Kinh Nghiệm Hướng dẫn Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp Mới Nhất

You đang tìm kiếm từ khóa Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp được Cập Nhật vào lúc : 2022-05-09 00:26:09 . Với phương châm chia sẻ Kinh Nghiệm Hướng dẫn trong nội dung bài viết một cách Chi Tiết Mới Nhất. Nếu sau khi tìm hiểu thêm Post vẫn ko hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha.

39

Ý nào dưới đây không phải là điểm lưu ý sản xuất của…

Câu hỏi: Ý nào dưới đây không phải là điểm lưu ý sản xuất của công nghiệp?

A.
Hai quy trình của sản xuất công nghiệp luôn tiến hành tuần tự và tách xa nhau về mặt không khí.

B.
Sản xuất công nghiệp mang tính chất chất chất triệu tập cao độ.

C.
Sản xuất công nghiệp ít chịu ràng buộc của Đk tự nhiên.

D.
Sản xuất công nghiệp gồm nhiều ngành phức tạp, được phân công tỉ mỉ và có sự phối hợp ngặt nghèo để tạo ra thành phầm ở đầu cuối.

Đáp án

A

– Hướng dẫn giải

Sản xuất công nghiệp gồm có 2 quy trình: quy trình 1: tác động vào đối tượng người dùng lao động (cây trồng vật nuôi) để tạo ra nguyên vật tư, quy trình 2: chế biến nguyên vật tư để tạo ra tư liệu sản xuất và vật phẩm tiêu dùng. => hai quy trình này trình làng đồng thời hoặc cách xa nhau về mặt không khí => Nhận xét: Hai quy trình của sản xuất công nghiệp luôn tiến hành tuần tự và cách xa nhau về mặt không khí là không đúng. Đây là yếu tố rất khác nhau với nông nghiệp: sản xuất nông nghiệp cần tuân thủ những quy luật tự nhiên sinh học nên trình làng tuần tự.

Câu hỏi trên thuộc đề trắc nghiệm

Đề ôn tập Chương 8 môn Địa lý 10 năm 2022 – Trường THPT Việt Đức

Lớp 10 Địa lý Lớp 10 – Địa lý

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhanh hơn!

Với vướng mắc trắc nghiệm Địa lí 10 Bài 31: Vai trò, điểm lưu ý của công nghiệp. Các tác nhân ảnh hưởng tới tăng trưởng và phân loại công nghiệp có đáp án, tinh lọc sẽ hỗ trợ học viên ôn luyện trắc nghiệm, củng cố kiến thức và kỹ năng để đạt điểm trên cao trong bài thi trắc nghiệm môn Địa lí lớp 10.

Câu 1: Các ngành kinh tế tài chính muốn tăng trưởng được và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao đều phải nhờ vào thành phầm của ngành

Quảng cáo

A. Công nghiệp.     B. Dịch Vụ TM.

C. Nông nghiệp.     D. Xây dựng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục I, SGK/118 địa lí 10 cơ bản.

Câu 2: Trong sản xuất công nghiệp, khi tác động vào đối tượng người dùng lao động thì thành phầm sẽ là

A. Tư liệu sản xuất.

B. Nguyên liệu sản xuất.

C. Vật phẩm tiêu dùng.

D. Máy móc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/119 địa lí 10 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 3: Sản xuất công nghiệp có điểm lưu ý khác với sản xuất nông nghiệp là

A. Có tính triệu tập cao độ.

B. Chỉ triệu tập vào thuở nào gian nhất định.

C. Cần nhiều lao động.

D. Phụ thuộc vào tự nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục I, SGK/119 địa lí 10 cơ bản.

Câu 4: Sản phẩm của ngành công nghiệp

A. Chỉ để phục vụ cho ngành nông nghiệp.

B. Chỉ để phục vụ cho giao thông vận tải lối đi bộ vận tải lối đi bộ.

C. Phục vụ cho toàn bộ những ngành kinh tế tài chính.

D. Chỉ để phục vụ cho du lịch.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục I, SGK/118 địa lí 10 cơ bản.

Câu 5: Tỉ trọng góp phần của nhanh công nghiệp trong GDP của một nước mà cao sẽ phản ánh được rõ ràng nhất

A. Các nghành công nghiệp trọng điểm của nước đó.

B. Trình độ tăng trưởng kinh tế tài chính của nước đó.

C. Tổng thu nhập của nước đó.

D. Bình quân thu nhập của nước đó.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/118 địa lí 10 cơ bản.

Quảng cáo

Câu 6: Nghành công nghiệp nào sau này yên cầu phải có không khí sản xuất to lớn ?

A. Công nghiệp chế biến.

B. Công nghiệp dệt may.

C. Công nghiệp cơ khí.

D. Công nghiệp khai thác tài nguyên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Ngành công nghiệp khai thác nhiều chủng loại tài nguyên cần một không khí to lớn để vận chuyển, khai thác và đào những nguyên – vật tư không thiết yếu thoát khỏi vị trí ban đầu,…

Câu 7: Dựa vào tính chất tác động đến đối tượng người dùng lao động, nghành công nghiệp được phân thành những nhóm ngành nào sau này ?

A. Công nghiệp khai thác, công nghiệp nhẹ.

B. Công nghiệp khai thác, công nghiệp nặng.

C. Công nghiệp khai thác, công nghiệp chế biến.

D. Công nghiệp chế biến, công nghiệp nhẹ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục I, SGK/119 địa lí 10 cơ bản.

Câu 8: Dựa vào hiệu suất cao kinh tế tài chính của thành phầm, sản xuất công nghiệp được phân thành những nhóm ngành nào sau này ?

A. Công nghiệp nhẹ, công nghiệp khai thác .

B. Công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ.

C. Công nghiệp nặng, công nghiệp khai thác.

D. Công nghiệp chế biến, công nghiệp nhẹ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục I, SGK/119 địa lí 10 cơ bản.

Câu 9: Để phân loại những ngành công nghiệp hợp lý và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao thì phải nhờ vào

A. Đặc điểm của ngành công nghiệp đó.

B. Nhanh nguồn tích điện.

C. Nhanh nông – lâm – thủy sản , vì nghành này phục vụ nguồn nguyên vật tư hầu hết cho công nghiệp.

D. Khai thác, vì không còn nghành này thì không còn vật tư .

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Người ta phải nhờ vào điểm lưu ý của từng ngành công nghiệp mà có kế hoạch khai thác, sử dụng và phân loại sao cho hợp lý để mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao nhất.

Câu 10: Đặc điểm phân loại của ngành công nghiệp khai thác là

A. Bao giờ cũng gắn với vùng nguyên vật tư.

B. Gắn với những nơi giao thông vận tải lối đi bộ tăng trưởng để dễ vận chuyển.

C. Gắn với thị trường tiêu thụ.

D. Nằm thật xa khu dân cư.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Đặc điểm phân loại của ngành công nghiệp khai thác bao giờ cũng gắn với những vùng nguyên vật tư. Ví dụ: Khai thác than thì luôn gắn sát với những mỏ than,…

Câu 11: Các nhánh dệt , nhuộm , sản xuất giấy thường phân loại gần nguồn nước là vì

A. Tiện để tiêu thụ sản xuất.

B. Các nhanh này sử dụng nhiều nước.

C. Tiện cho những nhanh này khi đưa nguyên vật tư vào sản xuất.

D. Nước là phụ gia không thể thiếu.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Các ngành công nghiệp như dệt, nhuộm, hóa chất,… là những ngành cần nhiều nước trong quy trình sản xuất nên thường được phân loại ở những nơi gần nguồn nước. Đồng thời, này cũng là những ngành rất dễ dàng gây ra ô nhiễm môi trường tự nhiên vạn vật thiên nhiên nước nhất.

Câu 12: Với tính chất phong phú của khí hậu, kết phù thích hợp với những tập đoàn lớn lớn cây trồng, vật nuôi phong phú là cơ sở để tăng trưởng ngành.

A. Công nghiệp hóa chất.

B. Công nghiệp nguồn tích điện.

C. Công nghiệp chế biến thực phẩm.

D. Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Khí hậu phong phú, tăng trưởng được nhiều thành phầm nông nghiệp từ cây trồng đến vật nuôi phong phú, đó là cơ sở rất là thuận tiện để tăng trưởng mạnh ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm.

Câu 13: Ngành công nghiệp nào sau này cần nhiều đến đội ngũ lao động kĩ thuật cao ?

A. Dệt – may.

B. Giày – da .

C. Công nghiệp thực phẩm.

D. Điện tử – tin học.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Ngành điện tử – tin học là ngành công nghiệp trẻ nhưng bùng nổ mạnh mẽ và tự tin. Ngành này yêu cầu lớn về trình độ kĩ thuật cao của người lao động, ngành này phân thành 4 phân ngành tiêu biểu vượt trội, đó là: máy tính, thiết bị điện tử, điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông.

Câu 14: Ngành công nghiệp dệt – may , da – giây thường phân loại ở những nơi có nguồn lao động dồi dào vì

A. Ngành này yên cầu nhiều lao động có trình độ.

B. Ngành này yên cầu nhiều lao động có trình độ sâu.

C. Nhanh này sử dụng nhiều lao động nhưng không yên cầu trình độ công nghệ tiên tiến và phát triển và trình độ cao.

D. Sản phẩm của nhanh này phục vụ ngay cho những người dân lao động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm và công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng là hai ngành cần nhiều lao động trong quy trình sản xuất nhưng lại không yêu cầu cao về trình độ của người lao động nên thường phân loại ở những nơi có dân số đông, nhất là ở những thành phố, thị xã lớn.

Câu 15: Ý nào dưới đây không phải là điểm lưu ý sản xuất của công nghiệp?

A. Sản xuất công nghiệp gồm có hai quy trình.

B. Sản xuất công nghiệp mang tính chất chất mùa vụ.

C. Sản xuất công nghiệp ít chịu ràng buộc tự nhiên.

D. Gồm nhiều ngành phức tạp nhưngcó sự phối hợp ngặt nghèo.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: Đặc điểm của công nghiệp là:

– Sản xuất công nghiệp gồm có hai quy trình: quy trình tác động và quy trình chế biến những nguyên vật tư đó thành tư liệu sản xuất và vật phẩm tiêu dùng.

– Sản xuất công nghiệp có tính chất triệu tập cao độ.

– Sản xuất công nghiệp gồm có nhiều ngành phức tạp, được phân công tỉ mỉ và có sự phối hợp ngặt nghèo để tạo ra thành phầm ở đầu cuối.

Câu 16. Vai trò quan trọng của công nghiệp ở nông thôn và miền núi được xác lập là:

A. Nâng cao đời sống dân cư.

B. Cải thiện quản lí sản xuất.

C. Xoá đói giảm nghèo.

D. Công nghiệp hoá nông thôn.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: Vai trò quan trọng của công nghiệp ở nông thôn và miền núi được xác lập là công nghiệp hoá nông thôn.

Câu 17. Ngành công nghiệp khai thác có điểm lưu ý phân loại nào dưới đây?

A. Bao giờ cũng gắn với vùng nguyên vật tư.

B. Gắn với những nơi giao thông vận tải lối đi bộ tăng trưởng để dễ vận chuyển.

C. Gắn với thị trường tiêu thụ.

D. Nằm thật xa khu dân cư.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: Đặc điểm phân loại của ngành công nghiệp khai thác là bao giờ cũng gắn với vùng nguyên vật tư.

Cho bảng số liệu sau:

SẢN LƯỢNG MỘT SỐ SẢN PHẨM CÔNG NGHIỆP TRÊN THẾ GIỚI

GIAI ĐOẠN 1950 – 2013

Câu 18: Nhận xét nào sau này không đúng?

A. Sản lượng than, dầu mỏ, điện và thép đều tăng thêm liên tục qua trong năm.

B. Sản lượng điện tăng nhanh nhất có thể so với những thành phầm còn sót lại.

C. Sản lượng than tăng chậm nhất so với những thành phầm còn sót lại.

D. Sản lượng thép tăng chậm hơn sản lượng dầu mỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: Nhận xét

– Sản lượng than, dầu mỏ, điện và thép đều tăng thêm liên tục qua trong năm => Nhận xét A đúng.

– Áp dụng công thức tính: vận tốc tăng sản lượng = sản lượng năm năm trước đó đó / sản lượng năm 1950 => Sản lượng than tăng gấp 3.8 lần, dầu mỏ tăng gấp 7.1 lần , điện tăng gấp 24 lần, thép tăng 7.4 lần.

Như vậy:

– Sản lượng điện tăng nhanh nhất có thể (gấp 24 lần) => Nhận xét B đúng.

– Sản lượng than tăng chậm nhất (gấp 3.8 lần) => Nhận xét C đúng.

– Sản lượng thép tăng nhanh hơn sản lượng dầu mỏ (7.4 lần > 7.1 lần).

=> Nhận xét D. Sản lượng thép tăng chậm hơn dầu mỏ là không đúng.

Câu 19: Để thể hiện sản lượng của một số trong những thành phầm công nghiệp trên toàn thế giới qua trong năm, biểu đồ nào sau này thích hợp nhất?

A. Cột chồng.

B. Kết hợp.

C. Miền.

D. Đường.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích:

– Yêu cầu đưa ra thể hiện sản lượng những thành phầm công nghiệp -> nghĩa là thể hiện sự thay đổi giá trị của những thành phầm công nghiệp.

– Bảng số liệu thể hiện 2 cty rất khác nhau (triệu tấn và tỉ kWh).

=> Dựa vào tín hiệu nhận dạng biểu đồ phối hợp ở trường hợp 2.

=> Lựa chọn biểu đồ phối hợp (cột và đường) để thể hiện sản lượng của một số trong những thành phầm công nghiệp trên toàn thế giới qua trong năm.

Câu 20. Để thể hiện vận tốc tăng trưởng sản lượng của một số trong những thành phầm công nghiệp trên toàn thế giới qua trong năm, biểu đồ nào sau này thích hợp nhất?

A. Cột chồng.

B. Kết hợp.

C. Miền.

D. Đường.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: Căn cứ vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài => Biểu đồ đường là biểu đồ thích hợp nhất thể hiện vận tốc tăng trưởng sản lượng của một số trong những thành phầm công nghiệp trên toàn thế giới qua trong năm.

Câu 21. Nhận xét nào sau này đúng với bảng số liệu trên?

A. Sản lượng than, dầu mỏ tăng – giảm không liên tục.

B. Sản lượng điện tăng nhanh nhất có thể so với những thành phầm còn sót lại.

C. Sản lượng than tăng chậm nhất so với những thành phầm còn sót lại.

D. Sản lượng thép tăng nhanh hơn sản lượng dầu mỏ

Gợi ý: Sử dụng kĩ năng nhận xét bảng số liệu.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: Nhận xét

– Sản lượng than, dầu mỏ, điện và thép đều tăng thêm liên tục qua trong năm => Nhận xét A sai.

– Áp dụng công thức tính: vận tốc tăng sản lượng = sản lượng năm năm trước đó đó / sản lượng năm 1950 => Sản lượng than tăng gấp 3.8 lần, dầu mỏ tăng gấp 7.1 lần , điện tăng gấp 24 lần, thép tăng 7.4 lần.

Như vậy:

– Sản lượng điện tăng nhanh nhất có thể (gấp 24 lần) => Nhận xét B đúng.

– Sản lượng than tăng chậm nhất (gấp 3.8 lần) => Nhận xét C đúng.

– Sản lượng thép tăng nhanh hơn sản lượng dầu mỏ (7.4 lần > 7.1 lần)  Nhận xét D đúng.

Câu 22: Để khai thác tốt nhất những điều kiên tự nhiên, kinh tế tài chính xã – hội và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao trong sản xuất công nghiệp, tác nhân đóng vai trò quan trọng số 1 là

A. Thị trường.

B. Tiến bộ khoa học kĩ thuật.

C. Dân cư – lao động.

D. Cở sở hạ tầng, vật chất kĩ thuật.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: Áp dụng khoa học kĩ thuật, máy móc thiết bị tân tiến trong những khâu sản xuất sẽ góp thêm phần nâng cao chất lượng và năng suất thành phầm. Để khai thác tốt nhất những điều kiên tự nhiên và kinh tế tài chính xã hội cần vận dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật tân tiến trong sản xuất. Các thành phầm được sản xuất nhờ vào quy trình công nghệ tiên tiến và phát triển, máy móc tân tiến sẽ hỗ trợ nâng cao giá trị nâng cao giá trị thành phầm để đạt mục tiêu ở đầu cuối là mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao cho ngành công nghiệp. Như vậy, để khai thác tốt nhất những điều kiên tự nhiên, kinh tế tài chính xã – hội và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao trong sản xuất công nghiệp, tác nhân tiến bộ khoa học kĩ thuật đóng vai trò quan trọng số 1.

Câu 23. Tại sao công nghiệp có vai trò chủ yếu trong nền kinh tế thị trường tài chính quốc dân?

A. Đây là ngành sản xuất bằng máy móc nên có một khối lượng thành phầm lớn số 1.

B. Có liên quan, tác động đến toàn bộ những ngành kinh tế tài chính khác vì phục vụ tư liệu sản xuất, xây dựng cơ sở vật chất-kĩ thuật cho những ngành khác.

C. Là ngành hoàn toàn có thể sản xuất ra nhiếu thành phầm mới mà không còn ngành nào làm được.

D. Là ngành hoàn toàn có thể mở rộng sản xuất, mở rộng thị trường, tạo ra nhiều việc làm mới tăng thu nhập.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: Nguyên nhân ngành công nghiệp có vai trò chủ yếu trong nền kinh tế thị trường tài chính quốc dân là vì có liên quan, tác động đến toàn bộ những ngành kinh tế tài chính khác, phục vụ tư liệu sản xuất, xây dựng cơ sở vật chất-kĩ thuật cho những ngành khác.

Câu 24: Để khai thác tốt nhất những điều kiên tự nhiên, kinh tế tài chính xã – hội và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao trong sản xuất công nghiệp, tác nhân tiến bộ khoa học kĩ thuật đóng vai trò ra làm sao?

A. Quan trọng nhất.

B. Không thiết yếu.

C. Quan trọng.

D. Tùy thuộc từng trường hợp.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: Áp dụng khoa học kĩ thuật, máy móc thiết bị tân tiến trong những khâu sản xuất sẽ góp thêm phần nâng cao chất lượng và năng suất thành phầm. Để khai thác tốt nhất những điều kiên tự nhiên và kinh tế tài chính xã hội cần vận dụng những thành tựu khoa học kĩ thuật tân tiến trong sản xuất. Các thành phầm được sản xuất nhờ vào quy trình công nghệ tiên tiến và phát triển, máy móc tân tiến sẽ hỗ trợ nâng cao giá trị nâng cao giá trị thành phầm để đạt mục tiêu ở đầu cuối là mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao cho ngành công nghiệp. Như vậy, để khai thác tốt nhất những điều kiên tự nhiên, kinh tế tài chính xã – hội và mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao trong sản xuất công nghiệp, tác nhân tiến bộ khoa học kĩ thuật đóng vai trò quan trọng số 1.

Câu 25. Vì sao ngành điện nguyên tử rất tiện lợi nhưng lại chậm tăng trưởng?

A. Thiếu nguồn nguyên vật tư để sản xuất.

B. Đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

C. Chưa thật đảm bảo bảo vệ an toàn và uy tín.

D. Vốn góp vốn đầu tư lớn nên những nước đang tăng trưởng không thể xây dựng được.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: Ngành điện nguyên tử rất tiện lợi nhưng lại chậm tăng trưởng, nguyên nhân đó đó là vì ngành này chưa thật sự đảm bảo bảo vệ an toàn và uy tín, nếu xẩy ra sự cố thì gây ra hậu quả vô cùng nghiệm trọng, kéo dãn và trên diện rất rộng.

Xem thêm vướng mắc trắc nghiệm Địa lí 10 có đáp án, hay khác:

://.youtube/watch?v=ieCkGJwl-s8

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack vấn đáp miễn phí!

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb/groups/hoctap2k6/

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các phản hồi không phù phù thích hợp với nội quy phản hồi website sẽ bị cấm phản hồi vĩnh viễn.

Reply
9
0
Chia sẻ

Video Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp ?

You vừa tìm hiểu thêm tài liệu Với Một số hướng dẫn một cách rõ ràng hơn về Clip Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp tiên tiến và phát triển nhất

Share Link Cập nhật Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp miễn phí

Hero đang tìm một số trong những Share Link Cập nhật Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp Free.

Thảo Luận vướng mắc về Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp

Nếu sau khi đọc nội dung bài viết Ý nào không thuộc điểm lưu ý của sản xuất công nghiệp vẫn chưa hiểu thì hoàn toàn có thể lại phản hồi ở cuối bài để Admin lý giải và hướng dẫn lại nha
#nào #không #thuộc #đặc #điểm #của #sản #xuất #công #nghiệp