nước này ấm và ẩm hơn so với những nơi khác cùng vĩ độ.

– Sông ngòi nhiều nước quanh năm, không ngừng hoạt động.

– Có rừng sồi, dẻ. Nay chỉ từ lại trên những sườn núi.

b] Môi trường ôn đới lục địa:

– Khu vực Đông Âu có khí hậu ôn đớ lục địa.

– Phía bắc Đông Âu có ngày đông kéo dãn, tuyết bao trùm.

– Về phía nam, ngày đông càng ngắn dần, mùa hạ nóng hơn, lượng mưa giảm.

– Sâu trong đất liền, ngày ướp đông và tuyết rơi nhiều, mùa hạ nóng và có mưa.

– Sông nhiều trong thời gian ngày xuân – hạ, có thời kì ngừng hoạt động vào trong ngày đông. Sâu trong trong nước, thời hạn sông ngừng hoạt động càng dài hơn thế nữa.

– Có rừng và thảo nguyên chiếm phần lớn diện tích s quy hoạnh. Thực vật thay đổi hướng phía bắc – nam.

– Gần vòng cực là đới đồng rêu băng giá quanh năm. Phía nam có rừng lá kim, rừng hỗn giao, rừng lá rộng, thảo nguyên rừng. Ven biển Ca-xpi là nửa hoang mạc.

c] Môi trường địa trung hải.

– Các nước Nam Âu, ven Địa Trung Hải.

– Mùa thu – đông, thời tiết không lạnh lắm và có mưa. Mùa hạ nóng, khô.

– Sông ngòi ngắn và dốc. Mùa thu – đông nhiều nước, mùa hạ ít nước.

– Thực vật thích nghi với Đk khí hậu khô hạn trong mùa hạ. Rừng thưa, bao gồng loại cây xanh cứng và xanh quanh năm.

d] Môi trường núi cao:

– Dãy An-pơ nhận được nhiều mưa ở những sườn Tây.

– Thảm thực vật thay đổi theo độ cao.

– Cao 800 – 1800m, nhiệt độ giảm dần, mưa nhiều, rừng hỗn giao tăng trưởng.

– Trên 1800m, nhiệt độ tiếp tục giảm, là địa phận của những loài cây xanh kim [thông, tùng…].

– Trên 2200m là vùng đồng cỏ núi cao.

– Trên 3000m có băng tuyết vĩnh cửu và băng hà bao trùm.

Câu hỏi:Đặc điểm khí hậu của môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên Địa Trung Hải là

A. ẩm ướt quanh năm, mùa hạ thông thoáng, ngày đông không lạnh lắm.

B. khô hạn quanh năm, lượng mưa rất thấp.

C. mùa hạ nóng và khô, ngày đông ấm áp, mưa vào thu – đông.

D. ngày đông rất lạnh và kéo dãn, mùa hạ ngắn.

Lời giải:

Đáp án đúng: C. mùa hạ nóng và khô, ngày đông ấm áp, mưa vào thu – đông.

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về vạn vật thiên nhiên châu Âu nhé!

1. Vị trí, địa hình

a] Vị trí

– Châu Âu là một trong bộ phận của lục địa Á-Âu với diện tích s quy hoạnh >10 triệu km2

– Giới hạn: Từ 360B – 710B

+ Bắc giáp Bắc Băng Dương

+ Nam giáp biển Địa Trung Hải

+ Tây giáp Đại Tây Dương

+ Đông giáp châu Á

– Ranh giới giữa châu Âu và châu Á là dãy núi U-ran.

– Bờ biển lại cắt xẻ mạnh, biển ăn vào đất liền tạo nhiều bán hòn đảo, vũng, vịnh.

b] Địa hình

– Đồng bằng chiếm 2/3 diện tích s quy hoạnh kéo dãn từ tây sang đông, gồm đồng bằng tây Trung Âu và Đông Âu.

– Núi già ở phía Bắc và Trung Tâm

– Núi trẻ ở phía tây, Nam và Trung Âu.

2. Khí hậu, sông ngòi, thực vật

a] Khí hậu

– Đại bộ phận lãnh thổ có khí hậu ôn đới: ôn đới hải dương và ôn đới lục địa

– Một phần nhỏ ở phía bắc có khí hậu hàn đới.

b] Sông ngòi

– Mật độ sông ngòi dày đặc.

– Sông có lượng nước dồi dào.

– Các sông quan trọng: Đa-nuyp, Rai-nơ và Von-ga.

c] Thực vật

– Thảm thực vật thay đổi từ tây sang đông và từ bắc xuống nam theo sự thay đổi của nhiệt độ và lượng mưa:

+ Ven biển Tây Âu: rừng lá rộng.

+ Sâu trong trong nước: rừng lá kim.

+ Phía Đông Nam: thảo nguyên.

+ Ven Địa Trung Hải: rừng lá cứng.

3. Bài tập

Câu 1:Châu Âu là một bộ phận của lục địa Á-Âu, diện tích s quy hoạnh khoảng chừng

A.10 triệu km2.

B.11 triệu km2.

C.11,5 triệu km2.

D.12 triệu km2.

Châu Âu là một bộ phận của lục địa Á-Âu, diện tích s quy hoạnh khoảng chừng 10 triệu km2.

Chọn: A.

Câu 2:Ranh giới giữa châu Âu và châu Á là dãy

A.Dãy Hi-ma-lay-a

B.Dãy núi U-ran

C.Dãy At-lat

D.Dãy An-det

Ranh giới giữa châu Âu và châu Á là dãy núi U-ran. Dãy Hi-ma-lay-a thuộc Trung Quốc, dãy At-lat thuộc Bắc Phi còn dãy Al-det thuộc Nam Mĩ.

Chọn: B.

Câu 3:Châu Âu có 3 mặt giáp biển và Đại Dương, bờ biển bị cắt xẻ mạnh tạo thành

A.Nhiều bán hòn đảo, vũng, vịnh ăn vào đất liền.

B.Nhiều hòn đảo, vũng, vịnh ăn vào đất liền.

C.Nhiều hòn đảo, quần hòn đảo, vũng, vịnh ăn vào đất liền.

D.Nhiều bán hòn đảo, ô trũng, vũng, vịnh ăn vào đất liền.

Châu Âu có 3 mặt giáp biển và Đại Dương, bờ biển bị cắt xẻ mạnh tạo thành nhiều bán hòn đảo, vũng, vịnh ăn vào đất liền.

Chọn: A.

Câu 4:Đồng bằng kéo dãn từ tây sang đông

A.Chiếm 1/3 diện tích s quy hoạnh lục địa.

B.Chiếm 1/2 diện tích s quy hoạnh lục địa.

C.Chiếm 3/4 diện tích s quy hoạnh lục địa.

D.Chiếm 2/3 diện tích s quy hoạnh lục địa.

Đồng bằng kéo dãn từ tây sang đông chiếm 2/3 diện tích s quy hoạnh lục địa.

Chọn: D.

Câu 5:Mật độ sông ngòi của châu Âu

A.Dày đặc.

B.Rất dày đặc.

C.Nghèo nàn.

D.Thưa thớt.

Mật độ sông ngòi của châu Âu rất dày đặc.

Chọn: B.

Câu 6:Thảm thực vật thay đổi từ Tây sang Đông và từ Bắc xuống Nam

A.Theo sự thay đổi của mạng lưới sông ngòi.

B.Theo sự thay đổi của yếu tố phân loại nhiều chủng loại đất.

C.Theo sự thay đổi của nhiệt độ và lượng mưa.

D.Theo sự thay đổi của yếu tố phân hóa địa hình.

Thảm thực vật thay đổi từ Tây sang Đông và từ Bắc xuống Nam, theo sự thay đổi của nhiệt độ và lượng mưa.

Chọn: C.

Câu 7:Đại bộ phận châu Âu có khí hậu

A.Ôn đới hải dương và ôn đới lục địa.

B.Ôn đới hải dương và ôn đới Địa Trung Hải.

C.Ôn đới Địa Trung Hải và ôn đới lục địa.

D.Ôn đới Địa Trung Hải và cận nhiệt đới gió mùa.

Đại bộ phận châu Âu có khí hậu ôn đới hải dương và ôn đới lục địa. Chỉ một phần nhỏ phía cực Bắc là khí hậu hàn đới và phần phía nam có khí hậu địa trung hải.

Chọn: A.

Câu 8:Các sông đổ ra Bắc Băng Dương thường

A.Nhiều phù sa.

B.Hay ngừng hoạt động.

C.Cửa sông rất giàu thủy sản.

D.Gây ô nhiễm.

Các sông đổ ra Bắc Băng Dương thường ngừng hoạt động thuở nào gian dài trong thời gian ngày đông, nhất là khu vực cửa sông.

Chọn: B.

Câu 9:Các sông quan trọng ở châu Âu là

A.Đa-nuyp, Rai-nơ và U-ran.

B.Đa-nuyp, Von-ga và U-ran.

C.Đa-nuyp, Rai-nơ và Von-ga.

D.Đa-nuyp, Von-ga và Đôn.

Các sông quan trọng ở châu Âu là sông Đa-nuyp, Rai-nơ và sông Von-ga. Nhiều sông ở châu Âu được nối với nhau bởi những kênh đào tạo và giảng dạy thành một khối mạng lưới hệ thống đường thủy dày đặc.

Chọn: C.

Câu 10:Vùng ven bờ biển Tây Âu phổ cập là rừng

A.Lá rộng.

B.Lá kim.

C.Lá cứng.

D.Hỗn giao.

Vùng ven bờ biển Tây Âu phổ cập là rừng lá rộng [sồi, dẻ,…]. Vào sâu trong lục địa, rừng lá rộng nhường chỗ cho rừng lá kim [thông, tùng,…].

Chọn: A.

Reply
7
0
Chia sẻ

Video Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì ?

You vừa đọc nội dung bài viết Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Review Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Down Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì miễn phí

Pro đang tìm một số trong những Chia SẻLink Download Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì miễn phí.

Thảo Luận vướng mắc về Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Thực vật tượng trưng của kiểu môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên ôn đới hải dương là gì vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha
#Thực #vật #đặc #trung #của #kiểu #môi #trường #ôn #đới #hải #dương #là #gì