Thủ Thuật về Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u Mới Nhất

You đang tìm kiếm từ khóa Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u được Update vào lúc : 2022-05-11 00:17:07 . Với phương châm chia sẻ Mẹo Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết 2022. Nếu sau khi đọc Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comment ở cuối bài để Mình lý giải và hướng dẫn lại nha.

198

Theo quy tắc bàn tay trái ta được F được bố trí theo phía sang ngang và vuông góc với trọng tải P

Góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng là vì hợp lực của P và F gây ra:

Chọn C

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

  • Lý thuyết Vật lí 9 Bài 27: Lực điện từ (hay, rõ ràng)

Câu 1: Một dây dẫn có dòng điện chạy qua đặt trong từ trường, không tuy nhiên tuy nhiên với đường sức từ thì:

Quảng cáo

A. Chịu tác dụng của lực điện

B. Chịu tác dụng của lực từ

C. Chịu tác dụng của lực điện từ

D. Chịu tác dụng của lực đàn hồi

Hiển thị đáp án

Một dây dẫn có dòng điện chạy qua đặt trong từ trường, không tuy nhiên tuy nhiên với đường sức từ thì chịu tác dụng của lực điện từ

→ Đáp án C

Câu 2: Đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua. Hãy cho biết thêm thêm lực từ vẽ ở hình nào đúng?

A. Hình b.

B. Hình a.

C. Cả 3 hình a, b, c.

D. Hình c.

Hiển thị đáp án

Áp dụng quy tắc bàn tay trái ⇒ Hình c đúng

→ Đáp án D

Câu 3: Muốn xác lập được chiều của lực điện từ tác dụng lên một đoạn dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua đặt tại một điểm trong từ trường thì nên phải ghi nhận những yếu tố nào?

Quảng cáo

A. Chiều của dòng điện trong dây dẫn và chiều của dây.

B. Chiều của đường sức từ và cường độ lực điện từ tại điểm đó.

C. Chiều của dòng điện và chiều của đường sức từ tại điểm đó.

D. Chiều và cường độ của dòng điện, chiều và cường độ của lực từ tại điểm đó.

Hiển thị đáp án

Muốn xác lập được chiều của lực điện từ tác dụng lên một đoạn dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua đặt tại một điểm trong từ trường thì nên phải ghi nhận chiều của dòng điện và chiều của đường sức từ tại điểm đó

→ Đáp án C

Câu 4: Theo quy tắc bàn tay trái, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo:

A. Chiều của lực điện từ

B. Chiều của đường sức từ

C. Chiều của dòng điện

D. Chiều của lối đi vào những cực của nam châm hút

Hiển thị đáp án

Chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo chiều của dòng điện

→ Đáp án C

Câu 5: Chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn tùy từng:

A. Chiều của dòng điện qua dây dẫn.

B. Chiều đường sức từ qua dây dẫn.

C. Chiều hoạt động và sinh hoạt giải trí của dây dẫn.

D. Chiều của dòng điện trong dây dẫn và chiều của đường sức từ.

Hiển thị đáp án

Chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn tùy từng chiều của dòng điện trong dây dẫn và chiều của đường sức từ

→ Đáp án D

Câu 6: Xác định câu nói đúng về tác dụng của từ trường lên đoạn dây dẫn có dòng điện.

Quảng cáo

A. Một đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua, đặt trong từ trường và tuy nhiên tuy nhiên với đường sức từ thì có lực từ tác dụng lên nó.

B. Một đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua, đặt trong từ trường và cắt những đường sức từ thì có lực từ tác dụng lên nó.

C. Một đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua, không đặt trong từ trường và cắt những đường sức từ thì có lực từ tác dụng lên nó.

D. Một đoạn dây dẫn không còn dòng điện chạy qua, đặt trong từ trường và cắt những đường sức từ thì có lực từ tác dụng lên nó.

Hiển thị đáp án

Một đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua, đặt trong từ trường và cắt những đường sức từ thì có lực từ tác dụng lên nó

→ Đáp án B

Câu 7: Khi dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua được đặt tuy nhiên tuy nhiên với những đường sức từ thì lực điện từ được bố trí theo phía ra làm sao?

A. Cùng hướng với dòng điện.

B. Cùng hướng với đường sức từ.

C. Vuông góc với cả dây dẫn và đường sức từ.

D. Không có lực điện từ.

Hiển thị đáp án

Khi dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua được đặt tuy nhiên tuy nhiên với những đường sức từ thì không còn lực điện từ

→ Đáp án D

Câu 8: Một khung dây dẫn hình chữ nhật có dòng điện chạy qua được đặt trong từ trường giữa hai nhánh của một nam châm hút hình chữ U. Khung dây sẽ quay đến vị trí nào thì tạm ngưng?

A. Mặt khung dây tuy nhiên tuy nhiên với những đường sức từ.

B. Mặt khung dây vuông góc với những đường sức từ.

C. Mặt khung dây tạo thành một góc 600 với những đường sức từ.

D. Mặt khung dây tạo thành một góc 450 với những đường sức từ.

Hiển thị đáp án

Mặt khung dây vuông góc với những đường sức từ thì khung dây tạm ngưng

→ Đáp án B

Câu 9: Hình dưới đây mô tả khung dây có dòng điện chạy qua được đặt trong từ trường, trong số đó khung quay đang sẵn có vị trí mà mặt phẳng khung vuông góc với đường sức từ. Về vị trí này của khung dây, ý kiến nào dưới đấy là đúng?

A. Khung không chịu tác dụng của lực điện từ.

B. Khung chịu tác dụng của lực điện từ nhưng nó không xoay.

C. Khung tiếp tục quay do tác dụng của lực điện từ lên khung.

D. Khung quay tiếp một chút ít nữa nhưng không phải do tác dụng của lực điện từ mà do quán tính.

Hiển thị đáp án

Khung chịu tác dụng của lực điện từ nhưng nó không xoay

→ Đáp án B

Câu 10: Chiều dòng điện chạy qua đoạn dây dẫn AB trong hình sau có chiều:

A. Từ B sang A

B. Từ A sang B.

C. Không đủ dữ kiện để xác lập chiều dòng điện qua dây dẫn AB.

D. Không xác lập được chiều dòng điện qua dây dẫn AB.

Hiển thị đáp án

Chiều dòng điện chạy qua đoạn dây dẫn AB trong hình có chiều từ B sang A

→ Đáp án A

Xem thêm những bài Lý thuyết Vật Lí 8 và Bài tập trắc nghiệm Vật Lí lớp 9 có đáp án và lời giải rõ ràng khác:

Xem thêm những loạt bài Để học tốt Vật Lí lớp 9 hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!
  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 có đáp án

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên social facebook và youtube:

Loạt bài Lý thuyết – Bài tập Vật Lý 9 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung chương trình Vật Lý lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Đề bài

Lời giải

Câu này chọn ý A em nhé. Ta sử dụng quy tắc bàn tay trái để xác lập lực từ.

Nếu cảm thấy câu vấn đáp thích hợp em cho c xin nhìn nhận nhé. C cảm ơn :))

You vẫn chưa hiểu lắm?Hỏi Gia sư QANDA

Reply
9
0
Chia sẻ

Video Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u ?

You vừa tìm hiểu thêm tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Down Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u miễn phí

Heros đang tìm một số trong những Chia Sẻ Link Cập nhật Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u Free.

Giải đáp vướng mắc về Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Trong hình vẽ n s là hai cực của một nam châm hút hình chữ u vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại Comments ở cuối bài để Ad lý giải và hướng dẫn lại nha
#Trong #hình #vẽ #là #hai #cực #của #một #nam #châm #hình #chữ